loading
Hỏi Đáp Phật Pháp

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 26-01-2020

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ Thầy, con vô cùng biết ơn Thầy, nhờ nghe Pháp Thầy giảng mà con và gia đình mới có cuộc sống an lạc và hạnh phúc của ngày hôm nay. Con nguyện từ nay sống tuỳ duyên thuận pháp, vô ngã vị tha để đền đáp công ơn Thầy.
Năm mới con kính chúc Thầy và quí Tăng Ni tràn đầy sức khoẻ, mọi sự tốt lành.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-01-2020

Câu hỏi:

Thứ Thầy con muốn được xin xuất gia. Bố mẹ con đã đồng ý cả rồi, Thầy có thể cho con xin được xuất gia có được không ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2020

Câu hỏi:

Con kính chào thầy,
Thưa thầy, năm mới con kính chúc thầy được nhiều sức khỏe, thân tâm thường lạc. Hiện con không có gì để hỏi, con chỉ xem phần hỏi đáp của mọi người để rút kinh nghiệm thôi ạ. Con thật sự biết ơn thầy.
Con TH.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2020

Câu hỏi:

Đầu năm con không có gì hơn kính chúc Thầy luôn luôn thân tâm an lạc. Thưa Thầy! Mục đích của người học cao hiểu rộng chỉ để mở sợi dây trói buộc của thế sự, ngoài chuyện này ra con không thấy thêm gì khác nữa. Hiện tại con thấy thân tâm được an lạc khi con thực hành trở về trọn vẹn với 18 giới của chính con để thấy ra cái thấy của con có bản ngã hay chỉ là sự tương giao 18 giới mà thôi. Con kính mong Thầy cho con xin lời khuyên. Cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2020

Câu hỏi:

Chúng Con hết lòng thành kính biết ơn Thầy và Kính Chúc Thầy cùng mọi người năm mới tràn đầy sức khỏe, mọi điều tốt lành, thân tâm an lạc và một dịp Tết vui vẻ. Con Huy cùng gia đình.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2020

Câu hỏi:

Con cảm ơn Thầy có trả lời lại băn khoăn của con về băn khoăn giữa "nhân tạo" và "tự nhiên". Con nghĩ con cần phải để tự nhiên không nghĩ nữa thì con mới hiểu được lời dạy của Thầy. Con cảm ơn Thầy.
Năm mới, con cũng muốn gửi lời chúc tới Thầy và mọi người, nhưng cũng thiết nghĩ không quá cần thiết lắm, vì mỗi ngày, mỗi giây đều quý giá như nhau cả, nên con xin phép không chúc Thầy và đạo hữu năm mới, mà vẫn là câu cũ, mong Thầy và vạn vật bình an.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2020

Câu hỏi:

THẦY ƠI!
GIÁC NGỘ RỒI THÌ TRONG TỪNG SÁT NA HƠI THỞ ĐỀU LÀ HOA XUÂN NỞ ĐÚNG KHÔNG THẦY?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2020

Câu hỏi:

Kính bạch thầy! Đầu xuân tết đến con chúc thầy cùng quý sư, ni, phật tử sức khoẻ, An Lành! Con ở quận 8 có việc này không biết rõ kính Thầy chỉ dạy
Ba con mất được 35 ngày con muốn làm phước cúng dường trai tăng để hồi hướng phước cho Ba Con được đầu thai siêu thoát mà con không biết cách và thủ tục như thế nào?
Đến chùa thầy làm trai tăng ngày nào được kể từ ngày hôm nay Thầy...để con hồi hướng phước cho ba con.
Con thành tâm đảnh lễ thầy kính bạch thầy chỉ dạy. Con cảm ơn thầy!!!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2020

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mô Ni Phật.
Nhân dịp năm mới, con kính chúc thầy, quý sư và các đạo hữu nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2020

Câu hỏi:

Dạ thưa Thầy, có phải khi rơi vào những tình cảnh khó khăn gặp nhiều trắc trở hay bệnh tật thì lại càng phải nhẫn nại đối diện như thế nào ạ?
Và nếu như vì không chịu đựng được mà sẵn sàng làm những việc sai xấu để có lợi cho bản thân mình hoặc muốn kéo người khác xuống cho bằng mình thì có phải càng ngày càng tệ hơn vì những gì mình đang gánh chịu là quả báo mà mình phải gánh.
Con cám ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »