loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 23 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'cúng dường'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 02-05-2021

Câu hỏi:

Bạch Sư Ông, con được nghe Sư Ông giảng pháp trên youtube nên thu được những sự lợi lạc. Con rất biết ơn Sư Ông đã dạy mọi người về cách thiền thư giãn và trở về với thực tại.

Nay con xin được hỏi Sư Ông:
1. Kính người đáng kính, cúng dường người đáng cúng dường phải thực hành thế nào ạ?
Con cần có thái độ như thế nào với những người ngoại đạo, chư thiên, các chúng sinh ở các cảnh giới khác ạ?
2. Tại sao có thể có những vị Chư thiên sống từ thời Đức Phật tại thế, họ được học Phật pháp trực tiếp từ Phật và Tăng đoàn nhưng sau này họ lại không giao tiếp với loài người để truyền lại giáo pháp nguyên bản ấy ạ? Điều gì ngăn cản họ làm điều đó ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2021

Câu hỏi:

Kính bạch thầy! Mùa Kathina vừa qua con có đến dự lễ dâng y ở Chùa Nam Thiên Hà Nội, con thấy các Phật từ hầu hết cúng dường bằng phẩm vật và y áo và nghĩ rằng cúng dường như vậy có phước còn cúng dường bằng tiền thì tổn phước. Con thì nghĩ rằng quá nhiều phẩm vật sẽ gây lãng phí, các Quí sư không thể dùng hết, nên con cúng dường bằng tiền. Vậy thưa Thầy con làm vậy có đúng không ạ! Kính Sư

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-01-2021

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy.
Thưa Thầy, con muốn cúng dường các vật dụng như xà phòng giặt, xà phòng tắm, nước rửa bát, bàn chải đánh răng, kem đánh răng... chung là những vật dụng để sinh hoạt cá nhân cho các vị Tỳ-kheo. Như vậy có được không ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-07-2020

Câu hỏi:

Kính bạch Sư,
Con có điều không rõ mong Sư giải thích giúp cho con
1/ Nếu có người giao cho con tiền hoặc lễ vật để đặt bát hay cúng dường con phải làm sao để chư tăng biết vật phẩm ấy là của người ấy chứ không phải của con.
2/ Khi Chư Tăng chúc phúc cho phật tử, có phật tử đọc theo điều ấy có được không thưa Sư.
3/ Buổi chiều vật thực cúng dường không thể dâng tận tay Chư Tăng vậy thì có hợp luật để Chư Tăng có thể thọ dụng không thưa Sư
Con cám ơn Sư và con kính chúc Sư nhiều sức khỏe

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-08-2019

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy, Con có thể cúng dường tiền... đến chư Tăng và tác ý là tứ vật dụng, vậy có được không thưa Thầy? Con xin cám ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-05-2019

Câu hỏi:

Dạ con kính chào Thầy!
Hôm nay con không hỏi pháp, con biết Thầy rất bận nhưng có câu hỏi này mong Thầy hoan hỷ giúp con.
Anh làm chung cơ quan với chị của con bị đụng xe và mất đã mấy năm rồi, từ đó tới giờ chị hay nằm mơ thấy ảnh, ảnh nói đi tìm vợ nhưng lại vào phòng làm việc của chị con. Mấy lần sau nằm mơ chị lại thấy ảnh về rủ chị đi, trong giấc mơ chị sợ lắm và cố chạy trốn. Vậy giờ phải làm sao để tốt cho người mất và để chị con không phải gặp những giấc mơ như vậy nữa.
Con cảm ơn Thầy rất nhiều!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-05-2019

Câu hỏi:

Kính thưa thầy! Hàng xuất gia nhận sự cúng dường của tín chủ thì Phước của những vị ấy có bị tổn giảm không, hay phước chư Tăng như thửa ruộng bao la dù cúng dường bao nhiêu cũng không tổn giảm? Con xin cảm ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-05-2019

Câu hỏi:

Con xin chào Thầy!
Có việc này con cứ phân vân không biết xử lý như thế nào cho đúng đạo nên hôm nay xin Thầy khai thị.
Trước con có mua 1 miếng đất, mua rồi mới biết trên đất có cái mã vôi nhỏ (dạng mã của người Chăm). Mấy năm nay con muốn bán miếng đất này nhưng vì có mã nên khó bán. Mọi người kêu con bốc mộ nhưng con cứ phân vân có nên làm không! Con có nên bốc mộ, phải xử lý như thế nào cái mộ đó để thuận pháp không tạo Nghiệp?
Kính Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-05-2019

Câu hỏi:

Kính Sư, Sư cho chúng con hỏi.
Hằng năm đến tuần lễ kỷ niệm Thái tử Tất Đạt Đa chào đời thì các chùa Phật giáo Bắc tông trang hoàng cờ hoa rực rỡ, ở địa phương chúng con hầu hết các chùa đều làm xe hoa...
Dịp này chúng con có đến một số chùa Phật giáo Nam tông lễ Phật, chúng con thấy các chùa gần như không làm gì để hưởng ứng ngày kỷ niệm đáng nhớ nêu trên.
Thưa Sư vì sao có sự khác biêt này?
Chúng con xin cảm tạ Sư.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-04-2019

Câu hỏi:

Thầy kính mến! Trong kinh Con Lương Mã có đoạn, "Cũng vậy, này Bhaddali, một tỳ kheo thành tựu được mười pháp đáng được kính trọng, đáng được tôn kính, đáng được cúng dường, đáng được chấp tay, là phước điền vô thượng ở đời. Thế nào là mười? Ở đây, này Bhaddali, tỳ kheo thành tựu vô học chánh tri kiến, thành tựu vô học chánh tư duy, thành tựu vô học chánh ngữ, thành tựu vô học chánh nghiệp, thành tựu vô học chánh mạng, thành tựu vô học chánh tinh tấn, thành tựu vô học chánh niệm, thành tựu vô học chánh định, thành tựu vô học chánh trí, thành tựu vô học chánh giải thoát. Này Bhaddali, tỳ kheo thành tựu mười pháp này trở thành đáng được kính trọng, đáng được tôn kính, đáng được cúng dường, đáng được chấp tay, là phước điền vô thượng ở đời". Thưa thầy con không rõ nghĩa từ "vô học" trong đoạn kinh trên, mong thầy khai thị giúp. Con cảm ơn thầy!

Xem Câu Trả Lời »