loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 3 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'cứu độ'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 06-07-2021

Câu hỏi:

Con xin chào thầy.
Con có may mắn được cảm nhận năng lượng tự nhiên của Mẹ Thiên Nhiên. Năng lượng từ nước, từ cây chảy trong người con. Con thấy Mẹ thật nhân từ và luôn yêu quý bảo bọc mọi loại chúng sinh. Nhưng việc con người đang làm như sử dụng quá nhiều đồ nhựa và ko tái chế lại, xả rác và phá hoại tự nhiên đang làm ảnh hưởng đến Mẹ và đến môi trường sống của mình. Bản thân con con biết con nên hạn chế tối đa việc tạo tác ảnh hưởng đến Mẹ Thiên Nhiên như hạn chế dùng bao nilon và tái sử dụng các vật dụng từ nhựa và nilon. Nhưng nếu ở góc độ người tu với lòng biết ơn thì như vậy đã đủ chưa thầy? Khi việc làm đó chỉ trong giới hạn bản thân mình, ko thay đổi được gì cho xã hội hay giúp cho Mẹ Thiên Nhiên. Con nên làm thêm những việc có ích mang tính xã hội hơn trong khả năng bản thân có thể, hay con chỉ cần ko tạo tác và để Pháp tự diễn ra ạ?
Con xin đảnh lễ thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-03-2020

Câu hỏi:

Dạ Bạch Thầy. cho con xin hỏi mục đích cuối cùng của việc tu tập là gì ạ? Người nữ có thể phát nguyện tu thành Phật để cứu độ tất cả các chúng sanh không ạ?
Con xin thành kính đảnh lễ tri ân Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-10-2011

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy.
Xin Thầy giảng rõ thêm câu dưới đây, con vẫn chưa hiểu thấu:
"Nếu có sự cứu độ thì một vị Bồ-tát chỉ có thể độ được “tự tánh chúng sanh”, nghĩa là những vọng nghiệp sinh khởi trong tâm do cái ta ảo tưởng tạo ra mà thôi". (Trích từ quyển Sống Trong Thực Tại, chương Ngay đó là bờ. Sư Viên Minh)<p>
Con kính đảnh lễ Thầy từ Sydney.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »