loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 136 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'chúc mừng khánh tuế'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 07-03-2022

Câu hỏi:

Thưa thầy, dạo gần đây con lại thấy tâm con hay lang thang thầy à. Những suy nghĩ về những chuyện cũ hay chuyện tương lai lại hiện ra, chắc con chưa đủ chú tâm quan sát. Có lẽ con cần tinh tấn hơn thưa thầy. Con vẫn tự hỏi, mỗi ngày đều quan sát "ngôi nhà" của mình, thế nhưng tâm vẫn luôn rong ruổi bên ngoài dù bên ngoài nhiều bất an và thường thay đổi, thế nhưng vẫn cứ lại rong ruổi lang thang không chịu quay về... thật khó hiểu thầy nhỉ.
Hôm nay dù hơi muộn, con vẫn muốn gửi đến thầy lời chúc mừng sinh nhật, con kính mong thầy luôn khoẻ mạnh, an vui. Con nguyện tinh tấn cố gắng soi sáng mình hơn, và sống theo lời thầy dạy để tri ân đến thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-03-2022

Câu hỏi:

Nhân dịp sinh nhật của Thầy, con xin kính chúc Thầy mạnh khỏe, sống lâu, thân tâm nhẹ nhàng an tịnh, luôn là ánh sáng soi lối, chỉ đường cho chúng con ạ.
Con có đôi câu thơ, xin được gửi đến chúc Thầy ạ.

Hôm nay sinh nhật của thầy.
Con mong được thấy dáng gầy mảnh mai.
Như là sao sáng ban mai.
Như là trăng tỏ dặm dài chân mây.

Thầy đi giảng pháp tháng ngày.
Để trao gửi lại đong đầy yêu thương.
Hồng tươi thắm nở trong vườn.
Cỏ cây quấn quít níu thương gót hài.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-03-2022

Câu hỏi:

Dù trễ nhưng con vẫn chúc mừng Khánh Tuế Sư Ông
Mong Sư Ông dồi dào sức khoẻ ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-03-2022

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Con xin thành kính đảnh lễ Sư với lòng biết ơn vô hạn, qua những bài giảng của sư con thấy mình cần phải điều chỉnh nhận thức và đường lối tu tập rất nhiều ạ.
Nhân ngày Khánh Nhật của Sư, con xin kính chúc Sư luôn thật nhiều sức khoẻ, thân tâm thường an lạc, trụ thế dài lâu để chúng con có được duyên Phước nghe lời giáo huấn trực tiếp của Sư Bậc Cao Tăng Chân Tu. Con xin cảm ơn Sư!
Nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-03-2022

Câu hỏi:

Kính mừng Khánh Nhật Sư Ông - Bậc cao tăng CHÂN TU! Kính chúc Sư Ông luôn tràn đầy năng lượng, ban rải an lành trong mỗi bài pháp thoại và những những câu trả lời đến đại chúng mỗi ngày.
Con Huệ Tâm

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-03-2022

Câu hỏi:

Con xin kính mừng Khánh Nhật Sư Ông, kính chúc Sư Ông pháp thể khinh an, đạo quả viên thành, trụ thế dài lâu ạ. Con cũng xin cảm ơn Pháp nhiệm mầu đã cho chúng con được gặp và nghe những lời giảng của Sư Ông, con xin thành kính đảnh lễ và tri ân ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-03-2022

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Gia đình chúng con xin thành kính đảnh lễ Thầy. Nhân ngày sinh nhật thầy chúng con xin chúc thầy luôn mạnh khỏe và an vui

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-03-2022

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy
Nhân ngày Khánh tuế Thầy,con kính chúc Thầy luôn khỏe, thân tâm an lạc. Con xin Thầy nhận nơi lòng biết ơn Thầy đã khai thị và soi sáng cho con trên con đường học đạo

Theo chân Thầy con bước
Tâm định tĩnh sáng trong
Tánh giác soi sáng lòng
Ngũ uẩn khởi hoá không

Kính Thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-03-2022

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Hôm nay mừng ngày sinh nhật Thầy, với tất cả tấm lòng thành kính biết ơn và thương mến thầy, con xin kính chúc thầy thật nhiều sức khoẻ, pháp thể luôn an khang, thân tâm thường an lạc. Thầy luôn là cây cao bóng cả để hàng hậu học, đệ tử chúng con nương theo tu học. Xin thầy cho phép con bày tỏ vài điều. Mặc dù con chưa từng quy y, thọ giới từ thầy nhưng bản thân con tự xem mình là người đệ tử học và hành theo những gì thấy đã chứng ngộ và khai thị cho chúng con. Từ lúc con được hữu duyên nghe pháp thoại thầy giảng dạy, con từng ngày thực tập theo ”Tinh Tấn, Chánh Niệm , Tỉnh Giác”, Trong Lành, ”Định Tĩnh, Sáng Suốt, rõ biết mọi sự đang là, trọn vẹn với thực tại, tại đây và bây giờ”, “không chống lại, cũng không cố gắng vượt qua khi tâm lăng xăng, không cố trở thành gì vì đó chỉ là cái ta ảo tưởng”. Từ đó con luôn ”Sống trong thực tại, tại đây và bây giờ” con luôn cảm thấy nhẹ nhàng, an lạc trong từng việc làm dù là nhỏ nhất, con luôn biết ơn thầy. Mỗi ngày, mỗi giờ, con đều thực tập lời thầy dạy, đối với con không những thầy là thầy của chúng con, mà thầy còn như người ông hiền hoà, yêu thương hàng con cháu vô bờ bến , với tấm lòng cao cả,từ bi mát dịu.Thầy không cần nhận bất cứ thứ gì từ chúng con, nhưng chúng con biết để đền đáp công ơn cao cả, bao la của thầy thì chỉ có tu tập để trở nên tốt hơn hàng ngày đó là cách đền đáp tốt nhất công ơn của thầy, và thầy sẽ vui khi thấy hàng đệ tử tốt lên mỗi ngày. Ngày 24/02 vừa rồi con từ Tiền Giang đến viếng thăm chùa Bửu Long và mong được một lần gặp thầy để con đảnh lễ thầy nhưng lúc đó thầy đi vắng, con có hỏi Sư để gặp thầy nhưng Sư bảo là thầy đi dự lễ trai tăng ở Vũng Tàu. Lúc đi con có mang theo quyển “Sống Trong Thực Tại” để lúc gặp thầy con xin chữ ký từ thầy và vài dòng chữ sách tấn từ thầy, nhưng do chưa đủ duyên con không thể gặp được thầy. Sư có gợi ý con gặp cô Liễu Tánh để nhờ cô giúp con xin thầy chữ ký. Người xin chữ ký đó chính là con đấy ạ, thưa thầy.Con biết dù xa nhưng trong lòng kính trọng và nghĩ đến thầy thì thầy cũng sẽ gần bên chúng con mà thôi, nhưng với tất cả sự kính trọng của con , thì con luôn ao ước được đê đầu đảnh lễ thầy.Và con mong một ngày nào đó nếu đủ nhân duyên,căn lành, phước đức con được tới chùa Bửu Long làm lễ quy y, thọ giới làm đệ tử của thầy, được trực tiếp đảnh lễ và được thầy chỉ dạy. Và con còn mong một ngày hữu duyên con xin phép thầy cho con được xuất gia gieo duyên, và cũng là xuất gia báo hiếu để đền đáp công an thầy tổ, cha mẹ. Cuối cùng con xin kính chúc thầy luôn mạnh khoẻ, an lạc một lần nữa. Con luôn kính mến thầy của con.Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-03-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy!
Hôm nay con đọc mục hỏi đáp mới biết hôm qua là ngày khánh tuế Thầy, dù muộn con chúc thầy sức khỏe bình an.
Con muốn chia sẻ về sự tu tập của con, khi một người nào đó muốn tấn công mình, mình không phản ứng lại bằng lời nói hay hành động, con chỉ đạt được đến đó thôi, còn suy nghĩ yêu thương thông cảm với họ con chưa làm được. Con biết khả năng của con đến đó, con cũng có ước nguyện sẽ làm đều đó, khó quá thầy. Xin thầy chỉ dạy thêm.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »