loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 34 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'thề nguyện & cầu nguyện'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 22-10-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy!
Thưa thầy, hằng ngày con thường nguyện hướng về giải thoát trước bàn thờ Phật. Con thấy xen lẫn trong đó là tâm tham và chỉ ghi nhận nó. Con hiểu rằng đây là pháp chế định, phần nào dẫn hướng cho tâm lực và phước lực đến sự giải thoát. Điều cốt yếu vẫn là thực tập chánh niệm và học giáo lý. Thầy cho con hỏi thái độ của con về lời nguyện như vậy có đúng tốt không ạ, và thói quen này liệu có mặt trái gì không ạ?
Con mong thầy khai thị và kính tri ân thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-07-2022

Câu hỏi:

Kính thầy, con xin chúc thầy mạnh khoẻ!
Con xin hỏi ạ, có một số lúc gặp khó khăn, trở ngại lớn trong cuộc sống, con thường niệm “Nam-mô Quan Thế Âm Bồ Tát”, hoặc đi cầu xin thần linh ở đền, miếu phù hộ. Nhưng thường lời mong muốn của con không thành hiện thực, pháp vẫn diễn ra theo cách của nó. Do con chưa đủ thành tâm khi cầu xin, hay do con sai là cứ mong cầu mọi việc theo ý mình, hay có bài học cuộc sống nào con chưa hiểu ra ạ? Xin thầy cho con trình pháp và lời giải đáp.
Xin chân thành cảm ơn thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-07-2022

Câu hỏi:

Thưa thầy,
Liệu một lời nguyện có thể cản trở sự thấy pháp không thầy, dù lời nguyện đấy xuất pháp từ thiện tâm? Vì lời nguyện chính là điều thúc đẩy con người tinh tấn, nhưng nó cũng chính là chỗ kẹt và áp lực cho người ấy?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-07-2022

Câu hỏi:

Kính Bạch thầy!
Lúc trước chưa biết đến Phật pháp, con cứ nghĩ mình là người tốt rồi và sống bản năng. Sau này khi vấp ngã, tìm đến Phật, đến Pháp con mới nhận ra những sai lầm thiếu sót của bản thân. Biết đến Nhân quả luân hồi. Hiểu về những cái khổ mà mình đang trải qua.
Con thắc mắc một điều, khi chắp tay niệm Phật, khi đứng trước Phật con có những khấn nguyện mong cầu cho bản thân, cho chúng sinh thì đó vẫn là Tham sân si phải không thưa thầy?
Ví dụ như hiện tại, hôn nhân đổ vỡ, một mình gánh nợ. Con thường cầu nguyện Phật phù hộ che chở để con vượt qua được kiếp nạn này. Sám hối với những tội lỗi mà con đã gây ra từ muôn nghìn kiếp và trong quá khứ. Phát nguyện rằng sau khi con trả hết nợ nần tài chính, sẽ dành 1 phần thu nhập của mình để giúp đỡ những người khác, làm từ thiện và xin hồi hướng công đức ấy cho cha mẹ con cái, cho những người thân, oan gia trái chủ, cho tất cả chúng sinh dù đã mất hay đang tồn tại.
Những tâm niệm này của con có phải là những ảo tưởng không thưa thầy?
Kính mong được Thầy giải đáp.
Kính chúc Thầy luôn mạnh khoẻ, bình an.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-03-2022

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Sư Ông!
Bạch Sư Ông chỉ dạy cho con một việc!
Thời gian gần đây con thấy có nhiều vị Sư chỉ dẫn Phật Tử phải nguyện như thế này thế kia sau mỗi lần làm thiện Pháp dù là việc thiện nhỏ.
Con xin Sư Ông chỉ dẫn giúp con việc này có đúng không và nên nguyện như thế nào?
Con kính tri ân Sư Ông! Con kính mừng Sư Ông thêm một tuổi đạo!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-02-2022

Câu hỏi:

Dạ thưa Sư Ông con xin phép hỏi chút. Con rất thích Niệm Phật và thích cầu nguyện Quốc thái dân an, muôn loài chúng sanh đựơc bình an hạnh phúc, người người nhà nhà đều biết đến Đạo Phật… vậy có phải tà kiến không chân chánh phải không ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-12-2021

Câu hỏi:

Dạ con xin đảnh lễ thầy ạ.
Thưa thầy, chiều nay con đi tiêm vắc xin ngừa Covid, dù tiếp tục ở lại đây hay sẽ phải đi tiếp cuộc luân hồi tới nơi đâu, con cũng đều sẵn sàng, không có gì ngại. Con chỉ xin thầy chúc nguyện cho con, dù có đi đâu con cũng biết đi trên đường chánh pháp, hướng tới giác ngộ giải thoát. Đây là nguyện mà con hằng nguyện trong các kiếp. Thầy có thể giúp con không ạ? Con xin cảm ơn thầy.
Namo Buddhaya.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-12-2021

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ sư ông.
Thưa sư ông lời nguyện của con có thể rút lại được không ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-05-2021

Câu hỏi:

Kính thầy, cho đến bây giờ con đã thấy ra vị ngọt và sự nguy hại cũng như nguyên nhân của đời sống gia đình và sống trong xã hội với những vòng luân hồi không dứt.
Con thường đi chùa cầu nguyện với tượng Đức Phật Di Lặc (con chẳng cần biết Ngài có thật hay không, tên gì cho đúng, từ đâu đến,... con chỉ biết Ngài là sự thể hiện của Đức Phật tương lai) con sẽ được tu học nơi Ngài, nơi các Bậc giác ngộ cho đến khi đạt Đạo quả trong các kiếp tới nếu kiếp này chưa được.
Còn kiếp này, con đã được theo học thầy và những vị khác đã dạy con dù con chưa gặp bao giờ. Thật là công bằng khi nỗi khổ tâm ngất trời của bản ngã được nếm trải vị an lành của Giáo pháp. Con không còn mong gì hơn.
Con cũng mong thầy chứng minh cho tâm nguyện của con được vào hàng ngũ của Tăng đoàn tu học dưới sự chỉ dạy của các bậc Giác ngộ đời đời kiếp kiếp, mãi không thoái lui cho đến khi thành tựu.
Con đã bỏ đi ý định sẽ độ những người thân của mình song song với việc tu học như hiện tại. Vì con còn chưa đoạn tận tham sân si thì độ ai được. Nhưng con sẽ cố gắng hết lòng học tập và thấy ra chính mình, không bỏ cuộc giữa chừng trong kiếp này.
Con xin chân thành cám ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-05-2021

Câu hỏi:

Kính Bạch Ngài,

Dạ xin Ngài cho con hỏi về việc khi mình ước nguyện 1 điều gì thì mình nguyện "Chân Ngôn" nhưng con không biết phải làm như thế nào. Ví dụ như Ngài Aṅgulimāla. Ngài gặp 1 người đàn bà có chửa nhưng không thể nào giúp cho sản phụ sanh được nên phải hỏi Đức Phật làm sao cứu được. Ngài dạy là từ khi trở thành bậc thánh, chưa hại ai thì nguyện cho sản phụ này sanh được. Con không biết oai lực của chân ngôn và làm sao để nguyện.

Dạ con xin cảm ơn Ngài và mong sao Ngài luôn được sức khoẻ để giáo hóa chúng con.

Xem Câu Trả Lời »