loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 4 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'không, vô tướng, vô tác, vô cầu'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 29-12-2018

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Con hay nghe Thầy giảng, có khi Thầy nhắc đến tâm vô nhân. Con có thử tìm trên mạng xem tâm vô nhân là thế nào nhưng đọc khó hiểu quá. Con mong Thầy nói đơn giản cho con biết rõ hơn về tâm vô nhân. Người bình thường có suy nghĩ và tạo tác thì không thể có tâm vô nhân phải không ạ? Vậy người thế nào là có tâm vô nhân thưa Thầy? Là người không được tỉnh táo hay sao ạ?
Con xin cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-05-2017

Câu hỏi:

Bạch Thầy,
Thầy dạy con ngồi thư giãn buông xả là làm như thế nào? Cho con hỏi thêm, trước khi nghe pháp Thầy con đã có thắc mắc về bản ngã. Làm việc gì cũng đầy bản ngã, ví dụ như ngồi thiền con bị muỗi cắn, con không giết nó không phải vì con thương nó mà vì con sợ mình có tội, sợ tổn phước. Con xin Thầy từ bi chỉ cho con làm thế nào để thoát khỏi bản ngã trong những việc làm tương tự như vậy?
Con ước nguyện được gặp và đảnh lễ dưới chân Thầy, qua những bài pháp con đã được Thầy khai ngộ rất nhiều.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-07-2016

Câu hỏi:

Con xin chào Thầy.
Con có câu hỏi này mong Thầy giúp đỡ.
Khi thiền tuệ tánh biết biết "cái đang là..." có nghĩa là tâm vô niệm vô ngôn nhưng tánh biết rõ ràng vẫn thấy TƯỚNG, vậy con muốn hỏi là khi thiền làm sao mà thấy được Vô Tướng?
Con xin chân thành cảm ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-09-2015

Câu hỏi:

Thầy kính mến! <p>
Bài học "ngồi im" ghê gớm và mầu nhiệm quá thầy ạ! Ngồi im giúp cho ta học được khả năng kham nhẫn và nhìn thấy những nội kết nổi lên trong tâm. Chính khi ta "ngồi im" không can thiệp vào việc của người khác thì người khác mới có thể thực hiện được những công việc của riêng họ, mới trải nghiệm được những khó khăn thậm chí khổ đau để học được những kinh nghiệm tiến hóa quan trọng, để biết cảm thông với những công việc người khác, để biết trân trọng những hành động giúp đỡ của người khác cho mình. Nếu mình không chịu "ngồi im" thì mình phải trả giá vì dám "thọc gậy bánh xe pháp" phải không ạ? Ôi bài học "ngồi im" thật ghê gớm, đâu phải cứ lăng xăng giúp đỡ người này, làm hộ người kia thì mới là giúp đỡ họ đâu! <p>
Thưa thầy, thầy cố gắng giữ gìn sức khỏe, nguyện cầu thầy luôn đầy đủ sức khỏe, nhiều thiện duyên tu tập và có thật nhiều chúng sinh đã ít bụi trong mắt được gặp thầy để được thầy chỉ ra con đường đúng tốt không còn tạo tác luân hồi nữa ạ!

Xem Câu Trả Lời »