loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 172 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'Lịch Thầy giảng pháp'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 05-08-2020

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy, con có 2 câu hỏi ạ:
1. Chú nguyện an vị Phật: con có đọc thấy câu Buddha... thầy dạy một bạn nào đó để tự chú nguyện, bây giờ không tìm ra. Xin thầy dạy lại.
2. Con rất muốn vào dự buổi trà đạo sáng chủ nhật, nhưng làm sao con vào zoom được thưa thầy? phải có link và password, hay là con phải liên lạc với ai bên đó? con thì ở bên Mỹ. xin thầy chỉ dẫn cho.
Cách đây cũng đã lâu, khi thầy và thầy Giới Đức qua bên đây giảng pháp, con đã có một duyên lành là gặp hai thầy. Con có hỏi thầy câu Phật dạy Bahiya (trong cái thấy chỉ là cái thấy...) và làm sao áp dụng vào tu tập. Trước đó con xem kinh sách và những bài giảng bên đại thừa cũng nhiều, mà không tìm thấy ở đâu giải thích rõ ràng, rốt ráo, lắm chỗ lại còn huyền hoặc mông lung, làm con thất vọng thầm nghĩ rằng cái thấy "mọi sự như nó là" là cái thấy của bậc giác ngộ chứ phàm phu làm sao mà thấy được! Nhưng Thầy đơn giản dạy, trong 12 nhân duyên, thấy thì cứ thấy, nghe thì cứ nghe, Xúc xảy ra, dẫn đến Ái cũng được, nhưng không để dẫn đến Thủ, thì Hữu sẽ không có mặt. Thật ở đời cái gì cũng do duyên, một lời dạy đúng lúc cũng nhờ phước duyên mới có.
con chân thành chúc thầy thân tâm thường an lạc!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-09-2019

Câu hỏi:

Bạch thầy,
Con thành tâm cám ơn những lời chỉ dạy của thầy dành cho con. Rất nhiều lần con mong muốn được đến thăm và đảnh lễ thầy, nhưng con đều bị nhỡ. Lúc con mới đến chùa Bửu Long, con đã có ấn tượng rất mạnh với ngôi chùa này, nhưng lúc đó con chưa biết đến thầy. Sau này đọc được những bài Pháp của thầy trên mạng con mới biết thầy là trụ trì ngôi chùa này. Mấy lần thầy ra Hà Nội, con đều đọc được thông tin khi thầy đã về rồi.
Bạch thầy, cho con hỏi đợt tới thầy có ra Hà Nội nữa không? Nếu con đến chùa Bửu Long, con có thể xin ở lại một thời gian trong một khóa tu tập nào đó không? Thực ra, con cũng không có gì muốn hỏi thầy nhiều. Chỉ là con muốn thân cận, gần gũi hơn với Pháp một vị thầy mà con nghĩ hiếm hoi trong bối cảnh ngày này. Khi mà chánh Pháp của đạo Phật ngày càng bị biến tướng đi rất nhiều.
Bạch thầy, con có thể biết được lịch giảng pháp của thầy ở đâu ạ?
Con xin tri ân thầy,

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-08-2019

Câu hỏi:

Con kính thưa Thầy!
Xin Thầy cho con biết lịch Thầy giảng pháp và sinh hoạt thiền tại chùa Bửu Long được không?
Con hỏi lịch để sắp xếp đi vì vợ chồng con ở tỉnh Tây Ninh thưa Thầy.
Con kính chúc Thầy nhiều sức khỏe!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-05-2019

Câu hỏi:

Xin cho biết lịch giảng của thầy Viên Minh ở chùa Bửu Long. Xin cám ơn.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-05-2019

Câu hỏi:

Nam-mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Con kính thưa Sư! Con là một Phật tử đang tìm hiểu về Phật Giáo Nguyên Thủy, con chưa từng biết về Hòa Thượng Viện Chủ. Nhưng thời gian gần đây con lướt FB, con vô tình gặp và đọc những bài viết từ trang Chùa Huyền Không, khi con tìm hiểu về chùa, con vô tình đọc biết về Hòa Thượng Viện Chủ. Từ khi đó đến nay, con mong được đảnh lễ Hòa Thượng và nghe Ngài thuyết pháp. Nhưng con thấy lịch giảng của Ngài toàn bên nước ngoài. Sư cho phép con được hỏi, khi nào Hòa Thượng mới trở về Việt Nam giảng pháp, và Hòa Thượng giảng ở nơi nào, để con được đến đảnh lễ thính pháp. Con rất mong được hữu duyên, con xin Sư giúp cho con ạ. Con xin được cảm tạ ân Sư.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-04-2019

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy,
Thưa Thầy, con xem mục tin tức thấy lịch Thầy đến San Jose ngày 22 đến ngày 25 tháng này. Xin Thầy cho con địa chỉ để con đến thăm Thầy và được nghe thêm lời giảng dạy của Thầy.
Con cám ơn Thầy rất nhiều.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-04-2019

Câu hỏi:

Thưa Thầy con Lê Ba Thông ở Việt Nam qua San Jose chơi, nghe tin Thầy đang ở đây nên muốn xin lịch hoằng pháp của Thầy để tham dự
Con cảm ơn Thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 23-03-2019

Câu hỏi:

Chao thay,
Con o Houston Texas, con khong phai la Phat tu. Khi nao thay den Houston, thay cho con biet thay se o dau, de con den tham thay nhe.
Cam on thay.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-02-2019

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Dạ thưa Thầy, con thành kính xin được quy y làm học trò tại gia của Thầy .
Dạ Thầy cho con được hỏi là Thầy có thuyết Pháp từ nay tới ngày rằm tháng giêng không ạ? Vì con ở Tiền Giang chưa đến chùa Bửu Long lần nào ạ. Con muốn đi một chuyến để được nghe Thầy thuyết Pháp luôn ạ.
Con kính xin Thầy hoan hỉ chấp thuận lời thỉnh cầu của con ạ.
Con thành kính đảnh lễ Thầy.
Dạ con xin chào Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-02-2019

Câu hỏi:

Adidaphat.
Kính xin Ban làm việc tai Trung tâm Hộ Tông cho biết lịch trình hoằng pháp năm 2019 của Thầy, đã được sắp xếp sang USA và Thầy sẽ đến những tiểu bang nào để nhóm Phật từ chúng con thu xếp đến.
Kính.
PT MYNga

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »