loading
Các chùa Nguyên Thuỷ tại Tp.HCM
CHÙA BÁT CHÁNH ĐẠO
Địa Chỉ: 16/12A Đường số 12, Khu phố 4
Phường Tam Bình, Q. Thủ Đức
TP. HCM
Điện Thoại:
Trụ Trì: Tỳ khưu MINH TẤN

Năm 1970, cố Hoà thượng Giới Hương đã đến vùng đất Tam Bình Thủ Đức tu thiền theo hạnh đầu đà của Phật Giáo Nguyên Thuỷ. Tại đây phật tử địa phương phát tâm xây dựng một liêu cốc 12m2 dâng cúng cho ngài. Ngày 17/3/1987, Hoà thượng viên tịch, thượng toạ Pháp tâm tiếp tục truyền thống tu hạnh đầu đà tại tịnh thất Bát Chánh Đạo của thiền sư Giới Hương. Đến năm 2000, Thượng toạ bệnh và về dưỡng bệnh tại chùa Giác Quang, tịnh thất không ai quản lý. Đại đức Thiện Minh được gia đình tu nữ Diệu Tấn mời đến quản lý tịnh thất Bát Chánh Đạo. Song vì chu vi quá nhỏ hẹp, nên Đại đức mua thêm 2 lô đất để nới rộng diện tích chùa. Năm 2000, Đại đức Thiện Minh đệ đơn xin Giáo Hội và nhà nước dựng bảng chùa và đăng ký sinh hoạt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, và đã được Giáo Hội và Nhà nước công nhận với danh xưng chùa Bát Chánh Đạo.

Đầu năm 2005, Đại đức Thiện Minh mời Đại đức Minh Tấn về làm trụ trì chùa Bát Chánh Đạo. Đại đức đã làm được 2 công trình đó là: tăng xá và chánh điện. Tăng xá với diện tích 12m2  xây 2 tầng lầu khởi công ngày 20/10 hoàn thành ngày 15/12 năm Ất Dậu. Chánh điện với diện tích 54m2  khởi công ngày 17/7, hoàn thành ngày 20/9 năm Bính Tuất. Trong ngày khánh thành, có nhiều Chư tăng đại diện các chùa Phật Giáo Nguyên Thuỷ đến tham dự (tổng kinh phí 2 công trình này khoảng 250.000.000 đồng do chư Tăng và phật tử chung hùn phước, đặc biệt là phật tử Văng Phi Nga, Hà Thế Hưng, Hồ Thu Tuyền. Cuối năm 2006, gia đình phật tử Tám Hưởng phát tâm cúng dường 54m2 đất cổ mộ để cho diện tích chùa sau này được rộng thêm).

Hiện nay mỗi chiều chủ nhật, tại chùa Bát Chánh Đạo có lớp học Vi Diệu Pháp (Luận Tạng pali) vào lúc 14 giờ  do Đại đức Thiện Minh và cư sĩ Đức tài phụ trách.

 
 
Trở lại     Đầu trang