loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 1 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'thiền tuệ'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 15-05-2016

Câu hỏi:

Thưa thầy, lúc trước con ngồi thiền thường chú tâm vào sự vào ra của sự thở nên ít bị vọng niệm hơn nhưng do con bị ảo tưởng vào việc hành thiền để được giải thoát nên vẫn còn dính mắc trong lý tưởng tương lai, nhưng may thay được thầy khai ngộ. Nay con cũng ngồi thiền mỗi ngày 1h-1h30. Nhưng con thấy tâm tự nhiên thoải mái, nó không muốn tập trung vào sự thở, mỗi lần quay qua sự thở là không được thoải mái lắm (con biết là do dính mắc nên buông). Còn trong sinh hoạt hàng ngày con vẫn quan sát thân tâm đến đi bình thường và con đang từng bước nhận chân và buông bỏ tham sân si. Con xin hỏi thầy lúc con ngồi thiền buông xả tự nhiên và chỉ quan sát cảm thọ trên thân, tâm như vậy có được không? Vì con được biết định tuệ song song, mà con hành như vậy e không có định thì sẽ khó mà soi chiếu được. Con mong thầy giải đáp. Con xin chân thành cám ơn thầy. Con xin chúc thầy sức khỏe và bình an.

Xem Câu Trả Lời »