loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 212 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'xuất gia & tại gia'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 31-07-2020

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ Thầy, nhờ Thầy mà con hiểu được mọi bài học của mỗi người rồi ai cũng sẽ phải đón nhận và đối diện, và con đã đối diện với tất cả những khó khăn mà dường như ngày trước con không dám đối diện, mặc dù có chút đau buồn của gia đình, con đã lựa chọn ra đi để theo chí nguyện của mình, hôm nay con xin Thầy từ bi đại xá cho con, vì dù ở đâu con cũng nhớ về Thầy, nhớ về những lời dạy của Thầy, nên lần này con xin phép Thầy cho con được về chùa chấp tác tập tu, nếu đủ duyên con xin Thầy chấp thuận cho con được xuất gia theo Thầy.
Con dự định ngày 4/8 con vào chùa.
Mong Thầy từ bi chấp thuận cho con ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-07-2020

Câu hỏi:

Thưa thầy, con năm nay 16 tuổi. Con có niềm kính mong được xuất gia đi theo Đức Phật ạ. Con có niềm mong đi tu mãnh liệt và cha mẹ chỉ có con là con một, con không muốn bỏ cha mẹ già một mình nhưng ý chí đi xuất gia cứ dâng trào. Vậy thầy ơi cho con xin một lời giải đáp về vấn đề này với ạ. Con đang tập ăn chay niệm kinh phật cúng dường mỗi ngày, con muốn sống trong môi trường yên tịnh nguyện tu tập cả đời

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-07-2020

Câu hỏi:

Con kính chào Sư Ông,
Con là người đã có gia đình, nhưng trong tâm con hiểu con đường xuất gia thanh cao và đầy đủ điều kiện để tu học. Con nghe Sư Ông giảng khi nào tâm không còn ưa thích cuộc sống gia đình thì tự động chọn con đường xuất gia. Con luôn làm tròn bổn phận trong gia đình, nhưng tâm luôn nghĩ về con đường tu học, vậy có phải là con đã không còn ưa thích cuộc sống gia đình nữa không Sư Ông, con nên làm gì để tiếp tục giữ thiện tâm trong sạch này.
Con kính mong Sư Ông và Tăng Đoàn được nhiều sức khỏe!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-05-2020

Câu hỏi:

Bạch thầy, con xin hỏi: trạng thái tâm của một người muốn xuất gia phải như thế nào để người đó chắc chắn được đó là con đường đúng đắn với mình mà không phải là trốn tránh khó khăn ở đời, vì bản thân đường tu cũng đâu phải dễ dàng. Hơn nữa có cách nào làm dịu đi nỗi đau buồn của cha mẹ khi mình đi xuất gia không ạ? Dù con hiểu là mỗi nhà mỗi cảnh, chỉ người đó mới rõ câu trả lời dành cho mình, nhưng con vẫn muốn được nghe lời khuyên từ phía thầy. Con xin tri ân thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-05-2020

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy!
Con xin Thầy dạy cho con biết lợi ích của việc một người mang hình tướng xuất gia so với người không xuất gia ạ.
Con kính đảnh lễ Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-02-2020

Câu hỏi:

Con xin thành tâm kính đảnh lễ Thầy ạ. Con là một cư sĩ tại gia đã quy y. Bây giờ mọi thứ trong cuộc sống của con con đã thu xếp ổn thỏa rồi. Nay con muốn xuất gia theo chân Phật. Con cung kính xin Thầy cho con được biết nơi nào có thể nhận nữ tu thành tâm hướng Phật ạ. Nơi con ở mới xây 1 ngôi chùa nhưng không nhận nữ tu ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-01-2020

Câu hỏi:

Thứ Thầy con muốn được xin xuất gia. Bố mẹ con đã đồng ý cả rồi, Thầy có thể cho con xin được xuất gia có được không ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 23-01-2020

Câu hỏi:

Thưa Thầy, con muốn trở thành một người xuất gia, sống không gia đình, ngày ăn 1 bữa và thiền định để cầu Đạo. Nhưng con còn vướng bận cha mẹ con, vì họ sẽ không để cho con làm như vậy. Theo Thầy con có nên nhất quyết xuất gia mặc cho cha mẹ mình nghĩ gì hay không ạ? Sau này cha mẹ con mất mà lúc đấy con vẫn muốn xuất gia thì việc này có khó không ạ? Con cảm ơn Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-01-2020

Câu hỏi:

Cho con hỏi là các điều kiện để được đi tu và thủ tục như thế nào vậy ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-01-2020

Câu hỏi:

Con xin kính chào Thầy ạ!
Thưa Thầy cho con xin phép được hỏi thầy một vài điều về chuyện xuất gia tu học bên Phật Giáo Nam Tông ạ.
Chuyện con đi xuất gia con đã suy nghĩ rất kĩ và quyết định thưa gửi với Mẹ con để Mẹ con biết. Nhưng Mẹ con đã rất đau khổ và thất vọng khi con không sống đúng với những gì mẹ con mong muốn là lấy chồng sinh con. Mặc dù mẹ con cũng hiểu biết về Phật Pháp nhưng dù con giải thích Mẹ con cũng không nghe. Mẹ con nói rằng con rất bất hiếu khiến con đau lòng. Cho con xin hỏi liệu như vậy con có bất hiếu không ạ? Và thêm một câu hỏi nữa là đi xuất gia bên Nam Tông có cần bằng cấp gì không ạ? Con cảm ơn thầy đã đọc câu hỏi của con ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »