loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 13 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'phước đức '.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 20-04-2021

Câu hỏi:

Dạ con Kính thưa Thầy,
Sáng nay con nghe trên kênh Cội nguồn bài pháp Ý nghĩa của sự đau khổ do Thầy giảng. Quá là hay và ý nghĩa với con.
Cuối bài pháp có Phật tử hỏi rằng Anh ấy đọc trên mạng có bài nói rằng nếu hành bố thí thì những kiếp sau được sang giàu. Thầy nói là hết giờ nên bài sau sẽ trả lời. Con không biết bài sau là bài nào nên con mạn phép hỏi Thầy ở đây luôn.
Theo con hiểu, Nghiệp quả gieo gì gặt nấy cũng không hẳn cho tiền là được tiền, mà nghiệp quả ở đây là những lợi lạc cho Tâm, cho tuệ giác. Nếu mình hành bố thí sẽ phát triển được Từ bi hay hành các việc thiện khác thì cũng làm Tâm ngày càng loại trừ được những nhiễm ô và trở nên thanh tịnh. Dẫu kiếp sau có làm gì hay có là người gặp phải nghèo, có nhiều gian khổ thì người đó vẫn cảm thấy an tịnh và nhờ đó có trí tuệ mà đón nhận và vượt qua một cách bình thản. Vẫn chỉ là cái nghĩ và mong muốn của con chưa chứng thực. Con mong được Thầy chỉ dạy thêm.
Con cảm ơn Thầy và luôn mong Thầy được nhiều sức khỏe để dẫn dắt cho chúng con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-02-2021

Câu hỏi:

Kính lễ Hòa Thượng.
Kính bạch ngài, con được nghe giảng vị thánh cư sĩ Ugga có tâm bố thí ba-la-mật vô phân biệt, dù thánh hay phàm vị ấy cũng đều thanh tịnh cúng dường nên phước báu của vị ấy là bất khả tư nghì. Tuy nhiên, trong kinh lại có nói nếu mình bố thí cho người có giới đức nhiều hơn thì phước của mình nhiều hơn, như việc đem hạt giống gieo vào ruộng tốt sẽ cho quả thù thắng hơn. Hai mệnh đề trên có mâu thuẫn với nhau hay không, con nên hiểu như thế nào cho đúng tinh thần chánh pháp ạ, con kính tri ân Hòa Thượng và kính mong được Ngài chỉ dạy! Nam Mô Phật.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-11-2020

Câu hỏi:

Kinh thua Thay! Xin Thay hoan hi giai thich tai sao lam phuoc cung nhu viec thien giup ich gi cho su giac ngo a?
Con xin tri an Thay!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-09-2020

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ Thầy!
Thưa Thầy, từ ngày con được sự dạy dỗ của Thầy con đã vượt qua khó khăn nhẹ nhàng hơn. Nhưng con có thấy rằng bài học của con ngày càng khó Thầy ạ.
Hôm giỗ Tổ con có nguyện nơi tháp Tổ gia hộ cho con tu hành tinh tấn hơn , mà nay con phải đối diện với bài học quá khó Thầy ạ.
Con có một người anh trai bị bịnh nan y đã di căn, hôm đầu năm con có dẫn ảnh lên chùa Thầy để được nghe Thầy khai thị nhằm cho anh sẽ bớt khổ hơn khi cơn bịnh hoành hành. Nhưng lúc gia đình con vô thất đảnh lễ Thầy thì anh con không chịu vô Thầy ạ, anh nói cả đời không tu hành giờ gặp khó khăn vô van xin anh mặc cảm, con đã thất vọng về anh.
Hiện giờ anh con mắc thêm bệnh truyền nhiễm nữa Thầy ạ, do anh con sống cũng không tốt nên vợ con đã không nuôi. Giờ có mình con lo cho anh con vì không ai dám tiếp cận Thầy ạ, thật tình mà nói con cũng hơi hoang mang vì anh đã bị ung thư di căn cộng thêm lao kháng thuốc nữa Thầy ạ. Từ hồi mới phát bịnh đến giờ con có hứa sẽ lo cho anh, con cũng nghĩ một là nghiệp của anh và hai là Pháp đến với con. Con sẽ thận trong trong việc lo cho anh để học hết bài học này và con cũng thành kính xin Thầy rải tâm từ cho anh con là Võ Anh Tuấn 57 tuổi ạ. Con xin tri ân Thầy vô hạn ạ.
Ơn đức của Thầy đã ban cho con từ trước đến giờ con không thể nói hết bằng lời . Sau cùng con chúc Thầy nhiều sức khỏe trụ thế dài lâu giáo hóa chúng sanh hữu duyên Thầy nhé.
Con Tâm Liễu Như

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-07-2020

Câu hỏi:

Thầy ơi, có những lúc đau khổ con thấy mình cần phước báu lắm. Vì con vẫn còn chưa đủ nội lực. Vậy phước báu có ý nghĩa như thế nào trong việc giác ngộ?
Con cám ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-07-2020

Câu hỏi:

Thưa Sư, Phước là gì? Làm gì để có Phước? Con cám ơn Sư.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-02-2020

Câu hỏi:

Thưa thầy. Mỗi câu Thầy nói đều thấm vào con. Con cảm ơn Thầy! Con hoan hỷ quá!
1. Con xin hỏi con có thể biết được Ba, Mẹ của con mất đi có ở bên nhau không ạ và có thể biết được họ đã tái sinh về cõi nào chưa ạ?
2. Con biết là mình cố gắng tích nhiều phước đức để hồi hướng về cho ba mẹ bằng 10 cách mà con nhớ không đầy đủ ạ.
3. Thưa thầy, con có thể làm những việc nào để tâm mình an mà không còn vương vấn, nhớ đến nỗi buồn mất Ba mẹ được ạ?
Xin Thầy cho con lời khuyên. Con kính đảnh lễ Thầy.
Con mong Thầy luôn được mạnh khỏe.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-02-2020

Câu hỏi:

Thưa sư ông! Cho con hỏi kết quả phước thiện của việc dâng đèn cúng Phật là gì ạ? Con cúng dường bằng lòng tôn kính.
Tri ân sư ông!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-02-2020

Câu hỏi:

Thưa thầy! Con được biết khi rải tâm từ nói chung và hành thiền rải tâm từ nói riêng sẽ sinh được phước báu. Vì con nghe một vị sư giảng. Nếu có người sáng bố thí một ngàn đồng tiền vàng, chiều cũng vậy, tối cũng vậy thì Phước báu cũng không bằng người rải tâm từ cho tất cả chúng sanh. Nay con muốn hỏi sư ông về việc phước báu này ạ. Xin sư ông chỉ dạy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-01-2020

Câu hỏi:

Con kính chào và đảnh lễ Thầy.
Thầy cho con trình Pháp và kính mong thầy chỉ bảo ạ: Khi hành động có tư tác là thiện thì sẽ thọ quả lạc nhưng chưa thoát khỏi được sinh tử trong tam giới, quả lạc đó không bền vững, theo thời gian cũng sẽ hết, thậm chí an lạc đó làm cho khó thấy ra bản chất vô thường, khổ, vô ngã nữa. Tu tập rốt ráo không chỉ là làm nghiệp thiện, mà khi trong sáng trọn vẹn theo sự vận hành của pháp thì hành động là duy tác nên không tạo nghiệp nữa và đó mới chính là sự giác ngộ giải thoát bền vững ạ.
Mong Thầy sức khỏe tràn trề, con kính cảm ơn thầy ạ!

Xem Câu Trả Lời »