loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 33 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'trì chú'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 17-04-2022

Câu hỏi:

Kính thưa sư thầy, con có một thắc mắc về việc đọc chú đại bi, mong thầy từ bi giải đáp. Con có đọc trong 'Mật Tông vấn đáp' là chú có những lợi ích to lớn, nên cũng đi kèm với những tác hại. Có những người trì chú lâu ngày rồi hóa điên, bị tẩu hỏa nhập ma do tác dụng phụ của chú. Nên khi tu theo Mật tông, cần có thầy chỉ dẫn, nếu tự đọc sách thấy hay rồi làm thì lợi bất cập hại, như người mù chơi dao. Hiện tại con đọc Chú đại bi là chính, kèm với Chú chuẩn đề và Chú dược sư. Con muốn mình tiến bộ nhanh trên con đường tu tập nên kết hợp đọc chú thêm vào Thiền và niệm Phật. Con nghĩ 3 bài chú này là phổ biến nên việc đọc nó là vô hại. Còn những bài chú tối mật hơn, cần bắt ấn thì cần phải có thầy chỉ dẫn. Con xin hỏi là con đọc 3 bài chú như vậy ở nhà có hại không ạ? Con mong được thầy giải đáp và chỉ bảo ạ. Con xin cảm ơn thầy

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-04-2022

Câu hỏi:

Kính thưa sư ông, thần chú có phải do đức Phật nói không ạ? Trong kinh nói ai trì chú khi ngủ sẽ không gặp ác mộng, vậy mà con trì chú lâu rồi vẫn gặp ác mộng như thường ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-06-2021

Câu hỏi:

Kính bạch thầy!
Con muốn cám ơn thầy đã trả lời câu hỏi của mọi người và khai thị cho chúng sanh. Con chúc thầy nhiều sức khoẻ ạ.
Nay con có câu hỏi muốn hỏi thầy. Đúng như thầy nói, con thấy sự thật, chánh pháp luôn hiện hữu quanh ta. Vậy, con không biết vai trò của kinh điển và chú. Con đi chùa nhiều lúc thấy các sư đọc kinh và chú phiên âm tiếng phạn và nhiều lúc con không hiểu các câu đó có nghĩa gì và giúp gì để mình thấy ra sự thật. Nhiều lúc con cảm thấy chỉ cần chánh niệm tỉnh giác và chiêm nghiệm mọi pháp đến đi là được, nhiều khi càng đọc nhiều kinh hoặc chú, càng bị chấp pháp và gán cho mọi sự quan sát một cái tên và định nghĩa nó theo như sách ghi. Xin thầy khai thị giúp con, nếu có sai sót gì mong thầy bỏ qua. Con cám ơn thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-02-2021

Câu hỏi:

Con bị bệnh nên đọc chú Đại Bi hằng ngày, vậy con đọc thêm chú Dược Sư có sao không ạ? Hay chỉ cần đọc 1 loại chú là được, bạch sư ông chỉ dạy cho con ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-12-2020

Câu hỏi:

Con kính bạch Sư Ông, con là Phật tử Chơn Ngọc. Con kính chúc Sư Ông vô lượng sức khỏe ạ! Có điều này đang khiến tâm con hoang mang lắm, kính mong Sư Ông chỉ dạy cho con với ạ! Con cảm ơn Sư Ông nhiều ạ!
Con nghe một số thầy nói rằng khi phát tâm trì tụng chú đại bi thì Phật tử phải có một người thầy khai quang và chỉ dẫn đúng cách thức, trì đúng thời nếu không sẽ có nguy cơ bị thiên ma quấy nhiễu, thâm nhập làm ảnh hưởng rất nhiều đến bản thân và cuộc sống. Với lại, khi trì chú thì sẽ thu hút nhiều vong linh đến nghe và lâu dần tích tụ âm khí nhiều. Có vong đến rồi k đi nữa sẽ càng tệ. Con rất hoang mang thưa Sư vì con chuyên trì tụng mấy tháng nay rồi và tối nào cũng lạy sám hối với trì chú nhưng sao ngủ cứ thấy quỷ ma đến phá, đuổi chạy, đập cửa vô nhà lục lọi đồ đạc và ăn uống? Tại sao càng tu con lại hay gặp ác mộng vậy ạ? (chính xác là từ ngày con đốt mấy lá bùa mà ngày trước con đi chùa, đền họ tự cho để mang về cho bình an thì con càng hay thấy quỷ đến ám trong mơ, thấy cả đoàn người rượt chạy hoài).
Thưa thầy có phải do vong linh đói quá nên muốn con cúng thí thực cho họ không ạ? Nếu cúng thì tạo thành thói quen cho họ rồi họ cứ đòi hoài thì sao ạ? Họ đến ăn rồi ở luôn trên cuộc đất này thì nguy cho nhà con ạ. (Tháng 7 âm lịch hàng năm con có cúng thí thực ạ).
Con có nên tiếp tục hành trì như bây giờ không thưa thầy? Con có nên tụng chú đại bi mỗi tối nữa không ạ?
Con làm gì cũng hồi hướng công đức cho vong linh trên đất mà sao lại như thế thưa thầy?
Con xin thành kính tri ân công đức của Sư Ông ạ!
Kính thư,
Đồng Giang

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-12-2020

Câu hỏi:

Kính thưa sư ông,
Mình trì chú Đại bi để cầu cho hết lụt lội, hết Covid, như vậy có đúng không ạ? Kính xin Sư Ông từ bi chỉ dạy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-10-2020

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, lời đầu tiên cho con chúc thầy có thật nhiều sức khỏe. Và tiếp theo con có một câu hỏi mong Thầy giải đáp giúp con với ạ. Con có quen một người bạn, chị ấy có thói quen đọc chú đại bi trước khi đi ngủ. Có một hôm chị ấy mệt nên không đọc, lúc chị ấy nằm ngủ thì chị ấy thấy có rất nhiều người đến đòi và trách móc chị ấy sao không đọc chú đại bi nữa. Con nghe một số người nói lúc mình tụng kinh tại gia thì sẽ có nhiều hồn ma đến nghe. Nếu một ngày nào đó mình không đọc nữa thì những hồn ma đó sẽ đòi mình tiếp tục. Nên con không biết mình có nên tụng kinh tại gia hay không ạ? Nếu tụng một thời gian rồi nghỉ thì có làm sao không ạ? Mong thầy giải đáp giúp con ạ. Con xin cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-07-2020

Câu hỏi:

Kính thưa Sư Ông cho con được hỏi, khi thiền chỉ con có thể trì chú Om Mani Padme Hum được không? Con cám ơn Sư Ông, kính chúc Sư Ông thật nhiều sức khỏe và trường thọ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-09-2019

Câu hỏi:

Thầy ơi! con xin được nhờ thầy giải đáp cho con ạ.
Tại sao trì chú vừa có năng lực để tâm trở về thanh tịnh.
Nhưng trì chú cũng vừa có năng lực luyện pháp thuật ạ?
Phải chăng trong những câu chú ẩn tàng những bí mật tên gọi ạ?
Và đáng chú ý hơn là năng lực của câu chú có phải có thể siêu độ được các vong linh, tà ma như đồn thổi không ạ?
Vấn đề này, con mong được thầy soi sáng cho con và cũng như vén những bức màn đằng sau quan niệm mập mờ để giúp cho các thế hệ đi sau tu tập được thấy ra hướng tu đúng đắn đưa đến chánh kiến ạ.
Con xin thành kính đánh lễ và tri ân thầy
CON NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-02-2019

Câu hỏi:

Con kính thưa Thầy,
Nhân dịp đầu xuân, con xin chúc Thầy một năm mới an khang thịnh vượng, sức khoẻ dồi dào ạ.
Con có câu hỏi về Phật pháp xin Thầy chỉ bảo giúp con.
Mỗi khi con lo lắng bất an, hoảng sợ hoặc giận dữ. Con thường lấy Chú Đại Bi ra để đọc và cầu nguyện. Sau đó con thấy tinh thần bình ổn hơn và an tâm hơn. Con không biết là có tội gì không khi con là người ngoại đạo không có tôn giáo, và con chỉ tìm đến Phật xin Phật giúp đỡ khi con bất an. Và Chú Đại Bi có thể xoa dịu con hay con chỉ đang cần cảm giác an toàn ạ?
Con xin cảm ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »