loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 16 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'làm công quả'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 17-06-2019

Câu hỏi:

Kính bạch Hòa thượng,
Năm nay con 56 tuổi, sống tại California. Con đã tìm hiểu và học hỏi về Phật pháp đã hơn 10 năm. Mấy tháng nay, con tình cờ nghe được Pháp thoại của Hòa thượng trên Youtube. Con rất hoan hỷ, cảm thấy đây là vị Thầy mà nhiều năm nay con hằng mong muốn tìm cầu để hướng dẫn con trên con đường giải thoát luân hồi sanh tử.
Kính bạch Hòa thượng cho con biết con có thể về chùa Thầy làm công quả và tu tập một vài tháng có được không? Con xin cảm tạ Hòa thượng và kính chúc Hòa thượng sức khỏe dồi dào.
Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-03-2019

Câu hỏi:

Bạch Thầy,

Nghe pháp thoại của Thầy tâm con dường như đã phá vỡ phá vỡ rất nhiều quan kiến và chấp thủ của con về con đường xuất gia tu hành. Con biết tâm con còn nhiều si mê nhưng con thật sự mong muốn đi theo con đường đạo sống đời phạm hạnh, giản dị như Đức Phật và các vị Thánh Tăng đã đi ạ. Con biết con đường này thật sự rất gian nan và không hề dễ dàng gì. Con không cầu mong hay mong chờ một điều gì là lý tưởng cả vì thực tế cuộc đời thật khác xa với lý tưởng mà thật ra cũng là bản vẽ do bản ngã tự vẽ ra mà thôi. Mọi khó khăn thử thách con rất tin là luôn ẩn chứa sau nó một bài học để con tự chiêm nghiệm học ra bài học của chính con và thấy ra được sự thật.

Năm ngoái con có qua Miến Điện tu học được mấy tháng sống thử đời sống xuất gia Nguyên Thủy là như thế nào. Con gặp rất nhiều khó khăn, đôi khi cứ loay hoay mãi để tìm ra con đường cho bản thân con. Nhưng tâm con cứ đau đáu con đường về hành trình tâm linh của mình. Con có chia sẻ với vợ của con, với ba mẹ thì mọi người rất thương con, mong con tu tập tại gia. Nhưng sau thời gian con cho gia đình con nghe pháp cũng gỡ ra nhiều vướng mắc trong lòng thì cũng không còn cản trở nhiều con đường tu tập của con nữa. Vì thật ra con nghĩ cản trở lớn nhất vẫn là ở bên trong con mà thôi.
Cuối tháng này con sắp xếp công việc gia đình tương đối ổn xong, nếu thuận duyên con mong được qua Bửu Long làm công quả, thử thách bản thân cũng như vun bồi chí nguyện xuất gia học đạo được không Thầy?

Con xin thành kính tri ân Thầy. Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-01-2019

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Xin Thầy cho con hỏi một số việc ạ.
1. Nếu thật sự quyết tâm đi xuất gia hay vào Chùa tu, thì có nên tham gia vào việc buôn bán không ạ? (Bán tượng Phật, chuỗi, chuông, mỏ, ....).
2. Con bị bệnh nặng nghiêng về trạo cử, tâm lăng xăng, ở yên một chỗ không được nên đi đến chùa làm công quả, nhưng gặp nhiều cảnh làm tăng trưởng tham, sân... con về nhà thì không ở yên được. Xin Thầy chỉ cách giúp con ạ
3. Nếu một vị Thầy nói mạt sát hay chê bai đệ tử, người đệ tử có nên tiếp tục theo không ạ?
4. Con đang mù tối, không biết đường đi. Con xin Thầy cứu giúp ạ.
Nếu con quyết tâm đi xuất gia, con có thể đến chùa Bửu Long xin làm công quả, sau đó khi đủ duyên, xin Thầy hướng dẫn con, được không ạ
Con thành kính tri ân Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-11-2018

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ Thầy
Xin Thầy cho con hỏi, con làm công quả càng lâu, con càng phiền não, như vậy con đã đi lạc đường đúng không ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-11-2018

Câu hỏi:

Bạch thầy!
Con xin hỏi muốn theo thầy học tu thì làm thế nào ạ? Con muốn sống tuỳ duyên thuận pháp, nhưng sự tu tập của con còn non kém nên vẫn thấy khó khăn giữa cuộc đời. Con biết nghiệp con khó trở thành ni cô được vì con đã có gia đình, gia đình con hạnh phúc, nhưng trong con luôn có một ước muốn được đi tu. Con muốn biết theo thầy học tu thì phải làm sao? Và những mong muốn đi tu cứ thường trực, (nhất là khi con thấy khi con người cứ thường thích sống theo những ảo vọng) thì con phải làm gì với suy nghĩ, cảm xúc của con ạ?
Con cảm ơn thầy ạ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-10-2018

Câu hỏi:

Thưa hòa thượng. Xuất gia ở chùa Bửu Long có điều kiện gì không? Con vào chùa xin làm công quả và xin tập sự xuất gia, con gặp hòa thượng hay gặp sư nào? Con phải làm sao? Con xin đê đầu đảnh lễ hòa thượng.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-10-2018

Câu hỏi:

Thưa thầy, hôm nay đọc câu 'Tâm duyên khổ hạnh, đó là chánh tinh tấn' con mới nghiệm ra được một điều là vì sao thầy dạy các Phật tử phải làm việc với tâm phục vụ càng nhiều càng tốt cả khi làm công quả hay ngoài đời. Càng tự nguyện dấn thân không ngại khổ khi làm việc đó là vừa vô ngã vị tha vừa tinh tấn chánh niệm. Quả thật tâm huyết thầy dành cho chúng con - những kẻ mê mờ trong dòng sinh tử này thật lớn lao. Con xin cảm ơn tấm lòng bao la của thầy, nguyện thầy khỏe mạnh và an lạc.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-10-2018

Câu hỏi:

Kính thưa thầy,
Con hiện đang sống ở ngoài Đà Nẵng, cách đây 2 tháng con có đến tham quan chùa Bửu Long và thích khung cảnh nơi này. Con có mong muốn đến ở lại chùa mình trong thời gian 2 tuần (từ ngày 12/11/2018 đến 26/11/2018) để làm công quả, nếu được thì sẽ liên hệ với ai khi đến chùa ạ.
Con cảm ơn thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-10-2018

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy, Thầy cho phép con xin ở chùa làm công quả 1 tuần. Con xin chân thành cảm ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-09-2018

Câu hỏi:

Kính thưa thầy ạ.
Năm nay con 25 tuổi và chưa lập gia đình. Sau 1 thời gian tìm hiểu và đã xin phép và được sự đồng ý của gia đình, con muốn xuất gia theo truyền thống Nam Tông.
Con ở ngoài Hà Nội, nếu con xuất gia trong HCM thì cần chuẩn bị những giấy tờ thủ tục gì ạ?
Con cảm ơn thầy nhiều ạ.

Xem Câu Trả Lời »