loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 7 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'luật hấp dẫn'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 23-07-2022

Câu hỏi:

Thưa thầy,
Con đọc được một đoạn trong phần trả lời của thầy khi được hỏi về luật hấp dẫn: Luật hấp dẫn chính là nhân quả nghiệp báo như Đức Phật dạy.
"Trong các pháp (thiện, bất thiện, duy tác) ý dẫn đầu, ý là chủ, ý tạo tác tất cả".
Có những khi con sợ điều gì đó thì con lại hay tưởng tượng tới cảnh tượng sợ đó, có khi phóng đại lên dù không biết nó có thật không rồi làm cho con tinh thần tiêu cực mặc dù tâm con không muốn như vậy, nhưng rồi con trấn an, rồi chỉnh lại suy nghĩ cho đúng rồi hành động đúng, thì luật hấp dẫn trong tình huống này là nỗi sợ => suy nghĩ tiêu cực rồi dừng lại ở đó vì con đã đổi suy nghĩ đúng => hành động đúng, thầy nói tâm mình có từ trường và con người có đến 70% nước nên khi tâm như thế nào cũng ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, vậy khi con khởi nỗi sợ rồi tưởng tượng rồi lo lắng, tinh thần tiêu cực thì ảnh hưởng xấu ngay lúc đó thôi đúng không thầy?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-07-2022

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, con thấy trên thế giới đang rất thịnh hành trào lưu luật hấp dẫn. Khi ta tin tưởng, có suy nghĩ, cảm xúc, hành động như một người có nhiều tiền, thì cuộc sống quanh ta sẽ thay đổi để ta đạt được điều đó. Những sách về luật hấp dẫn cũng được xếp vào thể loại sách tâm linh và con nghĩ nó cũng liên quan đến tâm thức. Dạ thưa thầy cho con hỏi vậy luật hấp dẫn này có hoạt động không ạ, vì con thấy có rất nhiều ý kiến về cái này. Dạ con cảm ơn thầy nhiều.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-12-2021

Câu hỏi:

Con kính bạch Thầy,
Thưa Thầy, hôm nay con tình cờ biết được câu "All that we are is the result of what we have thought", các nguồn đều ghi là do Đức Phật Gautama Buddha thuyết giảng. Câu này do người bạn con giới thiệu để dẫn chứng cho luật hấp dẫn mà bạn ấy đang đề cập. Con không được thông suốt lắm ạ vì trong câu tiếng Anh đề cập từ thought có phải là ý nói những suy nghĩ không ạ? Mà suy nghĩ thì thuộc về lý trí, ảnh hưởng bởi bản ngã rất nhiều. Nếu chúng ta dùng lý trí suy nghĩ tích cực thì chỉ là hành động thỏa mãn cái tham của bản ngã, sẽ dẫn đến khổ đau, chứ đâu thể biến ta thành người tích cực được ạ. Con không biết có phải do ngôn ngữ dịch ra chưa đúng ý gốc của Đức Phật hay không. Con thấy mình chưa thấu suốt lời dạy này, kính mong Thầy khai thị giúp con ạ.

Con cảm ơn Thầy nhiều lắm ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-09-2020

Câu hỏi:

Con có nên thực hành luật hấp dẫn và lòng biết ơn không Thầy?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-11-2017

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Con xin được hỏi là khi con đọc sách về phát triển bản thân, có 1 cuốn sách tên là Luật Hấp Dẫn (The law of attraction), họ nói đó là quy luật các doanh nhân thường dùng để thành công bằng cách suy nghĩ về cái mình muốn thật nhiều để đạt được mục tiêu. Mà điều đó nó đi ngược lại với Pháp. Vì giống ví dụ trái mít thầy hay nói với tụi con, trái mít chín là sự vận hành của Pháp. Mà nếu đặt trường hợp nếu vận dụng luật hấp dẫn vào đây, là lúc nào mình cũng muốn nghĩ về trái mít chín thì nó thành tham sân si rồi thay vì là tinh tấn tưới nước chăm sóc mỗi ngày, thì đến một lúc ta sẽ có mít chín mà ăn. Xin thầy khai sáng cho con. Con xin cảm ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-09-2015

Câu hỏi:

Bạch Thầy! Cho con được hỏi một câu thôi ạ. Chồng con mới mất, con đau đớn và nhớ thương chồng con vô cùng, nhiều khi muốn đi theo chồng luôn, nhưng con gái còn nhỏ quá, ai nuôi. Con luôn hy vọng và nuôi hy vọng rằng sau này khi con chết đi con sẽ được gặp lại chồng con ở thế giới bên kia. Thưa Thầy, liệu sau này con còn được gặp lại chồng con không thưa Thầy?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-01-2015

Câu hỏi:

Thưa thầy cho con mạn phép được hỏi: <p>

- Thầy có đọc hay nghe về về Luật Hấp Dẫn không ạ? <p>

- Nếu có, xin thầy có thể cho con biết là Luật này có tác dụng không ạ? <p>

- Nếu luật này có tác dụng, vậy nó có liên quan gì đến nghiệp không ạ? Luật hấp dẫn phát biểu rằng: "Suy nghĩ lặp đi lặp lại sẽ trở thành thành hiện thực", điều này có gì mâu thuẫn với nghiệp quả không ạ? Vậy thì tương lai phụ thuộc vào ý nghĩ mình hay phụ thuộc vào nghiệp quả của mình từ trước ạ? <p>

Con không biết mối quan hệ giữa 2 luật này là như thế nào, là mâu thuẫn, đối lập hay bổ sung cho nhau, vì con thấy cái nào cũng có cái đúng nên con chưa thông được. Mong được thầy giải đáp để con phần nào sáng tỏ. <p>

Con xin chân thành cảm ơn và chúc thầy mạnh khỏe.

Xem Câu Trả Lời »