Con xin kính chào Thầy,

Thầy ơi, chuyến đi hoằng pháp ở Mỹ của Thầy có vất vả lắm không? Thầy có khỏe không ạ? Hôm nay Thầy lại lên đường sang Canada hoằng pháp, đem những lời giảng dạy quý báu tới cho các đạo hữu bên ấy, con kính mong Thầy luôn được khỏe mạnh.

Thầy ơi, con đã vào được pháp Thiền Vipassana tự nhiên của Thầy! Con nghe Pháp Thoại, đọc Thư Thầy Trò và các bài giảng của Thầy, con hiểu rất sâu sắc những thông điệp trong mỗi lần con nghe hoặc đọc, nhưng con lại không giữ được gì trong đầu hết, đầu con nó rỗng tuếch và nhẹ, con có cảm giác không có gì trong đấy cả.

Có sự chuyển hoá (hay bắt đầu chuyển hoá) trong con rất rõ rệt, con xin được trình với Thầy như sau :

Sống Thiền:

Con thực hành quán Thân Thọ Tâm Pháp trong mỗi hành vi của mình, khi Tâm lăng xăng, bất an, an, buồn, vui, khó chịu, thích... Tánh Biết nhận biết rõ những trạng thái Tâm lăng xăng, bất an, an, buồn, vui, khó chịu, thích... nhưng không có ý muốn phản ứng, không muốn dẹp bỏ các trạng thái đó mà chỉ là thấy ra rồi thôi, con quan sát thấy là sau đó những trạng thái Tâm này biến mất, không còn nữa.

Có nhiều lần con bị đau nhức dữ dội, con nhận biết có sự đau nhức nhưng không quan tâm tới nó thì con không có cảm thọ khổ; ngứa ngáy cũng vậy, con nhận biết có sự ngứa mà không quan tâm tới nó thì con không có cảm thọ khổ, nhưng khi con để ý tới nó thì cảm thọ khó chịu khởi lên liền.

Khi con la rầy con cái, con thấy mình có lớn tiếng, la con nhưng Tâm không có sân, tim không đập mạnh như hồi xưa.

Con chiêm nghiệm về các biến cố đã đến với con, con đã đau khổ rất nhiều. Khi ở tột cùng của nỗi đau, con thấy ra nguyên nhân của cái đã đưa con tới đau khổ, khi thấy ra cái nguyên nhân ấy, con thức tỉnh và giác ngộ, học ra bài học mà pháp đưa đến cho con. Bây giờ con thấy ra là những biến cố ấy là những bài học rất cần thiết cho con Thầy ạ, nó cho con hiểu bản chất thật của cuộc đời, và khi Tâm thấy ra những đau khổ ấy đi từ đâu ra (Thầy ơi, là do con hết, từ trước giờ con đã đánh mất rất nhiều thời gian để chạy theo cái ảo) thì bây giờ đây con cảm thấy hạnh phúc khi nhận được những nỗi khổ niềm đau ấy, vì nó dẫn con tới sự hiểu biết.

Con nhận ra là trong mọi sự việc xảy ra với mình đều có thông điệp đi kèm, vấn đề là mình có thấy ra thông điệp ấy hay không, con thấy mọi thứ đến với mình đều có lý do và đều đúng lúc. Các nỗi khổ niềm đau trong các mối quan hệ thường xuất phát từ sự hiểu biết lệch lạc, ứng xử sai lầm, mỗi bên đều là tác nhân đem lại khổ đau cho đối phương.

Những hiện tượng xảy ra thường xuyên trong ngày khi con ngồi Thiền hoặc không ngồi Thiền, con nhận biết rất rõ về vị trí và sự sinh diệt của các hiện tượng này:

Bọt nước nho nhỏ vỡ tan rã và rơi rớt xuống, sau đó có 1 dòng nước mát chảy ở trong đầu, chính xác là ở mặt phía sau của đầu.

Có nhiều kim châm chích vào đầu, phần nhiều ở trên đỉnh đầu, có cảm thọ đau.

Từ chỗ giữa đôi chân mày thường phát ra những luồng điện, sau đó rơi rụng trong khu vực vầng trán, con nhận thấy có mối liên hệ giữa sự xúc chạm nhẹ của đầu lưỡi vào phía sau hàm răng dưới và các luồng điện tỏa ra giữa đôi chân mày (con không biết giải thích như thế nào cho rõ cái cảm nhận này).

Có hiện tượng hơi nóng hoặc lạnh bốc ra ở rất nhiều nơi trên toàn cơ thể.

Có rất nhiều điểm rung động, dao động với nhiều cung bậc khác nhau trên toàn thân của con, nhẹ có, trung bình có, mạnh dữ dội cũng có, các dao động đó thay đổi vị trí và sinh diệt rất nhanh. 

Có những luồng điện nhỏ len lỏi chạy lan tràn ở nhiều nơi và sinh diệt rất nhanh.

Có luồng khí nóng hoạt động trong đôi bàn chân.

Những tiếng động ồn ào xung quanh khi con ngồi Thiền không làm Tâm khó chịu, và con có thể Thiền cho Tâm buông xả ở mọi nơi khi có dư thời gian.

Sau khi các luồng điện chạy qua, bọt nước rơi rụng tan rã, kim châm... thì cái đầu của con nó rỗng lặng và cái nhìn rất sáng, khi xuất Thiền lần nào Tâm con cũng rất yên Thầy ạ.

Con xin trình pháp với Thầy như vậy.

Cách nay 2 tuần, gia đình có việc khẩn cấp, con có đi về Việt Nam, vỏn vẹn có 1 tuần, tuy nhiên con cũng tranh thủ gặp được các Anh Chị trong nhóm Yên Lặng, và các Anh Chị cũng cố gắng sắp xếp giờ gặp theo lịch trình của con, cảm nhận nơi con là mới gặp nhau lần đầu mà tưởng như đã rất thân quen, con xin gửi chia sẻ với Thầy 1 photo chụp hôm gặp gỡ.
Con sắp xếp được một khoảng thời gian giữa tháng 8 này, con xin được về Việt Nam vào Chùa học Đạo với Thầy, kính xin Thầy hoan hỷ thâu nhận con làm đệ tử.


Con xin đảnh lễ Thầy và con kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe, chuyến hoằng pháp ở Canada tốt đẹp.

Con Tâm Ngọc.[ Ðầu trang ][ Trở về trang Thư Viện ]

updated: 2022