loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 61 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tử vi, phong thủy, bói toán'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 30-06-2021

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy ạ. Thưa Thầy nhà của con cửa chính đối diện với cửa nhà hàng xóm, nhà của con thì xây dựng trước, nhà họ xây dựng sau. Họ đi coi thầy và đặt gương bát quái chiếu thẳng vào nhà của con, con đã qua nói họ thông cảm gỡ xuống nhưng họ không đồng ý. Con không còn cách nào khác nên phải mua một gương bát quái treo lên để hoá giải năng lượng xấu, con không biết mình làm như vậy đúng hay sai. Gia đình con lâu nay xảy ra quá nhiều việc, con quyết định bán nhà tìm chỗ ở mới nhưng gần năm nay vẫn không bán được. Riêng con hàng ngày vẫn nghe pháp thoại của Thầy và thực hành. Xin Thầy từ bi khai sáng cho con trong trường hợp này. Con xin chân thành tri ân Thầy ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-06-2021

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Lúc trước khi chưa biết đến Phật pháp, con thường đi xem bói, con tin lời thầy bói và mời thầy bói về nhà cúng lễ, đốt ngựa mã, sau đó thầy bói có cho 5 lá bùa để dán xung quanh tường nhà. Thưa thầy, giờ con có nên bóc các lá bùa đó bỏ đi không, hay cứ để nguyên vậy như đồ trang trí ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-06-2021

Câu hỏi:

Thưa thầy! Con có một câu hỏi ạ. Khi trước gia đình con làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió, nhưng từ khi nhà con làm ăn có của để một chút rồi bắt đầu đập nhà cũ và xây lên nhà mới. Nhưng khi xây xong, gia đình con gặp rất chi là nhiều chuyện lớn nhỏ, lục đục gia đình, tiền bạc của tiêu tán, phá sản, làm ăn không ngóc đầu lên nổi. Nay con xin phép hỏi thầy, không biết khi làm nhà, gia đình con chạm phải những gì mà xảy ra những chuyện như con kể trên không ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-05-2021

Câu hỏi:

Bạch thầy.
Con và người thương cùng là người tu học. Và có dự định sau này sẽ về một nhà. Chúng con hiện đang bị 1 vấn đề là gia đình xem bói và nói rằng 2 con lấy nhau sẽ một trong 2 mất sớm, con cái sinh ra sẽ không may mắn như những đứa trẻ khác.
Qua chuyện đấy con gần như suy sụp vì mọi thứ diễn ra nhanh quá. Bản thân con không tin có chuyện như vậy và 2 chúng con đang bị năng lượng không tốt quấn lấy.
Con mong thầy cho con một niềm tin và những lời chỉ giáo trong vấn đề này ạ.
Con cảm ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-03-2021

Câu hỏi:

Thầy ơi cho con hỏi, có nên tin vào xem lá số tử vi không ạ? Con xem tử vi người ta nói con dễ bị ảnh hưởng bởi năng lượng âm, năng lượng xấu, nói bây giờ con đang khỏe thì chưa cảm thấy rõ, nhưng sau này sẽ càng cảm thấy rõ hơn. Mà trước giờ khi tâm trạng con không tốt, đêm sẽ bị mất ngủ, cảm giác lúc đó rất mệt, tiêu cực, và sợ. Lúc nào con xem phim ma xong, cũng bị sợ mất một thời gian, và cứ bị ám ảnh. Con không biết điều này là do lúc con mệt cảm thấy thế, hay do bị tác động bởi năng lượng xấu thật. Con không muốn bị tác động như thế ạ, con muốn mình sẽ duy trì sự bình an và tích cực. Thầy chỉ hướng suy nghĩ cho con với ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-02-2021

Câu hỏi:

Kính Bạch Sư Ông chỉ dạy giúp con ạ! Con có thân quen một người bạn là tu sĩ, vị này vừa mới học tập xong giờ về nhận chùa ở một vùng quê. Do ngôi nhà ở cũ trước đây là hướng Nam không hợp với vị ấy nên vị ấy đang suy nghĩ về việc này ạ. Kính Bạch Sư Ông chỉ dạy giúp chúng con về việc phong thủy trong đời sống cần hiểu như nào cho đúng ạ! Con kính chúc Sư Ông mạnh khỏe.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-01-2021

Câu hỏi:

Con xin kính lễ Thầy,

Kính thưa Thầy, con có ý nguyện sẽ lập một quỹ học bổng nho nhỏ để khuyến khích các em học sinh trung học sớm tiếp cận nghiên cứu khoa học. Con cũng có ý nguyện sẽ cúng một miếng đất nho nhỏ để thỉnh Quý Thầy về lập chùa để dạy dỗ cho cư dân ở quê con (ở Cái Bè, Tiền Giang). Nhưng hiện tại con chưa đủ tiền để làm hai việc trên, và cũng vì cuộc sống của gia đình con, nên con muốn mua đất để kinh doanh thêm. Hiện tại có một miếng đất trống hợp với phong thuỷ của con và vợ con, và con có ý mua để làm kinh doanh (tâm con còn lăng xăng nên bày đặt coi phong thuỷ này nọ nữa Thầy ơi). Nhưng miếng đất này hơn 4 năm nay vẫn để trống mà không ai mua bán, chủ nhà cũng không trồng cây gì, cỏ cũng ít mọc nữa, trên đất có 1 cái miếu nho nhỏ chắc người dân xung quanh tự lập. Con nghe người ta nói đất như vậy thì hay có người chết hoặc ngày xưa là đền miếu thì không nên mua. Con không sợ ma cho lắm, vì thực ra trên mặt đất này hàng trăm ngàn năm nay thì chỗ nào mà không có xác người (và theo như bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Hát Trên Những Xác Người). Nhưng con còn e ngại vì con nghĩ nếu người sống cố chấp thì khi họ chết đi vẫn cố chấp, nếu con làm phật ý họ thì cũng không hay. Con kính xin Thầy dạy con, nếu thật sự miếng đất này ngày xưa có đền miếu thờ thần thánh này nọ thì con có nên mua không ạ? Con biết là còn tuỳ duyên nghiệp của con nữa, là phước thì không phải hoạ, là hoạ thì khó tránh khỏi, con cũng không muốn tránh, nhưng con chỉ không muốn và không dám làm phật lòng người khuất mặt.
Kính mong Thầy dạy dùm con!

Chúng con xin kính lễ Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-09-2020

Câu hỏi:

Kính thưa thầy!
Nếu một người thấy ra được lá số tử vi của mình là chính xác vì cũng đã trải qua nhiều điều đúng như lá số nhắc tới. Nhưng đặc biệt đó là lá số người này toàn là điều xấu. Nếu như những điều biểu hiện qua lá số là quả phải trả ở kiếp này, như vậy người này hiểu rằng cuộc đời anh ta kiếp này chỉ có khổ đau và không hề có hạnh phúc thế gian.
Như vậy nếu người này đã xác định cuộc đời anh ta chỉ có đau khổ nên anh ta bây giờ không nỗ lực cố gắng gì nữa, mà chỉ chấp nhận những quả xấu tới và nhẫn nại chịu đựng trong đó để trả quả.
Thưa thầy như vậy là nghịch pháp hay thuận pháp ạ?
Con xin cảm ơn thầy !

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-08-2020

Câu hỏi:

Kính bạch thầy!
Nếu là số tử vi của mình là biểu hiện cái quả của mình ở kiếp này. Nhưng nếu mình biết quay lại cảm nhận chính mình trong đời sống hằng ngày đến một lúc thấy ra cái ta ảo tưởng nên không còn bị chi phối để tạo ra nghiệp quả nữa.
Giống như ngài Bahiya thấy ra không có bất kì cái ta nào nên dù mọi việc đến đi với vị này thì tâm vị này vẫn thanh tịnh, rỗng lặng trong sáng, khác với trạng thái nhị nguyên là hạnh phúc và đau khổ, sung sướng và tủi nhục,... Như vậy nghiệp quả biểu hiện qua lá số tử vi của người này vẫn diễn ra với họ nhưng có cũng như không.
Con hiểu như vậy có đúng không ạ thưa thầy? Kính tri ân Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-07-2020

Câu hỏi:

Kính thầy,
Con xin trình bày trải nghiệm của con qua việc tìm đọc tử vi. Con đang trong thời gian dần nhận ra bản chất sự thật của tình yêu và hạnh phúc thực sự trong cuộc đời. Tuy nhiên vì còn tham ái nên còn tìm đọc tử vi của mình để hiểu rõ, xác nhận lại cuộc đời mình và mong ngóng về một tương lai tốt đẹp. Trong quá trình đọc, con nhận ra ý muốn loại bỏ những đau khổ và chấp giữ những điều tốt trong, tự nhiên, một cảm giác đọc rất bình thản xuất hiện. Tử vi vẫn đúng một cách tương đối nhưng đau khổ hay hạnh phúc cũng đều là bài học thật sự. Con thấy rõ mình đã làm sai gì và đã sống khác đi ra sao như thế nào trong suốt thời gian qua. Lần đầu tiên trong đời con, đọc tử vi mà chẳng còn lo sợ tương lai hay oán trách quá khứ nữa. Con lại còn phát hiện ra những mộng mị con còn thêu dệt trên những điều con hướng tâm đọc. Đúng là không có gì giỏi hơn việc sống ảo tưởng với đầy đủ tham sân si cuộn lại. Rồi sau đó mọi thứ ra mất, cảm giác bình lặng xuất hiện mà con cũng chẳng biết mô tả ra sao. Con vẫn còn đi đúng hướng phải không thầy?
Con bắt đầu nghe pháp thoại của thầy nhiều hơn. Con cũng đang dần quay về với con được. Thật sự thời gian qua con thấy rõ học bài học pháp mang lại và buông bỏ đi nhiều ảo tưởng của chính mình thêu dệt. Cảm giác cô đơn và mong tìm điểm tựa cũng giảm dần đi. Con vùng vẫy và còn nhiều ý muốn bỏ khổ tìm lạc lắm thầy. May mắn rằng con vẫn đủ khả năng để thấy biết mọi thứ rõ ràng. Con vẫn tiếp tục học bài học của con.
Tạ ơn thầy thật nhiều đã chỉ lối cho chúng đệ tử, tiếp thêm can đảm cho chúng con để sống "Tự do là ung dung trong ràng buộc. Hạnh Phúc là tự tại giữa khổ đau" trong một cuộc đời bể dâu này.
Con
Tuệ Liễu Hạnh

Xem Câu Trả Lời »