loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 3 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tánh đế & thánh đế'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 17-11-2019

Câu hỏi:

Con kính chào thầy!
Thầy cho con hỏi cái gì có tự tánh thì cái đó là sự thật phải ko ạ? Hay sự thật trên đời này chỉ có 4 sự thật mà đức phật đã thấy.
Xin thầy từ bi chỉ dạy cho con ạ

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-01-2015

Câu hỏi:

Kính Thầy! Con hiểu: <p>
- Tánh Đế là cái thấy trong đó còn có năng và sở, ngã và pháp, còn cái ta chánh niệm và đối tượng được chánh niệm. Có thể hiểu Tánh đế là chỗ mà thiền tông gọi là "đầu sào trăm trượng" đúng không ạ?<p>
- Thánh Đế là cái thấy trong đó không còn cái ta chỉ còn hành động trọn vẹn chánh niệm, chỉ còn pháp tự vận hành. Đúng không thưa Thầy? <p>
Kính Thầy chỉ dạy thêm. Con thành kính đảnh lễ Thầy với tất cả lòng biết ơn.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-01-2015

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy! Thầy nói "thấy pháp đang là ở mức độ tánh đế chưa phải Niết bàn, thấy ở mức độ Thánh đế mới là Niết bàn". Thầy có thể nói rõ hơn cho con hiểu về Tánh Đế và Thánh Đế không ạ? Và hai cái thấy này khác nhau thế nào?
Con xin thành kính đảnh lễ Thầy.

Xem Câu Trả Lời »