loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 15 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'Năng lượng vũ trụ'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 27-10-2022

Câu hỏi:

Dạ con chào Thầy ạ!
Con xin phép được hỏi là cách nào tốt nhất để giúp bố mẹ mình biết đến và tin theo Phật Pháp ạ?
Con cảm ơn Thầy và xin cúng dường Thầy bằng sự tỉnh giác tu tập ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-10-2022

Câu hỏi:

Dạ, con xin đảnh lễ Thầy bằng tâm thành kính nhất ạ. Dạ con muốn thưa Thầy một chuyện như thế này ạ.
Ở Hà Tĩnh có một vị tên là Mẹ Tiên, trước đây Mẹ cũng là một người bình thường như bao người khác nhưng kể từ 1 tai nạn cách đây 15 năm thì sau đợt tai nạn đó Mẹ đã phát triển khả năng Tâm Linh và cũng đã 15 năm Mẹ không ăn gì mà vẫn sống và làm công việc Tâm Linh giúp đỡ cho xã hội. Điều thần kỳ là Mẹ có thể truyền năng lượng vào chai nước để chữa bệnh cho người khác, chính Ông Nội con đau mắt đi chữa các bệnh viện không được nhưng về bôi nước của Mẹ lên mắt và uống thì lại khỏi làm gia đình con hết đỗi vui mừng ạ. Mẹ là người hướng thiện cho mọi người và luôn khuyên nhủ mọi người ăn chay và nghiên cứu Kinh Phật.
Con có duyên gặp Mẹ khi người quen giới thiệu đến, hôm đó Mẹ đặt tay lên đầu con và nói con có căn giúp đỡ nhân loại nên đã đặt vào đầu con 1 ngôi sao để tu Thần, có dặn con là về lo ăn chay, giúp đỡ mọi người, không được nóng giận thì khi chết đi sẽ về cõi Trời để học Phật tiếp tục.
Và rồi con bước vào con đường tu học Phật Pháp, thì những kiến thức của Phật Pháp lại quá cao siêu và vi diệu, giờ đây con đã có niềm tin sâu sắc vào Tam Bảo, thực hành tính biết, con lại xuất hiện ước mong được Quy y Tam Bảo. Giờ đây con đã tin sâu vào Chính Pháp nên con lại mơ hồ về trường hợp của Mẹ, Thầy có thể chỉ con rõ thêm về Mẹ được không ạ? Con xin kính cẩn cảm ân Thầy ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-10-2022

Câu hỏi:

Thưa Thầy cho con hỏi giáo lý của Đức Phật cốt lõi là đề cập đến sự vận động, chuyển hoá phức tạp của vật chất và năng lượng trong vũ trụ. Và giác ngộ giải thoát chính là cách để thoát khỏi sự vận động, chuyển hoá này phải không ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-10-2022

Câu hỏi:

Kính chào Thầy,
Con xin gửi lời tri ân tới các bài giảng của thầy cũng như thời gian thầy đã đọc và trả lời các câu hỏi của con. Con báo tin thầy. Con nằm ác mộng ma đóng giả là thầy để dụ con. Con ma ấy đã đi rồi, đêm trăng tròn chủ nhật vừa qua. Cái năng lượng vô hình ấy đã theo con từ khi còn bé lắm. Con không thấy gì hết mà chỉ biết khoảng khắc nó thoát ra từ lưng con, con biết là nó, con chỉ lặng lẽ nói A di đà Phật để tiễn nó đi thôi. Nó đi hồi thân con nhẹ bỗng, con chìm vào giấc ngủ ngay đó. Từ bé con đã thấy có cái năng lượng gì đó dẫn dắt các hành động của mình, rồi hút con vào những tình huống khiến con tủi thân đau khổ, hiện ra những hình ảnh không đẹp đẽ trong đầu con... Con đã nghĩ mình có vấn đề, tự nghĩ mình không ngu dốt mà sao tìm mọi cách không thoát ra khỏi năng lượng gì đó khiến mình cứ lặp lại sai lầm đau khổ suốt gần 30 chục năm trời. Đi hoài rồi cũng đã thoát được, mà do tự mình không cần nhờ đến pháp sư thần thông gì hết nên con giờ đây rất hạnh phục và tin vào sự vận hành kì diệu của pháp. Sau hồi thì con hiểu thêm là điểm luân xa thứ 7 của mình bị "lỗ hổng", nên các năng lượng xấu bên ngoài cứ thế mà theo vào. Con cứ thắc mắc thấy sao các trải nghiệm tâm linh của con cứ ngày càng sợ hãi và khốc liệt. Cứ như con ma trong con nó ngày càng mạnh hơn vậy. Con nghe lại bài giảng của thầy về sự cô đơn, sự tương giao và mối quan hệ sau khi tâm đã dần trở về bình an tĩnh lặng thấy đúng quá. Con nay đã phân biệt được sự cô đơn của bản ngã và một mình tự do trong mối tương giao. Con giờ cũng đã hiểu sự khó khăn chông gai trên con đường tu Đạo nên không còn thấy nản lòng hoảng sợ nữa. Ma càng mạnh thì tâm sẽ càng học đươc bài học quý. Mong thầy nhiều sức khỏe ạ. Con chào Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-12-2021

Câu hỏi:

Dạ mô Phật. Con kính thưa Thầy cho con hỏi: hiện nay trên trang mạng có nói đến nhận năng lượng gốc trống đông việt nam để chữa bệnh và nâng tầm năng lượng cho thế giới.
Thầy cho con hỏi, vấn đề này như thế nào, có nên nhận năng lượng để chữa bệnh không ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-11-2021

Câu hỏi:

Thưa Thầy, cho con hỏi hiện nay có bộ môn Năng Lượng Gốc (NLG) hỗ trợ chữa bệnh và dạy về 5 yếu tố tình thương. Thầy có thể cho con xin góc nhìn về phương pháp này được không ạ? Con cảm ơn Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-10-2021

Câu hỏi:

Kính thưa thầy! Cho phép con được hỏi một câu không liên quan đến sự thực hành, nhưng nó đang ảnh hưởng tới phần đông xã hội bây giờ, rất nhiều người đang theo học và đặt trọn niềm tin vào đó, đó là môn học Năng lượng gốc (NLG) do một người Việt sống ở nước ngoài hướng dẫn cách thu năng lượng từ bên ngoài để nâng cao sức khoẻ và chữa bệnh... Cái này có đúng không thưa thầy, hay nó cũng giống như mở luân xa, hay Pháp luân Công... Đa phần dùng tưởng và khiến người ta bị lệ thuộc vào đó mà khó gỡ phải không thầy? Con xin thầy cho chúng con biết ạ. Con cảm ơn thầy ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-05-2020

Câu hỏi:

Dạ thưa thầy, thầy cho con hỏi về Nhân điện ạ.
Con đã thực hành Vipassanā, quán niệm hơi thở được 1 thời gian và bắt đầu ý thức rõ ràng hơn về việc quay về bên trong sửa đổi chính mình. Con cũng có được những thay đổi quý giá về nhận thức và chuyển hóa trong thân tâm và đời sống.
Một vài nhân duyên đưa con biết tới Nhân điện. Bạn con và con đều được 1 thầy về Nhân điện chữa bệnh cho và có tiến triển. Nên con theo học và được mở luân xa.
Con không mong cầu gì về việc đạt được điều gì, con chỉ đơn giản thực hành theo. Tuy nhiên con không có hiểu biết nhiều về phương pháp này nên con rất hoang mang. Mặc dù con thấy những cô chú hướng dẫn đều rất thiện lành và nhiệt tình, và họ cũng như trở về từ cõi chết nhờ nhân điện nên rất phát lòng từ giúp đỡ người khác không mong cầu. Tuy nhiên con thấy sự dính mắc của họ để mong con "thiền cho đạt" và nên tạm thời từ bỏ những phương pháp con đang thực hành, hạn chế đi chùa, đi học, nghe giảng thầy nọ thầy kia đến khi nào con đạt được năng lực cao hơn. Họ đốt hết dây chuỗi con đeo vì bảo rằng con có rất nhiều "tính âm" và những thứ đó có những điều con không thấy cản trở sự tu tập của con.
Con cảm thấy không thoải mái với sự kì vọng của cô chú và yêu cầu tách ra khỏi những đoàn thể, huynh đệ đang tu học với mình. Con cũng không có đủ hiểu biết để phân định cái gì là phù hợp với mình, cái gì là con đường thực hành đúng. Kể cả việc thực hành hơi thở con cũng thực hành vì con có nhân duyên được tiếp xúc và xung quanh mọi người đều lấy nó làm đối tượng định tâm chứ chưa có hiểu biết thực sự.
Con nên tiếp tục thực hành như thế nào Nhân điện hay hơi thở hay như thế nào, mong Thầy khai ngộ cho con ạ.
Con xin Đảnh lễ Thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-05-2020

Câu hỏi:

Dạ con xin kính đảnh lễ thầy.
Sau khi nghe thầy giảng về thiền tuệ. Con thấy bản thân cực kỳ sai lầm nhiều vấn đề về thiền tập và những hành xử trong cuộc sống. Và đặc biệt khi trước đây đã khai mở luân xa để luyện thiền nhân điện. Hậu quả bây giờ tại trán cứ nặng trĩu không thông được. Làm gì cũng nặng nề, con muốn thận trọng chú tâm quan sát và muốn ngồi hành thiền minh sát giống như thầy chỉ bảo nhưng khi vừa ngồi lại bị kẹt ngay nơi trán. Dạ con kính mong thầy chỉ dạy cho con được thông suốt ạ.
Con kính tri ân thầy ạ.
Nam-mô Phật Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-08-2019

Câu hỏi:

Con thưa thầy con có một vấn đề muốn hỏi về Luân Xa ạ.
Con năm nay 27 tuổi. Thực tế là trước khi con biết về luân xa là con có hay bị bệnh đau đầu, đi khám là rối loạn thần kinh thực vật từ năm 2010, trong tinh thần con còn cảm thấy rất bình thường nhưng có rất nhiều triệu chứng. Sau một thời gian con có đi chùa, tham gia các hoạt động tình nguyện và ăn chay con thấy cũng khá khỏe mạnh, nhưng tâm tư con luôn buồn rầu về chuyện gia đình, lâu dần thành suy nhược thần kinh.
Cách đây 2 năm bạn con có dẫn đến tập Thiền Nhân Điện mở luân xa, con không có tìm hiểu kĩ mà tin theo và tập. Họ mở 4 lớp và một lớp vào Sài Gòn để xả trược. Con chỉ tham gia 4 lớp và sau 4 lớp ấy họ có mở luân xa cho con từ luân xa 2 đến luân xa 9 và họ bảo con bị thần kinh giả. Con thấy càng tập con càng mệt, và ăn những đồ ăn người xung quanh con bảo không ngon thì con lại thấy ngon, con thấy có điều khác lạ khi con tập, và khi vui quá thì đêm con ngủ lại như bị ai đó bóp cổ không thở được.
Con có đến hỏi lớp tập là tại sao con bị như vậy thì họ nói con tập tiếp, và đưa con quyển gì đó về khấn ông bà tổ tiên, và các chư Phật. Khoảng thời gian đó đồng thời gian nhà con mới được xây xong, con không hiểu tại sao con lại nóng giận mà trước đó con k có nóng giận. Họ có bảo mua thuốc ở chỗ họ về đun và ngâm chân và uống. Con càng làm mà con càng thấy mệt. Sau đó thì mâu thuẫn xảy ra giữa gia đình và công ty con. Con bị rối loạn cảm xúc, trông mặt mũi không còn sức sống. Con quá đau khổ nên giở quyển sách họ đưa con và vừa khóc vừa khấn như vậy. Sau đó có người bạn nói con nên chuyển qua tập PLC, lại một biến cố nữa xảy ra. Con có tập trung lại học và không giao tiếp với ai vì con không nói được vì mệt, con làm mọi thứ như bản năng. Những người quan tâm con con không biết, rồi con thấy con không phải con nữa.
Tập gần 2 năm mẹ con phát hiện đưa con vào viện tâm thần, khoảng 6 tháng con ổn định lại nhưng con thấy mình trầm đi rất nhiều, mất năng lượng, không năng động như trước, dù tâm không suy nghĩ nhiều nữa, nhưng vùng đầu ở luân xa 6, 7 như bị căng quá, khiến con bị quên, và có tiếng rộp rộp bên trong. Con rất sợ hãi. Người con nóng ran và có tiếng nói bảo con tự tử. Chưa bao giờ con nghĩ thế cả. Con mất năng lượng, mất tinh thần, làm việc mệt mỏi và lúc nào cũng nóng ran, con đã đi chụp chiếu não nhưng không ra vấn đề. Con rất thất vọng và muốn kết thúc mọi thứ khi đến bản thân mình cũng không giữ được, giờ con hay quên và đờ đẫn hơn trước. Con bắt đầu tìm hiểu về luân xa và suy nhược không nên tập. Vậy con muốn hỏi liệu con còn cơ hội để hồi phục lại không?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »