loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 4 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'luật hấp dẫn'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 08-09-2020

Câu hỏi:

Con có nên thực hành luật hấp dẫn và lòng biết ơn không Thầy?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-11-2017

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Con xin được hỏi là khi con đọc sách về phát triển bản thân, có 1 cuốn sách tên là Luật Hấp Dẫn (The law of attraction), họ nói đó là quy luật các doanh nhân thường dùng để thành công bằng cách suy nghĩ về cái mình muốn thật nhiều để đạt được mục tiêu. Mà điều đó nó đi ngược lại với Pháp. Vì giống ví dụ trái mít thầy hay nói với tụi con, trái mít chín là sự vận hành của Pháp. Mà nếu đặt trường hợp nếu vận dụng luật hấp dẫn vào đây, là lúc nào mình cũng muốn nghĩ về trái mít chín thì nó thành tham sân si rồi thay vì là tinh tấn tưới nước chăm sóc mỗi ngày, thì đến một lúc ta sẽ có mít chín mà ăn. Xin thầy khai sáng cho con. Con xin cảm ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-09-2015

Câu hỏi:

Bạch Thầy! Cho con được hỏi một câu thôi ạ. Chồng con mới mất, con đau đớn và nhớ thương chồng con vô cùng, nhiều khi muốn đi theo chồng luôn, nhưng con gái còn nhỏ quá, ai nuôi. Con luôn hy vọng và nuôi hy vọng rằng sau này khi con chết đi con sẽ được gặp lại chồng con ở thế giới bên kia. Thưa Thầy, liệu sau này con còn được gặp lại chồng con không thưa Thầy?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-01-2015

Câu hỏi:

Thưa thầy cho con mạn phép được hỏi: <p>

- Thầy có đọc hay nghe về về Luật Hấp Dẫn không ạ? <p>

- Nếu có, xin thầy có thể cho con biết là Luật này có tác dụng không ạ? <p>

- Nếu luật này có tác dụng, vậy nó có liên quan gì đến nghiệp không ạ? Luật hấp dẫn phát biểu rằng: "Suy nghĩ lặp đi lặp lại sẽ trở thành thành hiện thực", điều này có gì mâu thuẫn với nghiệp quả không ạ? Vậy thì tương lai phụ thuộc vào ý nghĩ mình hay phụ thuộc vào nghiệp quả của mình từ trước ạ? <p>

Con không biết mối quan hệ giữa 2 luật này là như thế nào, là mâu thuẫn, đối lập hay bổ sung cho nhau, vì con thấy cái nào cũng có cái đúng nên con chưa thông được. Mong được thầy giải đáp để con phần nào sáng tỏ. <p>

Con xin chân thành cảm ơn và chúc thầy mạnh khỏe.

Xem Câu Trả Lời »