loading
Tin Văn Hóa - Giáo Dục
Hội thảo Phật học quốc tế tại Indonesia

 

Trong các ngày từ 10 đến 14 tháng 11 năm 2016, tại Magelang, Central Java, Indonesia đã diễn ra Hội thảo Phật học quốc tế định kỳ của Hiệp hội Các trường đại học Phật giáo Theravāda quốc tế (IATBU). Nơi tổ chức các hoạt động của Hội thảo là khách sạn Grand Artos. Chủ đề chính của Hội thảo lần thứ 4 này là: Phật giáo trong thế giới đương đại: Cơ hội và thách thức.

Đại diện Phật giáo Nguyên thủy Việt Nam có Thượng tọa Pháp Tông, ủy viên Ban Điều hành Hiệp hội (EXCO) làm Trưởng đoàn; các thành viên trong đoàn có sư cô Liễu Pháp, Phật tử Trần Thị Hồng Phượng. Ngoài tư cách là Trưởng đoàn, Thượng tọa Pháp Tông còn là một trong các diễn giả của Hội thảo. Đề tài bài tham luận của Thượng tọa giới thiệu với các đại biểu học giả, nhà nghiên cứu quốc tế là: Summer Cultivation Retreat at Huyền Không pagoda: A model of Buddhist education for teenagers today.

Hiệp hội Các trường đại học Phật giáo Theravāda quốc tế hiện nay có 26 thành viên là các universities, colleges và academies nằm rải rác ở hầu hết các nước Phật giáo ở Đông Nam Á và Nam Á.

Sau một ngày rưỡi đăng đàn diễn thuyết, chất vấn sôi nổi, vào ngày 13/11/2016 Ban Tổ chức đã đưa các đại biểu đến tham quan hai khu danh lam nổi tiếng là ngôi cổ tự Mendut (Candi Mendut) và quần thể Di sản Văn hóa Thế giới của Phật giáo Indonesia là Borobudur.

Dưới đây là các hình ảnh hoạt động của Hội thảo Phật học quốc tế lần thứ 4 của IATBU tại xứ sở Vạn đảo.

 

 
Trở lại     Đầu trang