loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 23 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tẩu hỏa nhập ma'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 28-08-2019

Câu hỏi:

Thầy ơi, nếu một người vía nhẹ trong lúc hành thiền có bị “tẩu hoả nhập ma” không ạ? Con đi đâu cũng nói có người âm theo. Con hành thiền mỗi ngày thì nhiều người khuyên không nên thiền vì vía con rất nhẹ. Con đặt câu hỏi này còn nhiều lủng củng nhưng mong Thầy giúp con giải đáp. Con cảm ơn Thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-12-2018

Câu hỏi:

Con xin thành kính đảnh lễ thầy,
Thưa thầy cho con hỏi, người ta nói tẩu hỏa nhập ma là như thế nào ạ? Có phải do thân, tâm không đồng nhất thì sẽ bị cái này phải không ạ?
Con cảm ơn thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-03-2018

Câu hỏi:

Kính thưa thầy,
Con có người em hỏi trong lúc ngồi thiền, có lần thấy xuất hồn, người thoát ra lơ lửng trên không và thấy rõ bản thân đang ngồi bên dưới. Vì lo sợ nên nhập vào trở lại. Xin thầy cho biết đó là do tưởng thức hay gì khác, và có phải bị tẩu hỏa nhập ma không? Cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-10-2017

Câu hỏi:

Dạ thưa thầy,
Tình cờ con đọc được 1 bài viết về thiền, về Kundalini, luân xa. Người ta đề cập tới việc hành thiền có thể tình cờ khơi dậy Kundalini, và nếu không có kiến thức cũng như được thiền sư hướng dẫn thì có thể dẫn tới bị điên, lú lẫn, và còn phải đối diện những trạng thái gây ra kinh sợ. Con đọc mà thấy sao lại đáng sợ như vậy, và có thật là "tâm linh không bao giờ có giá rẻ đâu" như Ohso nói. Do con từng có ý định tu tập thiền định theo sách và đinh ninh chỉ cần mình không để tâm mong cầu sở đắc, tập trung thái quá thì sẽ không bị tẩu hỏa nhập ma, nên đọc được những điều này xong con thấy hoang mang quá. Con nghĩ "Nếu phải đối diện với việc có thể bị điên thì con sẽ không theo pháp đó". Và theo con biết là trong kinh điển có nói "Hãy thực hành cho dù phải hi sinh mạng sống", và "Hãy để cho thân đau chứ đừng để cho tâm đau". Vậy có phải thực hành vipassana thì an toàn hơn hành thiền định không ạ?
Xin thầy chỉ dạy cho con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-09-2017

Câu hỏi:

Thưa Thầy xin Thầy chỉ giúp con về hiện tượng này. Con có một người bạn học về nhân điện tạm gọi là cũng cao, bạn ấy càng ngày càng thấy rất khỏe mạnh xinh đẹp, và bạn ấy cho rằng là có nhân điện nên bạn đã vượt qua những nguy hiểm tưởng chừng khó tránh trong cuộc đời. Con hiểu rằng mình chỉ tinh tấn quan sát và thấy nó như thế thôi, nhưng thi thoảng bạn ấy giải thích về các luân xa, kích hoạt... Con nghe và để đó thôi và có 1 người bạn nữa thì hay chia sẻ rằng có 1 số ý nghĩ trong đầu thì hay bị bạn có nhân điện hiểu ra.
Thưa Thầy! Bạn có nhân điện có thể bị nhập không? Con thì cũng thản nhiên song con cũng từng chứng kiến tận mắt có người học nhân điện bị tẩu hỏa nhập ma mà ngay cả thầy nhân điện chữa mãi chưa khỏi hẳn ạ! Con xin Thầy nhân từ thứ lỗi cho con vì những câu hỏi huyên thuyên này ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-06-2017

Câu hỏi:

Thưa thầy! Xin thầy cho con hỏi về tánh biết!
1. Tánh biết là thường hằng, vậy sao khi say rượu tánh biết không giúp người say lái được xe an toàn, hành động đúng đắn và khi tỉnh dậy họ mất trí nhớ giai đoạn bị say?
2. Một vị ALAHÁN là hoàn toàn trong tánh biết vậy vì đó không còn dùng lời nói hay suy nghĩ nữa ạ? Vị đó không dùng suy nghĩ thì sao biết đúng sai mà hành động?
3. Tánh biết là ở trong thân, hay ngoài thân? Tất cả các vị Thánh hay Phật thì ở trong cùng một tánh biết hay mỗi người riêng một tánh biết khác nhau?
Xin thầy từ bi khai thị!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-04-2017

Câu hỏi:

Kính thưa Sư Ông,
Con là người đã hỏi Sư Ông về việc chồng con bị tẩu hỏa nhập ma, con thành kính cảm ơn Sư Ông đã cho con lời khuyên!
Sau khi được Sư Ông trả lời, con có khuyên chồng con đi khám để uống thuốc định thần nhưng không được. Sau đó con suy nghĩ nguyên nhân chính để dẫn đến tình trạng đó có thể là do chồng con chỉ mới tìm hiểu về trì chú và ấn nhưng đã "trấn trạch" ở nhà con, đã đụng chạm đến người âm nên mới bị họ "phạt" như vậy nên con đã nhờ 1 Sư Cô đến nhà con tụng Kinh cầu siêu và cầu an, sau đó thì chồng con đã dần hồi phục và ngày càng tỉnh táo hơn. Sư Cô có khuyên con nên tụng Kinh hàng ngày và hồi hướng cho họ nhưng con lại nghe có người nói con không đủ lực để tụng Kinh cầu siêu (con tụng Kinh Nam Tông), nếu ngày nào cũng tụng thì họ sẽ đến nghe ngày càng đông và hậu quả khó lường, như vậy có đúng không ạ?
Từ ngày bắt đầu tỉnh táo thì chồng con thay đổi hoàn toàn như 1 người khác, những suy nghĩ và hành động độc đoán, khó chịu với mọi người kể cả với ba mẹ chồng con, những bản tính không tốt trước đây đều được nhận ra và thay đổi đến chóng mặt, con cũng lo không biết có phải là chồng con hay là người đã nhập vào trước đây nên mới thay đổi như vậy? Mong Sư Ông giải đáp giúp con ạ!
Con kính chúc Sư Ông nhiều sức khỏe!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 31-03-2017

Câu hỏi:

Kính thưa Sư Ông, Con theo Nam Tông, còn chồng con mới tìm hiểu theo Mật Tông khoảng vài tháng và hay tập các động tác giống các thầy cúng. Khoảng 1 tuần qua chồng con có những hành động lạ, có lúc nói Ta là Quán Thế Âm muốn dạy cho con và chồng con như thế này thế kia, có lúc niệm Quán Thế Âm thật to rồi nằm lăn lộn, la hét, khi lại ngồi thẫn thờ như người vô hồn. Tuy nhiên cũng có những thay đổi đáng kể về việc nhận ra những điểm không tốt của bản thân và có thay đổi trong cách suy nghĩ, nhưng tối qua lại ngồi tự tát vào mặt và bắt con cũng phải làm như vậy, con không chịu thì nói "Ta là Quán Thế Âm, nếu con không làm thì chồng con sẽ tát con vì 2 vợ chồng đã gây ra quá nhiều nghiệp chướng"! Con sợ quá chỉ biết chạy ra ngoài và niệm Phật, cố gắng nói với chồng con cố gắng niệm Phật, sám hối và kiểm soát bản thân.
Xin Sư Ông cho con lời khuyên phải làm gì để chồng con có thể thoát khỏi tình trạng này ạ? Mấy ngày qua con chỉ biết niệm Phật và cầu xin Chư Thiên phù hộ cho chồng con được sáng suốt và thoát khỏi tà ma, chồng con không cho con tụng Kinh mặc dù trước đây ngày nào ảnh cũng tụng Kinh và nhắc con nữa.
Mong Sư Ông cho con lời khuyên!
Con xin thành kình đảnh lễ Sư Ông.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-01-2017

Câu hỏi:

Thầy ơi, cứu con với, không biết là con tu sai ở chỗ nào nên con thấy con có thể bị tẩu hỏa nhập ma đến nơi rồi. Giờ con đang phải buông xả, bây giờ con nói với Thầy thì không thể viết hết ý được. Thầy có thể cho con số điện thoại để con điện cho Thầy được không. Con rất mong được Thầy giúp đỡ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-06-2016

Câu hỏi:

Kính Bạch Thầy.
Con thường nghe và thực hành theo các chỉ dẫn trong các bài nói chuyện của Thầy. Và chỉ là người sơ cơ trong thiền tập thôi, nhưng trong thời gian gần đây khi ngồi thiền thì con thấy vùng trán - đỉnh đầu, sau gáy, đan diền có luồng năng lượng xoáy vào. Như vậy có nguy hiểm như người ta thường nói "tẩu hỏa nhập ma"?
Kính mong Thầy chỉ dạy. Con chân thành cám ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »