loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 519 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tri ân'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 01-08-2020

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Con vô cùng biết ơn Thầy khi đã được ở lại thiền viện trong thời gian vừa qua, được nghe Thầy giảng, được học từ chính thân giáo của Thầy trong công việc hàng ngày và còn may mắn được Thầy dẫn đi thăm vườn. Con có làm bài thơ kính dâng lên Thầy:

KHU VƯỜN CỦA THẦY

Một mảnh vườn nho nhỏ
Có chanh, mít, khoai lang
Thanh long, cà, đậu, mướp
Bừng lên dưới nắng vàng

Bên đây khóm hoa hồng
Nép bên tường lặng lẽ
Bên kia giàn phong lan
Nụ hoa vừa mới hé

Vườn của Thầy đẹp quá
Bao nhiêu là loại cây
Con đi rồi nhớ mãi
Yêu thương gửi nơi này

Con Tuệ Tính Chân.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-07-2020

Câu hỏi:

Thầy ơi, càng sống con càng thấy ra. Thấy ra pháp chân đế, cũng thấy ra cả pháp tục đế. Thấy người, và cũng thấy mình. Con nghe pháp thoại của thầy rất nhiều. Nhưng chỉ đến khi sống thật, con mới hiểu lời thầy. Mỗi khi thấy ra điều gì đó, con lại nhớ tới thầy và rất cảm động.
Con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-07-2020

Câu hỏi:

Thưa Thầy, lần đầu tiên con đến gặp Thầy xin quy y, lúc thầy trả lời câu hỏi của con về sự hoàn toàn thanh tịnh, cái biết tự nhiên xuất hiện, hoà vào tất cả mọi vật, bừng sáng cùng khắp mọi nơi... Lúc ấy con như được khai sáng rất xa, vượt qua ranh giới ngôn từ, mà lúc đó con cảm được cái thấy Thầy trực tiếp khai sáng cho con... Thắc mắc của con đã được Thầy giải đáp để con thấy ra nguyên lý cốt lõi trong chánh pháp. Dường như lúc đó Thầy truyền trao bằng Tánh Biết vượt qua khỏi phạm vi hạn hẹp của nhận thức lý trí ạ. Con vô cũng biết ơn và xin cúi đầu đảnh lễ Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-07-2020

Câu hỏi:

Năm Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni
Con thật sự ko biết nói gì, ko lời nào đủ để diễn đạt niềm biết ơn. Thầy đã khai sáng cho con và cho mọi người.
Còn thành kính đảnh lễ và tri ân sâu sắc tới Thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-07-2020

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Cho con xin phép hỏi Thầy?
Trí tuệ của Thầy từ đâu ra mà cái gì Thầy cũng biết vậy ạ, con chưa thấy một vấn đề nào hay một việc nào mà Thầy không làm được và Thầy dựa trên cơ sở nào để nói, làm và hành động được đúng tốt như vậy?
Con cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-06-2020

Câu hỏi:

Con kính chào thầy!
Con thường nghe pháp thoại của Thầy và đọc mục Hỏi đáp trên trang Trung Tâm Hộ Tông. Con kính tạ ơn Thầy đã cho con bắt đầu dần thấy ra Thực tại qua những bài pháp thoại và những câu trả lời cho câu hỏi của Phật tử. Con cũng đã cởi bỏ được những vướng mắc mà trước đây con càng cố càng không sao thoát khỏi. Con đã từng được mách bảo: "Cứ đi sẽ thấy, sẽ gặp Minh Sư". Nay con đã thấy Thầy, và duyên may, cuối năm ngoái, tháng 12/2019 con được diện kiến Thầy tại Tổ Đình Bửu Long, trong thời gian khoảng trên 10 phút vào lúc chiều muộn. Thật là hạnh phúc lớn với con, con đã gặp Thầy: bậc Minh Sư Chân Tu.
Con kính chúc thầy thân tâm thường an lạc, sức khỏe luôn tươi mới.
Con Huệ Tâm

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-06-2020

Câu hỏi:

Nhân ngày Father’s day con kính chúc Thầy có nhiều sức khỏe khi Thầy đang trên đường khai thị cho PT các tỉnh miền đông Sài Gòn (nam trung phần).

Thầy là Cha, Cha là Thầy
Nên người đi mãi nơi này chốn kia
Công Cha dậy sớm thức khuya
Ơn Thầy khai thị đoạn lìa vô minh...

con của Thầy LN

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-06-2020

Câu hỏi:

Thưa thầy sống trên đời không để đạt được điều gì mà là để học ra những bài học giác ngộ. Khi con thấy ra điều này con rơi nước mắt và thấy biết ơn thầy rất nhiều.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-06-2020

Câu hỏi:

Kính trình thầy,

Pháp bảo phật đã trao truyền
Qua ngàn năm vẫn diệu huyền biết bao
Ơn thầy chánh pháp truyền trao
Độ thoát phiền não cho bao nhiêu trò
Cuộc đời như một chuyến đò
Bên dòng sanh tử chẳng chờ ai đâu
Mong thầy trụ thế bền lâu
Giúp người tăm tối thấy đâu lối về
Chỉ thẳng tự tánh hết mê
Chân như vẫn đó chẳng hề rời xa.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-06-2020

Câu hỏi:

Con cung kính đảnh lễ thầy,
Con thật có phước lớn đã biết đến Phật Pháp mà thầy truyền giảng (chị gái Tâm Tịnh Đức đã gieo duyên cho con), con vô cùng hoan hỉ mỗi khi thọ nhận được các bài pháp thoại hàng ngày.
Nghe Pháp thoại của thầy mà tâm con được khai sáng, như sang một thế giới khác nơi mà mình luôn thức tỉnh trong từng khoảnh khắc, con như được sinh ra lần thứ 2. Thật vi diệu là khi con nghe bài Pháp thoại thầy có giảng phần Pháp hỗ trợ như thầy đã tập Yoga thì con lại tìm được bài tập Yoga hỗ trợ cho bệnh thận của con tiến triển tốt lên. Con vô cùng biết ơn thầy.
Nhờ nghe Pháp thoại của thầy hằng ngày mà con dần nhận ra được chân lý rốt ráo của cuộc sống (vô thường, khổ, vô ngã, không có Ta nên không có cái gì là của Ta, sống theo Bát Chánh Đạo), từ đó con điều chỉnh thái độ nhận thức và hành vi hàng ngày sao cho đúng và tốt, buông dần bản ngã để thấy rõ mình hơn. Ngoài việc biết và thấy ra chân lý sự thật, khi nghe Pháp thoại của thầy con cũng học được rất nhiều đức tính cao cả của thầy, đặc biêt là con cảm được tâm rất từ bi và thương yêu mọi chúng sanh từ thầy.
Mọi lĩnh vực gần như thầy đều biết sâu sắc, đặc biệt là về tâm-sinh-vật lý.
Con thật khâm phục thầy.
Con rất mong thầy mạnh khỏe để tiếp tục cứu vớt và đánh thức những người đang "sống say chết mộng" trong Tam giới này.
Con kính thầy!Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »