loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 8 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'Khổng Tử'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 29-04-2019

Câu hỏi:

Bạch Thầy,

Người xưa như Khương Tử Nha, Chu Văn Vương, Quỷ Cốc Tử, Lão Tử, Khổng Tử, Tôn Tử, Trương Lương ... để học đạo đều chọn con đường độc cư để tu học, sau đó mới giúp đời. Phải chăng thời đó xã hội không phức tạp nên những người này chọn con đường đó, còn ngày nay phức tạp hơn nên cần tu giữa đời?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-03-2019

Câu hỏi:

Con xin thành kính đảnh lễ thầy!
Thưa thầy con đang đọc cuốn Con đường hạnh phúc của thầy viết ạ, và có đoạn thầy trích dẫn lời dạy của Khổng Tử mà con không hiểu là: "Tu kỳ thân, chánh kỳ tâm, thành kỳ ý" mọi người cần phải biết thì mới mong gia đình yên ấm... Con mong thầy hoan hỷ chỉ dạy cho con ạ!
Con thành kính cảm ơn, kính chúc thầy mạnh khỏe và an lạc.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-10-2018

Câu hỏi:

Con kính chào Thầy! Thầy giải thích giúp con câu nói "Nguyên khí không giữ, thuốc bổ vô ích" của Khổng Tử với ạ. Tại vì con cũng thường xuyên đau ốm và sử dụng thuốc nhưng chẳng mấy hiệu quả.
Con cảm ơn Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-09-2018

Câu hỏi:

Con chào Thầy! Con chưa hiểu rõ sống thế nào là "tùy duyên thuận pháp". Con nghĩ thuận pháp là thuận theo quy luật vận hành của trời đất, vũ trụ, âm dương nên con nghiên cứu thêm về "dịch lý" và triết học của Lão Tử để sáng rõ hơn. Con xin Thầy cho con ý kiến ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-09-2017

Câu hỏi:

Thưa sư!
Vài ngày này, thấy nhiều người hay nói đến hiện tượng ma nhập, vong nhập... Con cứ nghĩ đó là điều mê tín hiển nhiên trong nhân gian, trong Phật Giáo thì có Tịnh Độ Tông, nhưng nay cũng được biết Nam Tông cũng bị như vậy.
Trong Kinh Trung Bộ - Kinh Hàng Ma cũng có nhắc đến có ác ma nhập ngài Mục Kiền Liên. Con không hiểu độ tin cậy của Kinh này như thế nào thưa sư? Ác Ma ở đây được hiểu như thế nào ạ? Nếu nó tồn tại vậy nó nằm đâu trong lục đạo ạ?
Con được biết Phật dạy ta rằng 5 uẩn tập hợp lại thành Chúng Sanh. Vậy khi 1 chúng sanh bị 1 chúng sanh khác nhập vào là uẩn nào nhập vào uẩn nào ạ? Xin sư khai thị cho con và mọi người được biết, có thêm chánh kiến để không bị mê tín, tà kiến và người đời lừa dối ạ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-04-2017

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Mẹ con theo Nho giáo. Theo như bên đạo của mẹ con, đây là Đạo Trời, tam giáo quy nguyên (Thích, Nho và Lão) nên vừa rồi mẹ con có thỉnh hình Đức Khổng tử và Lão tử về thờ chung với Phật Thích Ca. Ngoài ra, ở nhà mẹ con đã có thờ Phật Quan Âm, Đức Quan Thánh, và bài vị Cửu Huyền Thất Tổ.
Anh em tụi con chỉ muốn thờ Phật Thích Ca, Phật Quan Âm, và Cửu Huyền Thất Tổ, nên sau này khi mẹ con mất, tụi con sẽ phải làm sao với hình Đức Khổng tử, Lão tử và Đức Quan Thánh? Con xin kính cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-06-2016

Câu hỏi:

Bạch Thầy, con đang phân vân về quyết định có tiếp tục tiến tới hôn nhân với người con đang quen hay không? Con sợ cuộc sống hôn nhân sẽ đau khổ, vì giữa chúng con không có sự chia sẻ, sự lắng nghe thấu hiểu. Chẳng mấy khi tâm sự với nhau hay trò chuyện được thoải mái. Bạn ấy nói con toàn nói những chuyện bạn ấy không muốn nghe. Nhưng bạn ấy không bao giờ bắt đầu câu chuyện hay nói để cho con biết bạn ấy thích, muốn cái gì! Con cảm thấy sự chia sẻ tinh thần không có.
Cùng với đó, con lại nghĩ liệu có phải do mình đã không biết cách? Con thương bạn ấy, vì bạn ấy là một người chân thật, tốt bụng và chấp nhận việc con không sát sinh (đồng nghĩa với việc những bữa cơm sẽ không bao giờ có đồ ăn từ động vật tươi sống). Bạch Thầy, có phải lựa chọn nào cũng sẽ không bao giờ như mình mong muốn, và bàn tay luôn có 2 mặt phải - trái, con quyết định thế nào cũng được, quan trọng là con học ra được bài học gì?
Con thành tâm đảnh lễ Thầy! Kính chúc Thầy mạnh khoẻ ạ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-06-2015

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy cho con hỏi, phải chăng mọi chuyện đều có sự diễn biến nhân quả nào đó rồi nên "nhân định thắng thiên" hay làm phúc để cải số thực chất cũng nằm trong vòng này thôi. Vậy mỗi người sinh ra trên đời này điều có một con đường, dựa trên nhân quả để học ra bài học của nhân quả mà thôi phải không Thầy? "Sáng suốt định tĩnh trong lành" là để thấy mọi thứ vận hành như nó đang là, để không phải "đầu thượng trước đầu"? Mong thầy chỉ bảo cho con. Con xin tri ân thầy.

Xem Câu Trả Lời »