loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 87 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'quy y Tam Bảo'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 09-07-2021

Câu hỏi:

Chào thầy. Con là người Công giáo và đã tìm hiểu đạo Phật được hơn một năm nay. Con cảm thấy mình đã tìm được con đường của mình nhưng con vẫn chưa đủ can đảm làm lễ quy y. Vì gia đình con đều theo Công Giáo. Con nghĩ việc con quy y sẽ khiến cha mẹ con phiền lòng. Nếu con đã quy y nhưng hằng tuần vẫn đi lễ nhà thờ thì có phạm tội không ạ? Con xin cảm ơn thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-05-2021

Câu hỏi:

Con xin thành tâm đảnh lễ Thầy,
con có một số điều xin thỉnh hỏi Thầy ạ:
1. Kẻ phàm phu do không biết mà cố ý tạo nghiệp ác thì có tội. Người tu hành không biết nhưng không cố ý làm việc ác thì không có tội. Thầy có thể cho con một vài ví dụ về trường hợp này không?
2. Việc gì sẽ xảy ra khi có Định mà không có Tuệ, có Tuệ mà không có Định ạ?
Con xin cảm ơn!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-12-2020

Câu hỏi:

Mô Phật, thầy cho con hỏi. Con muốn quy y tại chùa thì khi nào chùa có tổ chức quy y ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-12-2020

Câu hỏi:

Thưa thầy. Phải chăng?
"Không dao động, gọi định
Không tìm cầu, gọi định
Không buông lung, gọi định
Không phóng dật, gọi định
Không đắm chìm, gọi định
Không bất cẩn, gọi định
Không mê mờ, chính định."

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-12-2020

Câu hỏi:

Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
Con xin được đảnh lễ thầy!
Thưa thầy, con có duyên được nghe pháp thoại của thầy, con thấy mình thật may mắn và con có một băn khoăn về qui y Tam bảo. Con vẫn chưa qui y. Con biết đến Phật pháp nhờ câu niệm A Di Đà Phật từ ông nội con, nhưng khi con được xem phim cuộc đời Đức Phật, và nghe Thư thầy trò mà thầy trả lời cho các anh chị học trò của thầy, con thấy gần gũi và thân thương. Thầy cho con hỏi là nếu chưa qui y Tam bảo con có thể thực hành thiền quán không ạ?
Con xin cảm ơn thầy!
Con cầu mong thầy nhiều sức khỏe trụ thế lâu dài giảng giải chánh pháp cho chúng sinh ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-11-2020

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ thầy!
Thưa thầy, sau bao ngày ước ao con cũng có duyên được gặp thầy trong dịp thầy ra Hà Nội vừa qua. Con rất hoan hỉ và xúc động. Trong con có 3 đợt sóng cảm xúc.
Lần thứ nhất là khi con nhìn thấy thầy, sự biết ơn tôn kính thầy khiến lòng con tràn đầy xúc động.
Lần thứ hai là khi con đọc theo thầy quy y Tam Bảo và ngũ giới. Đây là lần đầu tiên con chính thức quy y, những lời được nói ra với sự thành tâm, tôn kính thật thiêng liêng.
Lần thứ 3 là trong buổi trà đạo, khi thầy nhắc câu: “Quy y Pháp mà”. Trong con dâng lên một niềm xúc động sâu sắc và nghẹn ngào. Chỉ 4 từ của thầy mà khiến con bừng tỉnh và nhận ra những sai lẩm của mình. Bởi vì thay vì “quy y Pháp”, con đã “chống đối Pháp” để rồi chuốc lấy những phiền muộn khổ đau. Bỗng chốc mọi thứ trở nên thật rõ ràng, tường minh. Và rồi con nhận ra Quy y Phật, Pháp, Tăng cũng đã đủ trọn vẹn hơn đọc các kinh sách.
Con biết ơn thầy sâu sắc, con xin tri ân thầy và kính chúc thầy mạnh khỏe ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-10-2020

Câu hỏi:

Bạch Thầy.
Trong cuốn sách lễ quy y Tam bảo của hòa thượng Hộ Tông có phần quy y trước bàn thờ Phật hoặc tháp xá-lợi. Như vậy có pháp danh không Thầy và pháp danh được đặt như thế nào?
Con kính bạch Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-09-2020

Câu hỏi:

Dạ kính thưa Thầy.
Con có 2 câu hỏi mong Thầy giải đáp giúp con ạ.
1) Con là người tại gia tự phát nguyện quy y Tam Bảo và giữ gìn ngũ giới thì có được không ạ? Có bắt buột phải tới Chùa làm lễ để được thọ trì ngũ giới không ạ?
2) Nếu con lỡ phạm giới thì cách sám hối và tiếp tục thọ giới lại như thế nào cho đúng ạ?
Con xin thành tâm cám ơn Thầy ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-06-2020

Câu hỏi:

Dạ cho con hỏi, con muốn nhất tâm sám hối quy y cửa Phật thì con cần tới chùa hay tu viện ở đâu thì được ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-05-2020

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ Thầy từ xa. Con xin trình bày với Thầy là mấy năm trước khi con biết đến đạo Phật Nguyên thủy, lòng con rất trong sạch và tin tưởng. Nhưng thời gian sau con quen biết các vị sư và các bạn đạo, con thấy họ hay chê bai tôn giáo khác cho rằng đạo mình là đúng đạo người ta sai, các sư phân biệt Phật tử sư chê con xấu, nghèo, kể những riêng tư cá nhân của gia đình con cho người khác nghe. Con tổn thương và mất mặt, dần dần con không dám đi chùa và gặp bạn đạo nữa. Con bị mất đi niềm tin vào Tam Bảo. Lòng con không như trước nữa. Tự dưng trong đầu con cứ suy nghĩ là Đạo Phật nguyên thủy không hẳn là đúng, kinh điển có cái đúng cái sai, tin lắm là chỉ 3 phần. Có phải phước báo của con đã hết. Giờ con phải làm sao để được như lúc đầu thưa Thầy? Con xin sám hối về câu hỏi này đã làm phiền đến thầy. Con chúc thầy nhiều sức khỏe.

Xem Câu Trả Lời »