loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 144 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'hồi hướng, phước lực & tâm lực'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 01-10-2020

Câu hỏi:

Dạ con xin kính đảnh lễ Thầy! Dạ con có thắc mắc xin Thầy từ bi chỉ dạy giúp con. Đối với người đã mất mà trước lúc mất trong lòng chất chứa sự oán trách, lo lắng và điều này làm những người còn lại cũng mang trong lòng nỗi buồn, ray rứt vì nghĩ rằng không còn cơ hội để 2 bên giải quyết thì vào ngày cúng của người mất người thân nên đọc kinh gì để phần nào tốt cho người mất lẫn người còn lại ạ? (Ngày cúng được tổ chức tại chùa, nên con mong có thể làm điều gì đó ý nghĩa cho cả 2 bên).
Con kính tri ân Thầy & Đạo tràng!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-09-2020

Câu hỏi:

Dạ thưa Thầy cho con hỏi. Con có quen người bạn năm nay 33 tuổi chưa lấy chồng, nhưng từ năm 18 tuổi bạn ấy có cảm giác như có 1 người ngủ chung với mình mỗi tối, cảm giác rất sợ hãi nên phải bật hết điện trong nhà và nhiều khi chỉ dám ngủ trong tư thế ngồi. Bạn ấy đã đi rất nhiều chùa nhờ quý thầy cắt duyên, bản thân cũng cố gắng chăm chỉ tụng kinh nhưng hiện tượng ấy vẫn không hết. Mong Thầy giúp bạn con thoát khỏi tình trạng sợ hãi này ạ. Con thành kính tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-09-2020

Câu hỏi:

Con kính xin đảnh lễ thầy!
Thầy cho con hỏi
Mỗi ngày 2 thời khi con ngồi thiền xong 1 thời khóa con đứng trước bàn phật và hồi hướng công đức, con nguyện bất cứ câu gì cũng ko sao, nhưng đến đoạn "Con nguyện hồi hướng công đức này đến cha mẹ hiện tiền cũng như cha mẹ quá vãng nhiều đời nhiều kiếp, các vong linh chưa siêu thoát còn sống trong cõi âm nhờ vào công đức này mà sớm siêu thoát" là y như rằng trong con như có luồng điện chạy rần khắp người (mà lần nào cũng thế)
Thầy cho con hỏi có phải đó là dấu hiệu của người cõi âm cảm nhận được sự hồi hướng công đức của con ko ạ?
Con xin cám ơn thầy

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-09-2020

Câu hỏi:

Thưa Thầy, nhà con mới có người mất chưa được 49 ngày. Con có thể mở kinh chú lăng nghiêm để nghe được không ạ? Theo con biết chú lăng nghiêm thần lực rất mạnh con sợ ảnh hưởng đến người mất.
Kính mong Thầy khai thị giúp con.
Con kính chúc Thầy nhiều sức khỏe ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-09-2020

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ sư ông! Con có câu hỏi mong sư ông giải đáp. Vì đây là cả cuộc sống của con nên mong sư ông tận tình chỉ bảo ạ!
Chuyện là con bị rối loạn phân liệt cảm xúc. Con không biết mình bị bệnh hay bị vong theo. Đi cúng đi coi bói nhiều chỗ mà họ nói con bị vong theo hành. Không cúng giải thì sau này khổ lắm. Nhưng con có người cậu đạo Cao Đài khuyên con nên hướng về Đức phật Bổn Sư Thích-ca mà đặt trọn niềm tin. Con rất tin và thích thờ Phật lạy Phật! Con tin Phật khi con đặt trọn lòng thành kính Phật không phụ lòng con! Người coi bói kêu con đừng thờ Phật nữa vì nóng tính. Nhưng con không tin đâu. Mong sư ông khai thị. Con tin Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-09-2020

Câu hỏi:

Kính thưa sư ông! Con có câu hỏi. Do hoàn cảnh gia đình và không còn chọn lựa nào khác mẹ con đã phá thai (bỏ em con lúc 2 tháng tuổi). Bây giờ sau khi coi bói, người ta nói vong linh em theo con làm cho con và mẹ hay gây gỗ. Hơn nữa tâm tính con bực mình, lúc này lúc khác suy nghĩ kì cục đi làm không được. Con thấy đúng như vậy! Hôm qua con cúng em. Xin em tha thứ và đừng phá nữa thì thấy tâm tính nhẹ hẳn ra và không còn khó chịu nữa. Nay xin sư ông chỉ cách cho con để em không còn phá con nửa và vong linh em siêu thoát. Nhà con định lập trang thờ em ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-08-2020

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Muốn báo hiếu nhưng mẹ cha không còn thì mình nên làm gì ạ? Con được dạy là nên là phước, cúng dường rồi hồi hướng đến cha mẹ nhưng con mơ hồ về kết quả của những việc làm đó, không biết được mình đã làm tròn bổn phận chưa và đó có phải là thực sự báo hiếu chưa. Kính nhờ thầy dạy cho con được hiểu biết thêm.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-08-2020

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy!
Con có câu hỏi muốn nhờ Thầy giải đáp ạ. Con và vợ con đã cưới nhau được hơn 3 năm. Lúc chưa cưới nhau cô ấy đã có thai ngoài ý muốn và cô ấy có ý định bỏ thai. Con có khuyên cô ấy là giữ lại nhưng cô ấy quyết không giữ lại. Cô ấy có yêu cầu con chở cô ấy đến bệnh viện khám bệnh nhưng khi vào đấy cô ấy đã uống thuốc phá thai. Con là người đã chở cô ấy đi. Nay con và vợ con rất ân hận về việc làm đó. Nay con xin Thầy chỉ cho con cách để bé con của con được mau siêu thoát và nghiệp báo của con có cách nào được tiêu trừ không ạ? Nay con thành tâm quy y Tam Bảo và giữ giới rồi ạ. Con thành kính tri ân Thầy ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-07-2020

Câu hỏi:

Con chào thầy.
Con có nghe thầy giảng là có thể làm việc phước thiện để hồi hướng công đức cho các hương linh.
Thầy cho con hỏi cách hồi hướng ra sao? Con có thể hồi hướng cho các vong thai nhi được không ạ?
Con cảm ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-07-2020

Câu hỏi:

Con xin cung kính đảnh lễ Thầy.
Thưa Thầy, con có người mẹ đã mất cách đây khá lâu. Nguyên nhân mẹ mất là do hoàn cảnh quá khó khăn thiếu thốn, sinh con mới hơn một tháng thì con bị chết, bản thân mẹ thì lâm trọng bệnh nên quẫn trí và đã tự vẫn bằng cách nhảy xuống giếng sâu. Lúc con chưa đủ duyên thọ lãnh pháp tu của Thầy con đã nhiều lần cầu siêu cho mẹ nhưng không thành. Con đã hồi hướng phước lực của con từ việc nghe Pháp thoại Thày giảng, tu chánh niệm tỉnh giác cho mẹ để mẹ hoan hỉ mà siêu sinh nhưng vẫn không thành. Có lẽ con chưa đủ phước lực để giúp mẹ thoát khỏi ảo tưởng trói buộc. Con không còn cách nào hơn cúi đầu xin Thầy từ bi rãi tâm từ đến giúp mẹ con để mẹ con hoan hỉ mà thoát khỏi ảo tưởng trói buộc để đi đầu thai. Hiện nay mẹ con cứ hay về báo mông cho chị gái con. Mẹ con tên là Đoàn Thị Tánh. Con xin Thành kinh đảnh lễ và tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »