loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 4 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'danh khái niệm & tướng khái niệm'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 20-07-2021

Câu hỏi:

Kính thưa Sư Ông!
Trong kinh Kim Cang thường hay xuất hiện câu đại ý là: A không phải A tức là A. Sư Ông khai thị giúp con. Con cám ơn Sư Ông.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-03-2019

Câu hỏi:

Nam Mô A Di Đà Phật! Con kính đảnh lễ Thầy! Con xin thưa Thầy:
"BÍ QUYẾT của GIẢI THOÁT là gì? Là KHÔNG DÍNH MẮC vào HÌNH TƯỚNG cho dù là hình tướng gì… bởi có DÍNH MẮC là có TRỞ THÀNH là LUÂN HỒI SINH TỬ... DÍNH MẮC vào GIẢI THOÁT cũng là 1 LOẠI DÍNH MẮC. VÔ NGÃ cũng KHÔNG DÍNH MẮC bởi chấp TÁNH bỏ TƯỚNG thì cũng bằng 0".
Con kính đảnh lễ Thầy!
Kính ghi! Con, Chúc Hương Tuệ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-04-2017

Câu hỏi:

Thưa Thầy nhìn, nghe ngửi, nếm, xúc chạm với đối tượng như nó đang là mà không khởi một ý niệm phân biệt hay gán cho nó một khái niệm nào thì đó là chánh niệm tỉnh giác phải không Thầy? Và lúc này tánh biết đang thấy biết một cách trọn ven mà không có cái ta can thiệp vào. Con ngu muội quá xin thầy chỉ dạy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-04-2017

Câu hỏi:

Thưa Thầy chiều nay con thấy một người trong xóm làm 1 cái giàn mướp, trong tâm con liền khởi niêm phân biệt đẹp xấu nên con góp ý với người đó làm như thế này đẹp hơn. Như vậy con đã nhìn thưc tai không như nó đang là đúng không thưa Thầy. Nếu con khởi niêm phân biệt đó mà vẫn biết mình đang khởi niêm phân biệt thì vẫn là đang chánh niệm tỉnh giác? Và sự góp ý đúng đắn ấy cũng là chánh kiến, chánh tư duy...? Xin thầy từ bi chỉ dạy cho con.

Xem Câu Trả Lời »