loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 12 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'Linh cảm - trực giác - thần giao cách cảm'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 09-06-2019

Câu hỏi:

Thưa Thầy quý kính.
Thưa Thầy, trong cuộc sống hằng ngày con thường linh cảm được những việc không tốt đối với bản thân, cho dù không ai mách bảo nhưng con cũng cảm nhận được những điều đó ạ. Những lúc như vậy con rất là khổ sở ạ, đứng ngồi không yên, bồn chồn và lo lắng rất là nhiều ạ.
Dạ con kính mong Thầy giúp con là khi con đối diện với những lúc như vậy thì con phải làm sao ạ. Con chỉ mong mình đừng có linh tính như vậy để mình đở khổ hơn. Con cũng không biết vì sao mà con bị như vậy nữa Thầy ạ. Những việc con cảm nhận hầu như là đúng hoàn toàn Thầy ôi.
Con kính mong Thầy hướng dẫn giúp con cách nào để con được bình tỉnh khi đối diện với những lúc tâm con bị như vậy ạ. Vì khi bị như vậy con không còn tập trung làm được việc gì hết ạ. Con kính cảm ơn Thầy !
Sau cùng con kính chúc Thầy nhiều sức khỏe .
Con thành kính đảnh lễ Thầy ạ.
Con Tâm Liễu Như

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-04-2019

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Con có một thắc mắc xin Thầy dạy dỗ con dùm. Nguyên do gì mà một người có trực giác nhưng ứng xử vẫn vụng về và thường hay bị người đời chê bai là ngu ngơ và khờ khạo ạ? Con xin cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-03-2019

Câu hỏi:

Con đem hết lòng thành kính đảnh lễ Thầy!
Con 23 tuổi, khoảng vài năm nay những giấc mơ con thấy đều xảy ra hiện thực như được báo trước. Mọi chuyện sắp đến con có thể biết được tốt xấu qua các kiểu như giật mắt và một vài dấu hiệu... Con xin hỏi là lý do gì con lại như vậy, tốt hay xấu, mỗi giấc mơ con gặp con muốn tránh cũng không được, cứ như ý trời nó xảy ra đúng như mơ. Con rất mệt như là không được bình thường. Rồi con nhìn người mới nhìn con lại thấy rõ tâm can của họ. Không hiểu sao con lại biết rõ từng chi tiết trong đầu. Xin Thầy giải thích cho con hiểu.
Cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-11-2018

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, con xin hỏi trực giác, linh tính, thông minh, nhạy cảm... giữa những từ này có gì giống nhau hay đó là những lĩnh vực riêng biệt. Con hỏi vậy vì khi con thực hành tu tập thử nghiệm theo những pháp tu khác nhau con đều thấy có những dấu hiệu biểu hiện trong đời sống thực hoặc là trong mơ liên quan tới Pháp tu đó. Con không hiểu đó là do linh tính của mình hơi nhạy bén hoặc do nghiệp duyên từ kiếp trước đã từng tu tập nên mình có những trải nghiệm như vậy hay là một thứ tưởng sinh ra.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2018

Câu hỏi:

Thưa Thầy,
Khoảng 10 ngày gần đây con nghe nhiều tiếng nói qua bằng tâm, Con không biết đó là ai, có lúc họ nói đó là Thầy, có lúc họ nói họ là người bác ruột của con chết đã sinh lên cõi trời (ông bác này lúc sinh tiền không có vợ con, không tài sản và sống một đời đức hạnh, cụ là một công chức nhà nước làm trong lĩnh vực y khoa trong thời chiến tranh), cũng có lúc nói là vong linh đang cư ngụ trong khuôn viên nhà của con. Phần lớn họ nói những điều tốt và cũng xúi con làm những điều không tốt. Lúc đầu con có khởi tâm nói chuyện lại với họ và cũng làm theo những điều họ nói nhưng sau khi làm xong thì con ý thức lại những điều con đã làm sai và con kịp thời điều chỉnh lại, chính vì những điều sai đó nên con không con tin vào những thông tin truyền qua bằng tâm đó nữa, và con không khởi tâm trả lời khi tiếp nhận thông tin mà chỉ nghe như nó đang là, kỳ lạ thay mọi thông tin truyền qua tâm hầu như không còn nữa. Có một điều kỳ lạ nữa là khi con tổng vệ sinh nhà ở, khi con cho là đã vệ sinh xong thì luôn bị nhắc nhở là vẫn chưa hoàn thiện. Việc nhắc nhở này cũng rất là lạ, khi con làm quá mệt con bằng nằm buông thư để tâm rỗng lặng, lúc đầu tâm con rất lăng xăng nhưng khi con chỉ con thấy toàn thân mình đang thở thì giấc mơ liền xuất hiện bằng hình ảnh, như nhắc nhở con làm việc chưa hoàn chỉnh. Cụ thể khi con vệ sinh bàn thờ Phật xong nhưng bàn thờ lại thiết kế hộp nên bên trong có nhiều bụi bẩn, con không tháo ra để lau chùi thì giấc mơ cho thấy một người đang ngồi kiết già trên ghế, và giấc mơ tiếp theo là một cái tu-nơ-vít đang mở một con ốc vít, con ý thức ra được là mình phải tháo hộp bàn thờ và dọn cho sạch mới được. Nói chung mỗi khi con cho là đã vệ sinh xong và nằm buông thư nghỉ ngơi thì cứ thấy xuất hiện những hình ảnh nhắc nhở con ở những chổ con chưa làm. Giấc mơ không cho con thông tin rõ nét mà buộc con phải tư duy qua hình ảnh giấc mơ để thấy rõ những gì chưa làm hoàn chỉnh. Thưa Thầy con không biết con có bị chứng ảo tưởng hay không? Giấc mơ có phải do ai đó đang ngầm chỉ dạy con hay là Tánh biết của chính con đang soi rọi. Con mê muội xin Thầy từ bi soi sáng cho con.
Con xin thành kính tri ân Thây.
Con: Tánh Bổn Nguyên.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-11-2018

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Con cám ơn Thầy đã giải đáp câu hỏi ngày 14/11/2018 của con. Câu trả lời của Thầy là “Thầy gọi đó là linh tri, bên cạnh những tri khác như giác tri (tri giác), tường tri, thức tri, thắng tri, tuệ tri, liễu tri, chánh biến tri.”
Thầy cho con hỏi Linh tri được sinh ra từ đâu? Con chỉ mới đọc bài kệ đó khoảng 10 ngày nay thôi ạ. Con có vào mục Hỏi Đáp để tìm các câu liên quan đến Linh Tri mà tìm chưa ra, một lần nữa con xin lỗi đã làm phiền đến Thầy. Con cám ơn Thầy.
Kính thư.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-04-2018

Câu hỏi:

Dạ thưa Thầy cho con hỏi, tâm linh là gì, có phải ai cũng có tâm linh đúng không ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-07-2017

Câu hỏi:

Con kính chào Thầy ạ! Con là Tánh Bổn Nguyên, con rất hoan hỉ Khi được gặp Sư Phụ trong chuyến viếng thăm chùa Phổ Quang, lâu nay con chỉ ngắm nhìn thầy qua trang mạng mà thôi. Thưa Thầy con có hai câu hỏi tế nhị, Thầy giúp con tháo gỡ vướng măc, Nếu đươc Thầy có thể trả lời qua email của con.

1. Con có ý định thỉnh Thầy về nhà con thăm chơi nhân tiện nhờ Phước lực của Thầy khai thị cho Cha Mẹ con được siêu sinh nhưng rồi con lại thôi, vì con thấy Thầy quá nhiều việc, cần nên để Thày nghỉ ngơi và chờ cơ duyên khác. Tối ngày 25 sau khi đi nghe Thày giảng pháp về, lúc đó là 21h30 con nghe trong tâm con như có tiếng nói của Thày là cha mẹ con đã siêu sinh rồi, và Thày rất hoan hỉ khi thấy con tu tập tốt. Lúc đó con chưa đi ngủ Thày ạ. Thày cho con biết đó là do Tưởng của con khởi lên hay con cảm nhận được lời chỉ dạy từ Thày?
2. Một Phật tử phản ánh khi vào Chùa Phổ Quang thấy có thờ Thần Tài Thổ Địa phía dưới chân ngài Sivali. Con không biết trả lời cho họ thế nào?
Con thành kính tri ơn Thày.
Đệ tử: Tánh Bổn Nguyên

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-05-2017

Câu hỏi:

Thưa Thầy,
Từ khi ba con ở trong bệnh viện, khi bình tĩnh thì con luôn lắng tâm thanh tịnh niệm Phật hồi hướng đến ba con, nhưng đôi khi mất bình tĩnh thì ngay lập tức con niệm Quán Âm một cách rất vô thức, và điều này giúp con bình tĩnh trở lại. Ngày hôm qua con có một trải nghiệm rất lạ, buổi sáng con cùng tụng kinh Phổ Môn trong một tăng thân với sự dẫn dắt của một vị Thầy để hồi hướng cho ba con, đến khi niệm danh hiệu Quán Âm, con cảm nghe rất xúc động, nước mắt dâng trào, và cảm nghe năng lượng bi mẫn tràn ngập trong và xung quanh con. Đến chiều khi đến giờ được vào thăm ba con, con cảm nhận một tình thương từ con đang được truyền đến ba con rất dịu dàng đầy thương yêu.
Thưa Thầy, con thường nghe sự linh cảm ứng của việc niệm Quán Âm, xin Thầy từ bi giải thích điều này cho chúng con được hiểu.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-10-2015

Câu hỏi:

Con xin kính chào quý Thầy! Xin thầy cho con chia sẻ một vài thắc mắc: Khi nghĩ về tuổi thơ con, con nhớ có một điều rất lạ, đó là lúc con độ 4 - 5 tuổi, đang nằm ngủ trưa thì tâm con chợt nghĩ đến cái chết, con nghĩ rồi ai cũng phải chết nên xuất hiện nỗi sợ cái chết. Khi lớn lên, con có đọc được kinh Phật vì bà cố của con là Phật tử và hoàn toàn tin Phật. Khi gia đình con xây nhà mới, thì trong mơ con mơ con dẫn bà cố con sang nhà mới, và nó thành sự thật. Đôi khi trong một hoàn cảnh, không gian, con cảm thấy nó rất quen thuộc như đã từng trải qua rồi?

Xem Câu Trả Lời »