loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 107 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'người âm & cõi âm'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 28-08-2020

Câu hỏi:

Con chào Thầy,

Những ngày này suy nghĩ, cảm xúc và phiền não dấy lên trong con rất nhiều và con rất mệt mỏi. Con làm đủ mọi cách vẫn không ổn. Có vẻ bây giờ phiền não lại lâu dài và mạnh hơn trước mỗi lần khởi phát và con cảm thấy rất sợ hãi nếu nó bùng phát ngày càng lớn hơn, dữ hơn thế này. Có lần con đã không thể chỉ bình thản quan sát, trọn vẹn con bị cuốn đi và có những hành động không hay hại người hại mình. Nhờ Thầy chỉ bảo cho con.

Con không tin vào ma quỷ và linh hồn hay cõi âm. Nhưng dạo gần đây con thấy mình mất ngủ, mơ. Ban ngày năng lượng con rất thấp và yếu nhưng ban đêm thì con thấy mình rất tỉnh và khỏe, tràn đầy năng lượng, tươi, sáng và rất vui vẻ, thoải mái. Có đôi lúc đêm con cảm thấy có 1 lực nào đó rất mạnh sai khiến mình hành động. Tối qua con bất an vô cùng và khó ngủ đến tận bây h. Cô con đi cúng cô hồn thì con mới giựt mình. Ngày trước con nghĩ mình có vấn đề về thần kinh, con được bác sĩ chỉ định đo điện não nhưng kết quả bình thường. Con là người làm khoa học nên bây h có những trải nghiệm này con không biết hành xử như thế nào cho đúng và điều chỉnh ra sao để nhịp sinh học bản thân phù hợp với nhịp sống đời thường - vì hiện tại năng lượng u mê, trì trệ, mệt mỏi khi ban ngày ảnh hưởng đến công việc, học tập, sinh hoạt cũng như sự tương tác trong các mối quan hệ cuộc sống của con, nó khiến con ngày càng tách rời - rời xa cuộc sống xã hội - con có cảm giác mình đơn độc, lẻ loi và bị bao vây bởi 1 màn sương ảo tưởng rất dày đặc. Xin Thầy khai thị cho được thấu rõ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-07-2020

Câu hỏi:

Kính bạch Sư Ông!
Bị ngoại lực tác động vào ban đêm thì mình phải làm sao ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-07-2020

Câu hỏi:

Thưa thầy nếu thường xuyên bị ma phá như cảm thấy bứt rứt trong người, con ko biết diễn tả thế nào tưởng bị ám rất khó chánh niệm. Con đọc kinh thấy đại đức Moggallana còn bị ma ám thì người thường nên làm thế nào ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-05-2020

Câu hỏi:

Con chào thầy
Thầy cho con hỏi: Khi gọi hồn thì trường hợp nào vong của người mất nhập vào người đi gọi hồn. Có phải vong đó chưa được siêu thoát (tái sinh), hay vong ở cõi ngạ quỉ và atula. Vong đã tái sinh vào các cõi khác có về nhập vào người đi gọi hồn không ạ
Con mong thầy hoan hỉ cho con biết. Con cảm ơn thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-02-2020

Câu hỏi:

Con kính Bạch Thầy
Thưa Thầy cho con được trình hỏi chỗ con chưa hiểu xin Thầy hoan hỷ chỉ dạy cho con.
Thưa Thầy lâu lâu khi vừa bắt đầu ngủ con có bị trường hợp cảnh giới âm họ quấy nhiễu như kiểu người ta hay gọi là bóng đè. Lúc bị như vậy con cảm nhận mình yếu thế trước cõi đó. Con niệm Phật trì chú Om mani và có cả dùng sức lực của mình chống chọi nhưng không lại. Con không biết nếu sau này cận tử nghiệp mà bị như vậy thì con phải làm sao để được giải thoát. Với lại nếu con tu theo Phật Giáo Nguyên Thủy của Đức Phật rồi mà khi bị như vậy con lại bị thói quen trì chú, niệm Phật A Di Đà để thoát. Như vậy con thấy nó không đúng phải không Thầy. Xin Thầy chỉ dẫn cho con được hiểu ah.

Con xin đảnh lễ Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 23-01-2020

Câu hỏi:

Kính bạch Sư
Con kính chúc Sư năm mới nhiều sức khỏe..
Kính xin Sư cho con được hỏi.
Ngày nay thường những người con Phật sau khi chết được hỏa táng và đem tro cốt vào chùa để vong linh được nghe pháp.
Kính xin thầy khai thị cho trong trường hợp thủy táng và hiến tặng cơ thể cho nghiên cứu khoa học thì vong linh như thế nào?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2019

Câu hỏi:

Con xin kính lễ thầy,
Việc người đã chết bị giam trong ngục và bị đánh đập ở âm phủ có thật không ạ, con rất lo lắng và thương xót cho cha con. Cha con mất năm 58 tuổi, mất vào năm ngoái, do bị đột quỵ. Mà cha con đang khỏe mạnh, tự dưng bị đột quỵ và ra đi khiến 3 mẹ con con rất sốc và đau đớn, khi cha con mất thì mẹ con con cũng thỉnh sư và đoàn hộ niệm về niệm Phật cho cha con, mẹ con con cũng làm lễ cầu siêu, tụng kinh cho cha con ở chùa. Nhưng trong 1 lần chị con đi xem bói, thầy bảo cha con mất kiểu bị trùng tang, và cha con phải chịu khổ dưới âm, bị giam trong ngục. Con rất lo lắng và thương cha con. Thầy cho con hỏi việc thầy bói nhìn đc người thân của mình đã khuất đang bị giam trong ngục, phải chịu khổ sở ở cõi âm có thật không ạ? Giờ con đọc kinh hay làm việc thiện con đều hồi hướng đến cho chân linh của cha con và nguyện xin cho chân linh của cha con được vãng sanh lên cõi lành. Nhưng do sự tu tập của con còn nhiều thiếu sót, bản thân con còn nhiều vô minh nên việc đó của con có thể tác động được giúp cho cha con không ạ, giờ con không biết cha con có bị chịu khổ sau khi chết không. Xin thầy cho con lời khuyên ạ.
Kính chúc thầy pháp thể khinh an.
Nam mô bản sư thích ca mâu ni Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-09-2019

Câu hỏi:

Kính bạch thầy. Con được nghe thầy giảng dạy về đạo rất hay. Con xin hỏi thầy, tâm con hay bị ám ảnh về ma quỷ trong lúc còn ở một mình, xin phép thầy giảng cho con rõ biết ma quỷ là gì, làm cách nào để đối diện với các sợ hãi đó. Con xin chân thành cảm ơn thầy, Nam mô Phật.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-08-2019

Câu hỏi:

Kính bạch thầy, tâm con bị phiền não và bất an quá thưa thầy.
Có một vị pháp sư cứ nói con bị vong linh, phi nhân quấy nhiễu bao vây. Kính bạch thầy, do nhân gì mà con bị như thế?
Và con nên đối xử với những loài chúng sinh đó như thế nào để đúng theo tinh thần đạo Phật?
Có phải khi mình khởi tâm diệt ma đó là tướng của tâm ác không ạ?
Con kính mong thầy khai thị và soi sáng cho con cũng như nhiều Phật tử được tỏ tường về những vấn đề này ạ?
Con xin đảnh lễ thầy.
Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-08-2019

Câu hỏi:

Kính thưa thầy,
Con có câu hỏi về giấc mơ.
Ba con mất cách đây 30 năm (1989). Đêm qua con nằm mơ thấy ba.
Ba con khi sống là người hiền lành, khi mất gia đình con cũng làm trai tăng cúng dường bố thí để hồi hướng cho ba. Mấy mươi năm trôi qua không ai trong nhà thấy gì hết.
Con muốn hỏi thầy:
1- Có phải ba con đang ở cỏi âm vì còn vướng mắc?
2- Con sẽ Cúng dường bố thí làm phước thêm nữa để hồi hướng cho ba. Và con muốn sám hối nhưng con không biết bằng cách nào, khấn làm sao. Mong thầy từ bi chỉ dậy cho con biết.
Con bối rối và cảm ơn thầy

Xem Câu Trả Lời »