loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 127 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'hồi hướng, phước lực & tâm lực'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 22-02-2020

Câu hỏi:

Thưa thầy. Mỗi câu Thầy nói đều thấm vào con. Con cảm ơn Thầy! Con hoan hỷ quá!
1. Con xin hỏi con có thể biết được Ba, Mẹ của con mất đi có ở bên nhau không ạ và có thể biết được họ đã tái sinh về cõi nào chưa ạ?
2. Con biết là mình cố gắng tích nhiều phước đức để hồi hướng về cho ba mẹ bằng 10 cách mà con nhớ không đầy đủ ạ.
3. Thưa thầy, con có thể làm những việc nào để tâm mình an mà không còn vương vấn, nhớ đến nỗi buồn mất Ba mẹ được ạ?
Xin Thầy cho con lời khuyên. Con kính đảnh lễ Thầy.
Con mong Thầy luôn được mạnh khỏe.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-02-2020

Câu hỏi:

Kính bạch thầy,
Đầu năm con kính chúc thầy sức khoẻ, an vui.
Thưa thầy con có sự việc muốn hỏi, con nghe người ta nói người tự tử chịu nghiệp nặng và không siêu thoát được, như vậy có đúng không ạ? Nếu đúng thì để cầu siêu thoát cho người đã khuất thì người nhà có thể làm gì ạ thưa thầy, xin thầy chỉ dạy.
Con xin cảm ơn sư.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 23-01-2020

Câu hỏi:

Con kính thưa Thầy!
Xin Thầy hoan hỉ chỉ dạy con sau khi làm việc thiện con sẽ hồi hướng như thế nào ạ?
Con cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-12-2019

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ thấy. Bạch thầy cho con hỏi, con năm nay 43 tuổi, con là con út của gia đình, nhà con có 5 người nhưng chỉ có mình anh cả là lập gia đình nhưng không ờ chung nhà, gia đình con chỉ còn mẹ chị anh hai và con. Nhưng nay cũng đã lớn tuổi, cũng bệnh này bệnh kia, con lo lắng nhìu quá vì nhà không có trẻ con và hiện nay không đi làm nữa vì công việc không còn phù hợp với người lớn tuổi, nên con bị trầm cảm đã lâu, con biết cuộc đời vô thường nhưng cũng phải đi làm, nay không đủ sức để lo khi bệnh tật tới. Lúc trước con thường niệm Budtho và làm gì cũng niệm, nay con nghe pháp thầy khuyên nên chánh niệm, vậy có nghĩa khi thắp nhang mình niệm Phật và hồi hướng còn bình thường làm việc gì thì không phải không thầy. Mong thầy khai tâm giúp con, con nghe thầy nói tâm không nên dính mắc vậy con lo lắng quá là không nên hả thầy. Con cứ lo không ai thờ cúng ông bà vì mấy cháu không ở chung nhà. Con xin thầy hãy khai thị giúp con trên đường tu tập. Con muốn làm trai tăng để hồi hướng cho tất cả nhưng con không biết cách, xin thầy chỉ cho con. Con cám ơn thầy, và chúc thầy nhiều sức khoẻ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-12-2019

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy Nếu có những gđ về tài chính hạn hẹp nhưng muốn hồi hướng cho thân nhân đã quá vãng trong các lần giỗ tại chùa thì phải thực hiện như thế nào cho đúng? Con kính xin được sự chỉ dạy của Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2019

Câu hỏi:

Con xin kính lễ thầy,
Việc người đã chết bị giam trong ngục và bị đánh đập ở âm phủ có thật không ạ, con rất lo lắng và thương xót cho cha con. Cha con mất năm 58 tuổi, mất vào năm ngoái, do bị đột quỵ. Mà cha con đang khỏe mạnh, tự dưng bị đột quỵ và ra đi khiến 3 mẹ con con rất sốc và đau đớn, khi cha con mất thì mẹ con con cũng thỉnh sư và đoàn hộ niệm về niệm Phật cho cha con, mẹ con con cũng làm lễ cầu siêu, tụng kinh cho cha con ở chùa. Nhưng trong 1 lần chị con đi xem bói, thầy bảo cha con mất kiểu bị trùng tang, và cha con phải chịu khổ dưới âm, bị giam trong ngục. Con rất lo lắng và thương cha con. Thầy cho con hỏi việc thầy bói nhìn đc người thân của mình đã khuất đang bị giam trong ngục, phải chịu khổ sở ở cõi âm có thật không ạ? Giờ con đọc kinh hay làm việc thiện con đều hồi hướng đến cho chân linh của cha con và nguyện xin cho chân linh của cha con được vãng sanh lên cõi lành. Nhưng do sự tu tập của con còn nhiều thiếu sót, bản thân con còn nhiều vô minh nên việc đó của con có thể tác động được giúp cho cha con không ạ, giờ con không biết cha con có bị chịu khổ sau khi chết không. Xin thầy cho con lời khuyên ạ.
Kính chúc thầy pháp thể khinh an.
Nam mô bản sư thích ca mâu ni Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-11-2019

Câu hỏi:

Kính bạch Sư Ông,
Khi hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, vợ con lại có thai ngoài kế hoạch. Lo sợ khó khăn nên vợ chồng quyết định phá thai (khi đó chúng con chưa hiểu nhiều Phật pháp, lại được luật pháp cho phép, lối tư duy nghiêng nặng về duy vật biện chứng). Vợ chồng con đã quy y Tam Bảo, đang thực tập Bát Chánh Đạo tại gia. Mặc dù vợ chồng con chưa thấy được liên hệ nào giữa phá thai với đời sống hằng ngày của mình, tuy nhiên vẫn thấy việc đó đáng ra là không nên, nhất là khi biết Phật pháp như hiện nay. Về mặt tâm linh, vợ chồng con có nên làm thêm điều gì đối với việc đã từng phá thai và với vong linh đó không?
Cảm ơn Sư Ông từ bi chỉ dạy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-10-2019

Câu hỏi:

Con kính chào thầy,
Thầy làm ơn cho con hỏi hai điều ạ.
Vì vô minh con đã phạm một tội, lỗi lầm lớn đó là đã bỏ thai vì thời kỳ đầu thai kỳ con bị cảm cúm.
Sau khi tìm hiểu thì con biết rằng vong linh thai nhi vẫn có thể đang theo mẹ, và nên làm lễ cầu siêu để thai nhi sớm được vãng sanh.
Nếu vong linh thai vẫn còn bên cạnh thì con không muốn cầu siêu cho vong linh thai nhi sớm, vì muốn vong linh đó bên cạnh để trò chuyện, vỗ về bù đắp chi trước kia.
1. Thầy cho con hỏi con có nên làm vậy không? Hay là cần phải cầu siêu cho vong linh thai nhi càng sớm càng tốt?
2. Ở nơi con ở thì không có chùa có tục lệ cầu siêu như ở quê nhà. Con có thể làm lễ ở nhà được không? Nếu có thì nên làm vào thời gian nào và thủ tục như nào ạ?
Con xin cảm ơn thầy ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-09-2019

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy!
Từ khi con được gặp Pháp thoại của Thầy và nghe con vẫn thường tự nhắc mình trở về với thân và tâm, ứng dụng cái thấy như nó đang là trong đời sống hàng ngày. Kể từ khi nghe Pháp con đã thấy ra nhiều điều và bớt lo nghĩ về cái chết. Nhưng có một việc mà con cứ băn khoăn mãi. Mong Thầy khai thị cho con ạ!
Mẹ của con có 1 lần sa và 1 lần sảy thai là anh/chị của con. Mẹ của con có đi coi bói và thầy bói nói rằng 2 vong linh này luôn đi theo và mẹ của con cũng đã lập Trang thờ ở bên hông nhà. Con thì không tin vào chuyện bói toán, và cho rằng việc này chỉ là làm an lòng mẹ của con thôi nên không có nghĩ gì.
Tuy nhiên, trong thời gian con nghe Pháp thoại của Thầy, con có nghe rằng có những trường hợp vẫn tồn tại âm bản dưới dạng tưởng của người đó sau khi mất và với các trường hợp sa sẩy thì có thể "những thai nhi ấy vẫn còn chưa tái sinh được đang ở đưới dạng người âm (Peta hoặc Asura)"
Thưa Thầy cho con hỏi là làm sao để biết được 2 vong linh là anh/chị của con đã siêu sinh hay chưa và nếu chưa thì nên làm gì để giúp cho 2 vong linh có cơ hội được siêu sinh ạ!
Con xin thành kính tri ân Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-08-2019

Câu hỏi:

Dạ con kính chào Thầy! Con là đứa đệ tử luôn luôn theo dõi các bài viết của Thầy, nghe các bài pháp thoại của Thầy, thực hành theo lời chỉ dẫn của Thầy. Kể từ ngày đó, tâm trí con như được khai mở như người mê tìm thấy chân lý. Con chỉ ước mong sao một ngày nào đó con được gặp Thầy, tri ân tất cả những gì Thầy đã tốn rất nhiều công sức với các đệ tử của Thầy, nhưng con lại tự hỏi không biết con có được phước đức ấy không?
Dạ nhân tiện đây con xin phép được hỏi Thầy cách thức hồi hướng giúp cho người thân của mình thoát khỏi ngạ quỷ, con cũng chưa biết làm như thế nào, dạ Thầy có thể chỉ bảo dùm con?
Con xin đảnh lễ Thầy và con kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe và an lạc.

Xem Câu Trả Lời »