loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 30 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'đừng vội tin'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 18-09-2022

Câu hỏi:

Thầy ơi, con chào thầy ạ, con có một câu hỏi ạ.
Thưa thầy chuyện là con thấy khá nhiều trang web, kênh YouTube, hội nhóm, trang cá nhân,... tuyên truyền về việc ngồi nhà mà giác ngộ, biết được toàn bộ tri thức nhờ thư viện vũ trụ Con nghe mà băn khoăn quá, không lẽ lại có cách tiếp cận tri thức, giác ngộ như vậy hay sao?
Xin cảm ơn thầy rất nhiều.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-08-2022

Câu hỏi:

Con chào thầy ạ. Con có mong muốn được nghe quan điểm của thầy về việc Đức Phật phát nguyện tại cây bồ đề: “Ta sẽ nguyện ngồi tu dưới gốc cây này, nếu không đạt đạo, thì dù xương tan, thịt nát cũng không rời khỏi cội cây này”. Con cảm thấy hơi cực đoan ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 23-04-2022

Câu hỏi:

Bạch thầy,
Con đang tự đọc kinh do hòa thượng Thích Minh Châu dịch, vừa rồi lại đọc lời thầy trả lời một đạo hữu về việc gặp thầy để thầy hướng dẫn học kinh. Con ở xa nên chưa có điều kiện gặp thầy trực tiếp, vậy mong thầy cho con một lời khuyên về việc này.
Kính thầy,

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-12-2021

Câu hỏi:

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
Kính chào HOÀ THƯỢNG. Con nghe nói "TÌM CHÂN LÝ MÀ LO DIỆT TÌNH DỤC CHẲNG KHÁC NÀO VỪA CHẶT ĐỨT GỐC RỄ CỦA CÂY, VỪA AO ƯỚC NÓ TRỔ BÔNG ĐƠM TRÁI."
Thưa HT câu đó có đúng không ạ? Con xin cảm ơn HT ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-08-2021

Câu hỏi:

Thưa thầy. Con học Phật cũng được mười năm, tự tìm hiểu qua sách và nghe giảng trên mạng là chính. Con đọc nhiều nghe nhiều tiếp xúc nhiều bậc tu hành nhưng vẫn thấy có điều còn mơ hồ và chưa nhất quán về những gì mình thu hoạch. Đến khi con nghe những bài thầy giảng, những trả lời vấn đáp với Phật tử thì con đã tháo gỡ được điều này. Do vậy, con có vài điều mong thầy chỉ dạy
1. Vì sao cũng nghiên cứu về Phật giáo mà rất nhiều các vị thầy đã giảng nói về giáo pháp Phật hoàn toàn khác với thầy. Liệu điều này có làm hại cho người học Phật từ bắt đầu không, như họ đã lạc lối chẳng hạn. Như con mất một thời gian rất dài mày mò... và nếu không gặp được minh sư thì sao.
2. Tất cả những gì xảy ra với người tu học ở trình độ cao dù chỉ là một hành vi hay suy nghĩ, thì đều được lập tức như bản năng phân tích theo tiến trình xảy ra của tâm... Thì con sợ sự hồn nhiên trong thân tâm bị đánh mất...
3. Con có đọc một vài kinh và hơi bị dị ứng với những chi tiết trong đó. Ví dụ như các vị Phật nhỏ hay tặng đồ trang sức quý giá, châu báu xâu chuỗi cho Phật lớn hơn mình. Hay những lời nguyện: Nếu không làm được điều này điều kia thì dứt khoát không thành Phật. Dù là động cơ tốt nhưng nó như là một ngã giá trên đường tu đạo của mình.
Thưa thầy với những suy nghĩ trên, liệu con có sai trái gì không mong thầy phân tích giải đáp.
Con xin biết ơn thầy. Mô Phật

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-07-2021

Câu hỏi:

Bạch Thầy, con nghe một vị sư nói rằng người đồng tính là người lạc vô nhân, điều này có đúng không ạ?
Con cảm ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-11-2020

Câu hỏi:

Con chào Sư.
Con có vài vấn đề hơi khó nghĩ mong sư giúp con ạ.
- Con thấy trong Kinh Di Giáo Đức Phật có nói "là đệ tử Phật không được buôn bán điền trạch" con không biết vấn đề này được Đức Phật dạy các tu sĩ hay hàng đệ tử tại gia như chúng con ạ. Và hàng đệ tử tại gia thì chúng con nên làm ăn và kinh doanh như thế nào thì hợp đạo được vì con thấy kinh doanh buôn bán luôn có tâm tham và mong cầu.
- Con xin hỏi về Đạo Đức và Pháp của Đức Phật là 2 vấn đề khác nhau phải không ạ? Con thấy phần đông mọi người nói tu tập theo đạo Phật là phải làm Phước tích Đức mà con thấy Pháp của thầy giảng không quan tâm tới điều này lắm chỉ quán xét tâm mình. Con nhận thấy được rất nhiều hữu ích khi học pháp từ thầy. Con mong thầy giúp con ạ.
Xin cám ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-08-2020

Câu hỏi:

Thưa thầy, thầy có thể chỉ dạy cho con về tiến trình giác ngộ của đức Phật dưới gốc cây Bồ Đề được không ạ? Khi ngồi thiền dưới gốc cây Bồ Đề, đức Phật đã trải qua những tầng thiền sắc giới và những tầng định vô sắc giới nào nào, đặc điểm nổi bật nhất của mỗi tầng thiền và mỗi tầng định đó như thế nào, ý nghĩa của tam minh là gì, ý nghĩa của vô thượng chính đẳng chính giác là như thế nào ạ? Con xin cảm ơn thầy ạ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-03-2020

Câu hỏi:

Thưa Thầy, tại sao Thầy không trả lời con ạ. Có thể cách đặt câu hỏi của con bị sai, con xin hỏi lại ạ.
Có bài kinh nói rằng: ca hát là khóc than, nhảy múa là điên loạn trong giới luật của bậc Thánh.
Thầy nghĩ thế nào về đoạn kinh đó ạ?
Con cảm ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-11-2019

Câu hỏi:

Con kính chào Thầy,
Tình cờ con đọc được câu chuyện của một cô bác sĩ mới ra trường bị ung thư giai đoạn cuối đã và đang hồi phục bằng cách tự chữa cho chính mình. Kinh nghiệm chữa bệnh và thái độ sống của bạn ấy rất hay nên con nghĩ có thế hữu ích cho ai đó quanh ta. Nếu phù hợp thì con xin phép Thầy cho con giới thiệu với mọi người trên này ạ!

Bệnh tật là món quà cuộc sống ban tặng:
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2571342822930816&set=a.2007387205993050&type=3&theater

Bài tổng hợp kinh nghiệm chữa bệnh:
https://www.facebook.com/casauh/posts/2575718299159935:0

Chi tiết trong album Ung thư - Con đường đi tìm sự sống
https://www.facebook.com/casauh/media_set?set=a.2202782663120169&type=3

Con xin cám ơn Thầy ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »