loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 15 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'chúc mừng ngày nhà giáo'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 20-11-2019

Câu hỏi:

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, con kính chúc Thầy nhiều sức khỏe để tiếp tục hướng dẫn chúng con trên đường giác ngộ giải thoát. Con thành tâm đảnh lễ Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2019

Câu hỏi:

Thầy kính mến,

Thầy ơi, hôm nay nhân ngày nhà giáo Việt Nam - ngày mà học trò tri ân thầy cô giáo - Thầy biết không thầy là "The Best Sư Ông trong lòng của con đó” Thầy ạ, những điều Thầy dạy là hành trang để con có thể thấy ra, vượt qua những cơn sóng của cuộc đời, con cảm thấy mình thật may mắn làm sao, giữa thời kỳ mạt pháp chung quanh biết bao nhiêu pháp môn, tông phái đạo Phật chia năm xẻ bảy, nhưng được nghe, được thấy pháp Thầy chỉ quả là kiếp này sống không uổng một kiếp người Thầy ạ. Con biết chắc chắn có nhiều huynh đệ, cha chú, đạo hữu - là học trò của Thầy, tuy không được/chưa được gặp Thầy bao giờ nhưng Thầy lại dạy cho chúng con, chỉ cho chúng con thấy điều quan trọng nhất của cuộc đời này: Thấy ra Sự Thật. Tuy pháp hành con vẫn còn yếu, đối với việc đời tâm con vẫn còn xao động nhưng cứ khi nghe pháp từ Thầy chỉ ra con luôn được thấy những điều mới mẻ, cảm giác cứ “Ồ À” mỗi lần nghe Thầy giảng đó Thầy ạ… cho dù đó là những bài con đã nghe nhiều lần đi chăng nữa. 
 

Thầy ơi, với lòng biết ơn từ phương xa con thành kính gửi lời chúc sức khoẻ đến Thầy, nguyện mong thầy pháp thể khinh an, những chuyến đi hoằng pháp của Thầy luôn gặp nhiều thuận duyên, mang đến nhiều lợi lạc cho đạo hữu ở khắp mọi nơi…

Con không biết làm thơ, tình cờ đọc được một đoạn này từ nhóm Yên Lặng.net, con thấy giống tâm ý của con, xin được phép mượn bài thơ đó biểu đạt tâm ý mình gửi Thầy ạ:

"... Thầy vui chia sẻ đạo
Con vui sống pháp thiền
Tuy cách xa ngàn dặm
Đạo Pháp vẫn vô biên..."

Thành kính tri ân Thầy - “The best Sư Ông trong lòng con”
Con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2019

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Hôm nay là ngày nhà giáo Việt nam, con xin được thành kính vọng bái tri ân Thầy. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo luôn gia hộ cho Thầy có nhiều sức khỏe, thân tâm thường lạc để phật tử chúng con luôn có nơi hướng về, nghe lời khai thị.
Món quà của con kính tặng Thầy là luôn sống tùy duyên thuận pháp, vô ngã vị tha, phục vụ để hoàn toàn.
Nói bao nhiều lời cũng không đủ để diễn tả hết được sự biết ơn của con đối với Thầy. Mỗi ngày nhận được sự khai thị từ Thầy, con từ từ điều chỉnh nhận thức và hành vi để sống có ý nghĩa hơn, ích lợi hơn cho gia đình và xã hội.
Namo Buddhāya!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2019

Câu hỏi:

Thầy tôn kính ! Con xin thành kính đảnh lễ Thầy. Cũng ngày này năm trước 20/11, con ngồi viết lời chúc Thầy nhân ngày nhà giáo mà nước mắt con tuôn rơi, bao nhiêu năm loay hoay đi tìm con đường giác ngộ để giải thoát ra khỏi những khổ đau,... Biển Pháp mênh mông không biết đâu là bến bờ và khi duyên lành được gặp Thầy soi sáng, chỉ lối, trong con tràn ngập lòng biết ơn Thầy. Nguyên lý tu tập Thầy chỉ dạy con đã hiểu rồi: "tu tập không phải là tích lũy, là đạt được bất kì điều gì, tu tập không phải là thăng cấp mà là trở về soi sáng lại chính mình, càng tu càng hạ cấp...10 kiết sử buông dần đến hoàn toàn không còn dính mắc, không còn bản ngã ". Con nghĩ sự tri ân trọn vẹn nhất đối với Thầy đó là "hành" được như lời Thầy tận tình chỉ dạy, mỗi ngày con đều ghi nhớ lời Thầy, trở về với tâm hồn nhiên, trong sáng như câu thơ Thầy viết:
Bên bờ suối vô vi
Trăng lên chờ ta đó
Ngàn xưa, tự ngàn xưa
Chưa một lần trăng lặn
Ta đi vào viễn xứ
Trăng đưa lối ta về...

Thầy kính, con xin kính tri ân Thầy, kính chúc Thầy thân tâm thường an lạc để đem ánh sáng của Chánh Pháp khai mở khắp nhân sinh! Con Đức Lạc

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2019

Câu hỏi:

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam con kính chúc Thầy mạnh khỏe, thân tâm thường an lạc.
Cảm ơn Thầy đã chỉ ra cho con nhiều điều quý giá trong cuộc sống.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2019

Câu hỏi:

Nhân ngày Nhà giáo Việt nam, con thành tâm cảm ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con những điều giá trị, cần thiết nhất cho cuộc sống. Chúng con kính chúc Thầy nhiều sức khoẻ để mang lại lợi lạc cho nhiều người ạ.
Con xin đảnh lễ Thầy ạ!
Con Vạn Tiễn

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2019

Câu hỏi:

TRI ÂN

Kính ơn Thầy khai thị
Ơn đời đã dưỡng nuôi
Cho con thấy chân lý
Sống trọn dù khổ, vui.
Con: Tâm Thiện Tuệ

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11. Con kính mong Thầy sức khỏe và an vui ạ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2019

Câu hỏi:

Nhân ngày 20 tháng 11 con xin trình pháp với Thầy!
ƠN THẦY
Con tìm hạt Ngọc minh châu.
Bước lên thầy bảo có đâu mà tìm.
Dừng lại thầy nhắc chết chìm.
Quay về thầy nhủ không tìm đâu con.
Chẳng cần xuống bể lên non.
BUÔNG ra ngay đó là hòn minh châu.
Ơn Thầy nghĩa nặng tình sâu!
Từ nay con biết cả xâu Ngọc ngà!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2019

Câu hỏi:

Con xin thành kính tri ân Thầy
Nam mô bổn sư Thích ca mâu Phật!
Mong thầy khoẻ mạnh hoằng dương chánh Pháp!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-11-2019

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy.
Hôm nay là ngày Nhà giáo Việt Nam, mặc dù Thầy đã siêu việt khỏi ngôn ngữ và hình thức thế gian, con vẫn xin phép nhân dịp này thành kính bày tỏ sự tri ân vô cùng đến Thầy. Pháp của Thầy chỉ dẫn đã khai thị rất nhiều cho con thời gian vừa qua. Con cũng thành kính tri ân các chư vị đi trước đã tích luỹ cơ duyên để con may mắn gặp được khai thị của Thầy.
Kính chúc Thầy có chuyến đi hoằng pháp ở Úc mạnh khoẻ ạ.
Kính thư.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »