loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 1 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'biết ơn'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 07-03-2022

Câu hỏi:

Thưa Thầy, con xin trình pháp.
Có lần con nhớ mình ngồi ở chùa, làm công việc mà ngày nào cũng làm là gọt củ quả để nấu. Bữa đó, con đang cầm trái su su trên tay thì bất chợt nhận ra "cái này cũng chính là máu, là tất cả cơ thể này" và nó với mình đâu khác gì, giây phút đó mới mẻ hoàn toàn Thầy ạ. Ngay lúc ấy, tận sâu bên trong con mới thực sự dâng lên lòng biết ơn, biết ơn trời đất, nắng mưa, biết ơn toàn thể để có được cơ thể đang ngồi đây. Giây phút thoáng qua đó sâu sắc hơn những năm tháng con đi học với chuyên ngành thực phẩm, đọc những cuốn sách về dưỡng sinh hay những lần thực hiện nghi thức cảm ơn trước mỗi bữa ăn. Và lòng biết ơn thực sự cũng từ đó, nhưng khoảnh khắc đó thì chỉ một lần thôi ạ. Con thấy như vậy có gì sai không thưa Thầy?
Con biết ơn Thầy. Mong Thầy thân tâm thường an lạc.
Con Thanh Ngọc

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »