loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 25 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'phước đức '.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 14-10-2022

Câu hỏi:

Dạ thưa thầy, nhờ thầy giải thích và cho giúp con ví dụ về phước hữu lậu và phước vô lậu. Đồng thời phước và đức khác nhau thế nào ạ?
Con kính tri ân thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-04-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Hoà thượng và chư Tăng
Bạch Hoà thượng,
Bây giờ lối sống thụ hưởng dục lạc rất phổ biến: chơi điện tử, xem phim, mua sắm, tình dục, du lịch, ăn uống, vv... nhiều.
Lối sống ấy có thể khiến người ta tổn phước.

Vậy nếu con muốn giúp những người đó tu phước để bù lại, để khiến cuộc sống của họ được an vui thì họ cần phải làm những gì ạ?

Con xin cảm ơn Hoà thượng đã dành thời gian quý báu của thầy để trả lời điều con thắc mắc.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-04-2022

Câu hỏi:

Xin Sư Ông từ bi hướng dẫn cho con cách tạo phước mỗi ngày. Bởi vì con thấy con kém phước, thân thể thường hay bệnh đau liên miên từ nhỏ đến giờ. Con cảm ơn sư ông rất nhiều ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-03-2022

Câu hỏi:

Kinh Thay, thai do rong lang truoc moi trang thai la quan trong, the hien muc do tu tap. Nhung con van chua hieu duoc y nghia cua viec co nhieu phuoc nhu suc khoe, thuan duyen, vi chung sinh chiu Kho khong noi nen moi can phuoc de ho tro, dung khong Thay?
Xin Thay chi day, con cam on Thay!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-02-2022

Câu hỏi:

Sư ông cho con hỏi:
Phước hữu lậu và phước vô lậu có đi song song với nhau không, hay nó là 2 con đường hoàn toàn khác nhau? Nếu mục đích tu tập giải thoát, giác ngộ thì phước hữu lậu có lợi ích gì?
Xin sư ông từ bi giảng dạy, con đảnh lễ sư ông.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-12-2021

Câu hỏi:

Thưa sư cho con hỏi là trong kinh Janussoni thuộc Tăng chi bộ Phật có dạy về việc cúng tế cho người chết và Đức Phật nói nếu tương ưng thì người mất ăn được, vậy có phải là khi ta cúng thí đến ngạ quỷ là họ có thể ăn đc phải không sư?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-11-2021

Câu hỏi:

Thầy ơi, Thầy cho con hỏi có phải một người hay một gia đình nhỏ khi thiếu đức thì sẽ ko có phước phải ko ạ? Mấy năm nay vợ chồng con có làm ra tiền dư đc một chút là lại bị lừa mất hết. Mất tiền thì con cũng tiếc thật, nhưng điều làm con buồn hơn là con suy nghĩ ko lẽ mình thiếu đức nên khi có tiền cũng ko giữ đc? Con mong thầy khai thị cho con đc rõ ạ. Con kính đội ơn Thầy ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-10-2021

Câu hỏi:

Con chào Thầy. Thầy cho con hỏi tụng kinh niệm Phật trì chú... có phước đức hay công đức ạ? Con xin cảm ơn Thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-09-2021

Câu hỏi:

Dạ Bạch Thầy
Thầy cho con hỏi là có phải mọi yếu tố trong tu tập đều do công đức và đạo đức quyết định không ạ. Ví dụ như tu đúng hay tu sai, đắc đạo hay không đắc đạo. Và có phải đạo quả giác ngộ giải thoát là cần phải tích luỹ đạo đức và công đức vô lượng không ạ? Xin thầy chỉ bảo cho con. Con cảm ơn Thầy ạ

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-07-2021

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Từ trước đến giờ con thường bố thí là thấy ai cần thì giúp, ví dụ như Ấn Độ hay Miến Điện đang khó khăn thì con giúp bằng vật thực hay gửi tiền đến các tổ chức (con biết có uy tín), và con biết bố thí như vậy sẽ có phước báu về sau. Sau đó, con dùng phước đó hồi hướng đến Thầy Tổ, quyến thuộc, chúng sinh,… không mong gì cho riêng mình nhưng tâm lại muốn sự giác ngộ giải thoát.
Điều con muốn hỏi là: Con có tham khảo A-tỳ-đàm thì thiện nghiệp phải lấy tâm sở trí tuệ làm gốc, nếu mình còn tái sinh thì mới được làm người tam nhân. Vậy con làm như trên đã có trí tuệ tam nhân chưa, thưa Thầy? Sự mong cầu giác ngộ có tham lam không?
Con cũng có tham khảo mục bố thí thì đa phần các câu trả lời: bố thí với ý nghĩa xả ly và vị tha. Con còn mờ mịt trên đường tu.
Con tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »