loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 25 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'làm công quả & hùn phước'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 29-07-2021

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Từ trước đến giờ con thường bố thí là thấy ai cần thì giúp, ví dụ như Ấn Độ hay Miến Điện đang khó khăn thì con giúp bằng vật thực hay gửi tiền đến các tổ chức (con biết có uy tín), và con biết bố thí như vậy sẽ có phước báu về sau. Sau đó, con dùng phước đó hồi hướng đến Thầy Tổ, quyến thuộc, chúng sinh,… không mong gì cho riêng mình nhưng tâm lại muốn sự giác ngộ giải thoát.
Điều con muốn hỏi là: Con có tham khảo A-tỳ-đàm thì thiện nghiệp phải lấy tâm sở trí tuệ làm gốc, nếu mình còn tái sinh thì mới được làm người tam nhân. Vậy con làm như trên đã có trí tuệ tam nhân chưa, thưa Thầy? Sự mong cầu giác ngộ có tham lam không?
Con cũng có tham khảo mục bố thí thì đa phần các câu trả lời: bố thí với ý nghĩa xả ly và vị tha. Con còn mờ mịt trên đường tu.
Con tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-07-2021

Câu hỏi:

Kính bạch thầy.
Con hiện tại ở chùa ạ, con muốn hỏi thầy là làm công quả và ở chùa tu tập thì phước báu và công đức như thế nào ạ.
Con cảm ơn thầy ạ
Kính chúc thầy thân tâm thường an lạc, pháp hỷ sung mãn ạ

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-11-2020

Câu hỏi:

Kinh thua Thay! Xin Thay hoan hi giai thich tai sao lam phuoc cung nhu viec thien giup ich gi cho su giac ngo a?
Con xin tri an Thay!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-11-2020

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy,
Hơn một năm nay con thường nghe pháp thoại của Thầy. Hầu như ngày nào con cũng nghe. Nhờ Thầy mà con thấy Bản ngã của con lớn kinh khủng, trước đây con cứ tưởng là lý trí nhưng thật ra là bản ngã nên hơn 20 năm qua con sống trong tham, sân, si đắm chìm trong khổ đau!
Hôm nay nhờ Thầy mà con thoát khỏi khổ.
Con thành kính tri ân Thầy.
Có rất nhiều điều để trình với Thầy, nhưng con không muốn làm mất thời gian của Thầy phải đọc.
Con mong muốn làm công quả tại chùa Bửu Long.
Kính mong Thầy xem xét và chấp thuận.
Con thành kính tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-09-2020

Câu hỏi:

Thưa Thầy, con xin lỗi vì đã gửi 2 câu hỏi. Vì con muốn trình bày với Thầy lý do con xin vào chùa làm công quả. Đó là Ba con nghi ngờ con bị vong theo, phá nát gia đình và thành tựu gầy dựng của Ba. Ba định kêu Thầy bùa ngãi giỏi để diệt. Con thấy rất sợ và không biết làm sao để bảo vệ mình. Hôm trước con có tình cờ đi lạc vào chùa Bửu Long và có tình cờ thấy Thầy. Tự dưng con thấy tâm mình bình an, nhẹ nhàng. Con cũng muốn hỏi thêm về việc Ba con nghĩ con bị vong theo có thể là sự suy tưởng của Ba vì Ba thấy cách con phản ứng giống với cậu Ba & ông Ngoại con (đã mất) nên Ba con nghĩ là con bị vong nhập, nhưng sự thật là con thấy những việc Ba đang làm không đúng nên con nói theo cái thấy của con thôi. Con nghĩ là con đang bảo vệ và giúp gia đình, để Ba không tiếp tục gây nghiệp xấu, mang những điều nguy hiểm về gia đình nữa thôi. Xin Thầy khai mở giúp con.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-01-2020

Câu hỏi:

Dạ thưa Thầy, con muốn làm phước chia sẻ cúng dường đến chư Tăng, nhưng con không có nhiều tiền thì con có cách nào khác không ạ? Xin cám ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-01-2020

Câu hỏi:

Con chào thầy ạ. Con xin cảm ơn thầy vì thầy đã giảng pháp cho con được thấy và hiểu ra nhiều điều. Con có chuyện này xin được hỏi thầy ạ. Thủa trước con có đến một vài chùa xin ở làm công quả và có ý định xin làm giới tử nhưng sau khi ở đó một thời gian con thấy cách mà một số sư ở đó sống không đúng chánh pháp. Ví dụ như có sư vừa hút thuốc vừa giảng pháp trên internet; hay vừa nói chuyện không chân chánh lại hay to tiếng cãi nhau với hàng xóm... Vì thấy không hợp nên con đã không ở lại do chứng kiến quá nhiều lần như vậy. Khi đó con đã ra đi mà không nói rõ lý do mình ra đi. Mà con chỉ xin phép đi về nhà. Vậy con có lỗi không ạ? Con cảm ơn thầy nhiều ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-07-2019

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, con năm nay đã 34 tuổi có chồng và 3 đứa con, con muốn vào chùa để làm một số việc công quả giúp giải bớt nghiệp cho cha mẹ và bà ngoại của con thì con có thể tới chùa không và liên hệ với ai để chỉ dẫn cho con làm việc được ạ, con xin cám ơn thầy nhờ thầy khai sáng và chỉ lối giúp con.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-06-2019

Câu hỏi:

Kính bạch Hòa thượng,
Năm nay con 56 tuổi, sống tại California. Con đã tìm hiểu và học hỏi về Phật pháp đã hơn 10 năm. Mấy tháng nay, con tình cờ nghe được Pháp thoại của Hòa thượng trên Youtube. Con rất hoan hỷ, cảm thấy đây là vị Thầy mà nhiều năm nay con hằng mong muốn tìm cầu để hướng dẫn con trên con đường giải thoát luân hồi sanh tử.
Kính bạch Hòa thượng cho con biết con có thể về chùa Thầy làm công quả và tu tập một vài tháng có được không? Con xin cảm tạ Hòa thượng và kính chúc Hòa thượng sức khỏe dồi dào.
Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-03-2019

Câu hỏi:

Bạch Thầy,

Nghe pháp thoại của Thầy tâm con dường như đã phá vỡ phá vỡ rất nhiều quan kiến và chấp thủ của con về con đường xuất gia tu hành. Con biết tâm con còn nhiều si mê nhưng con thật sự mong muốn đi theo con đường đạo sống đời phạm hạnh, giản dị như Đức Phật và các vị Thánh Tăng đã đi ạ. Con biết con đường này thật sự rất gian nan và không hề dễ dàng gì. Con không cầu mong hay mong chờ một điều gì là lý tưởng cả vì thực tế cuộc đời thật khác xa với lý tưởng mà thật ra cũng là bản vẽ do bản ngã tự vẽ ra mà thôi. Mọi khó khăn thử thách con rất tin là luôn ẩn chứa sau nó một bài học để con tự chiêm nghiệm học ra bài học của chính con và thấy ra được sự thật.

Năm ngoái con có qua Miến Điện tu học được mấy tháng sống thử đời sống xuất gia Nguyên Thủy là như thế nào. Con gặp rất nhiều khó khăn, đôi khi cứ loay hoay mãi để tìm ra con đường cho bản thân con. Nhưng tâm con cứ đau đáu con đường về hành trình tâm linh của mình. Con có chia sẻ với vợ của con, với ba mẹ thì mọi người rất thương con, mong con tu tập tại gia. Nhưng sau thời gian con cho gia đình con nghe pháp cũng gỡ ra nhiều vướng mắc trong lòng thì cũng không còn cản trở nhiều con đường tu tập của con nữa. Vì thật ra con nghĩ cản trở lớn nhất vẫn là ở bên trong con mà thôi.
Cuối tháng này con sắp xếp công việc gia đình tương đối ổn xong, nếu thuận duyên con mong được qua Bửu Long làm công quả, thử thách bản thân cũng như vun bồi chí nguyện xuất gia học đạo được không Thầy?

Con xin thành kính tri ân Thầy. Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Xem Câu Trả Lời »