loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 132 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'người âm & cõi âm'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 14-10-2022

Câu hỏi:

Kính chào Thầy,
Con xin gửi lời tri ân tới các bài giảng của thầy cũng như thời gian thầy đã đọc và trả lời các câu hỏi của con. Con báo tin thầy. Con nằm ác mộng ma đóng giả là thầy để dụ con. Con ma ấy đã đi rồi, đêm trăng tròn chủ nhật vừa qua. Cái năng lượng vô hình ấy đã theo con từ khi còn bé lắm. Con không thấy gì hết mà chỉ biết khoảng khắc nó thoát ra từ lưng con, con biết là nó, con chỉ lặng lẽ nói A di đà Phật để tiễn nó đi thôi. Nó đi hồi thân con nhẹ bỗng, con chìm vào giấc ngủ ngay đó. Từ bé con đã thấy có cái năng lượng gì đó dẫn dắt các hành động của mình, rồi hút con vào những tình huống khiến con tủi thân đau khổ, hiện ra những hình ảnh không đẹp đẽ trong đầu con... Con đã nghĩ mình có vấn đề, tự nghĩ mình không ngu dốt mà sao tìm mọi cách không thoát ra khỏi năng lượng gì đó khiến mình cứ lặp lại sai lầm đau khổ suốt gần 30 chục năm trời. Đi hoài rồi cũng đã thoát được, mà do tự mình không cần nhờ đến pháp sư thần thông gì hết nên con giờ đây rất hạnh phục và tin vào sự vận hành kì diệu của pháp. Sau hồi thì con hiểu thêm là điểm luân xa thứ 7 của mình bị "lỗ hổng", nên các năng lượng xấu bên ngoài cứ thế mà theo vào. Con cứ thắc mắc thấy sao các trải nghiệm tâm linh của con cứ ngày càng sợ hãi và khốc liệt. Cứ như con ma trong con nó ngày càng mạnh hơn vậy. Con nghe lại bài giảng của thầy về sự cô đơn, sự tương giao và mối quan hệ sau khi tâm đã dần trở về bình an tĩnh lặng thấy đúng quá. Con nay đã phân biệt được sự cô đơn của bản ngã và một mình tự do trong mối tương giao. Con giờ cũng đã hiểu sự khó khăn chông gai trên con đường tu Đạo nên không còn thấy nản lòng hoảng sợ nữa. Ma càng mạnh thì tâm sẽ càng học đươc bài học quý. Mong thầy nhiều sức khỏe ạ. Con chào Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-02-2022

Câu hỏi:

Thưa Thầy,
Hôm qua anh chị họ con có dẫn 1 ông “sư phụ” (như người bình thường chỉ mặc bộ đồ lam phật tử) xuống để vẽ bùa gì đó như khiển âm binh để thuận lợi trong làm ăn. Vì trong dịch covid này làm ăn khó khăn. Con cũng k xen vào nhưng hôm qua con thấy như anh chị con bị thôi miên nên nay con cầu Thầy cho con được duyên lành để ứng biến chuyện này như thế nào. Mong Thầy cho con lời khuyên.
Con cảm ơn Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-02-2022

Câu hỏi:

Kính Tâm đảnh lễ Sư Ông!
Con có một người bạn, gia đình cũng theo đạo phật nhưng theo tiếp xúc thì bạn cũng có nhận là Chồng bạn và bạn có cảm nhận được năng lượng âm và có thể biết được phần âm đó như thế nào. Một hôm con có qua bên nhà bạn chơi thì bạn có nói riêng với người bạn con là Con có phần âm theo...! Nhưng chỉ nói bấy nhiêu. Con kính xin sư ông chỉ dạy thêm về tình phần cảm nhận của bạn con ạ!
Con xin thành tâm đảnh lễ

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-02-2022

Câu hỏi:

Nam-mô Bổn-sư Thích-ca Mâu-ni Phật.
Kính bạch sư ông, lần trước con có bộc bạch với sư ông về việc con không vào được đại học. Sau khi con nghe pháp thoại và học giáo lý Duyên hệ của các sư và sư ông, con nhận thấy việc con muốn học lên cao hay không là nằm ở chính con, dù khó khăn nhưng sẽ luôn có cách khi ta tập trung quan sát. Con hiện tại đang học tại một trường đại học ở Mỹ hệ từ xa ạ. Nhưng con không còn cảm thấy vui mừng hay gì sau khi con bắt đầu đi học lại. Con nhận ra rằng, quan trọng nhất là sống trọn vẹn mọi khoảnh khắc của thực tại, nên con chỉ vui vẻ làm bài và hoàn thành chương trình học theo thời hạn.
Kính bạch sư ông, con có điều muốn hỏi, hôm trước bác con dẫn con đi xem bói, người ta phán con có duyên âm và con sẽ không thể lấy chồng được. Bác con khuyên con làm lễ cắt duyên. Ngày trước thì con có thể ôm tiền đi cắt ngay, nhưng từ khi học Phật pháp, con nhận thấy khi không hiểu rõ về tiền duyên, lại tác động bằng các lễ nghi như vậy thì không hay lắm ạ. Con không biết việc đó là hại mình hay giúp mình nữa ạ. Từ ngày con nhận ra thực tại là điều quan trọng, con đã cải thiện bản thân mình nhiều hơn. Con không muốn vì tham ái mà ôm tiền đi làm lễ nghi như xưa, nhưng con cũng là phụ nữ, nếu bị vong âm quấy phá thì cũng rất khó chịu. Mong sư chỉ điểm con nên làm gì ạ?
Con xin thành kính đảnh lễ sư ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-02-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ sư ông ạ! Con năm nay 34 tuổi ạ! Con tu tập và cũng đã có duyên gặp sư ông! Cách đây gần một năm, tự dưng hằng ngày con cứ nghe thấy những tiếng nói vọng bên tai, rất ồn ào, và nhiều người khác nhau, nhưng không phải người cõi dương, con còn trẻ và lần đầu gặp nên thấy hoang mang, người nhà nghe con nói thì đi xem hỏi thì bảo con có căn phải hầu đồng. Con tu tập nên cũng biết thận trọng chú tâm quan sát, để tâm được tĩnh lặng, sáng suốt, làm việc thiện. Nhưng thật sự thì cũng thấy mệt mỏi ạ, vì ồn ào, và con không rõ người theo con là duyên lành hay dữ, và có cách nào để biết được mà hoá giải, con chỉ nghe thấy nhưng không nhìn thấy, ko biết là có phải vì nghịch duyên, hay họ muốn con giúp gì! Mong sư ông chỉ dạy cho con có cách nào để hoá giải không ạ, con không biết nhân là gì nên không biết đâu mà gỡ ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-12-2021

Câu hỏi:

Kính thưa Sư ông
Trong quá trình quan sát bản thân dạo này con hay nhớ đến câu "Sống tùy duyên thuận Pháp, vô ngã vị tha" thì con thấy con chưa rõ từ "vị tha" cho lắm, con chỉ hiểu tùy duyên thuận Pháp là mình như thế nào thì thấy như thế ấy, con vô ngã là không có cái ta ảo tưởng trong đó, còn vị tha thì con chưa hiểu là như thế nào trong sự tương giao bản thân và vạn Pháp ạ, mong Sư ông giải bày thêm cho con.
Ngoài ra ở nhà con có gặp trường hợp thế này, nhà con cho một công ty thuê mặt bằng thì khi các thợ đến trước khi tu sửa mặt bằng không cúng trước khi làm và sau đó có một tai nạn xém chết người, sau đó các thợ xây mới mua đồ trái cây về làm lễ cúng. Con chỉ biết trước khi xây nhà thì mọi người có làm lễ cúng còn tu sửa thì con không hay thấy lắm, con thắc mắc việc làm lễ cúng trước khi xây nhà, tu sửa hay chuyển đến nơi ở mới có cần thiết không ạ và nếu có thì nên làm như thế nào cho đúng tốt ạ.
Mong Sư ông chỉ dạy cho ạ. Con xin tri ân và đảnh lễ Sư ông
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-12-2021

Câu hỏi:

Thưa thầy, trong bếp nhà con đi xem thì có 1 vong linh mất đã lâu và hành bố mẹ con nhiều lắm. Nay bố con mới mất thì mẹ con lại càng sợ. Ở nhà con thì không có bàn thờ Phật, linh hồn đó là gì mà sao có sức mạnh lớn vậy thưa thầy? Giờ ở nhà chỉ có 1 mình mẹ con, cứ kiểu này con sợ mẹ con không thể chịu nổi. Thầy có cách gì giúp gia đình con với ạ? Con cảm ơn thầy nhiều lắm.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-11-2021

Câu hỏi:

Thưa thầy, hôm qua có một Phật tử hỏi thầy về việc đêm chỉ ngủ được chập chờn rồi thức giấc sau khi người anh thân yêu mất được 5 tháng dù vị Phật tử đó đã bớt đau buồn và sốc, thầy đã dạy nên hồi hướng phước cho người quá vãng.
Con cũng bị y hệt như vậy 2 tháng nay dù tâm con đã bình lại. Trước khi mẹ mất, con luôn ngủ ngon thẳng giấc, và con làm về y khoa nên tinh thần từ nhỏ đã luôn ổn định chính xác mới học và theo nghề được. Nhưng đúng là sau khi mẹ con mất, đêm nào con cũng chỉ ngủ được 3,4 tiếng thôi là tỉnh lại rồi chập chờn, và vì đã tỉnh nên đêm nào con cũng hồi hướng phước tới mẹ con.
Hôm qua xảy ra 1 sự việc. Tầm 6,7h sáng con chập chờn thì thấy mẹ trong mơ, mẹ cũng cười nhưng ko trìu mến, ko có vẻ âu yếm luyến ái nhiều (con ko cảm thấy ái lực giữa con và người đó), da màu vàng khác màu da hồng của mẹ con. Tự nhiên trong mơ con nghi đó ko phải là mẹ, rồi con vẫn nói chuyện bình thường. Con đối chiếu 1 số chuyện cũ, người giống mẹ đó trả lời sai, con mới nói vậy người là phi nhân giả dạng ko phải mẹ tôi, phi nhân đó cười khúc khích giễu cợt. Con chuẩn bị giận la thì ngay lập tức 1 phi nhân khác lòe loẹt bay ra cười chọc ghẹo con. Trong giấc mơ con rất ức chế và muốn khóc vì trong mơ mình sẽ khó kiểm soát cảm xúc hơn đời thực nên ko thể rải tâm từ đến những phi nhân đó và lúc đó bất ngờ vì tình cảm của mình bị họ đem ra trêu cợt chế giễu nên con tức giận, tỉnh dậy con có khấn là hiện ai ở trong phòng tôi cũng được tôi hồi hướng phước hết.
Hôm nào nửa tỉnh nửa mơ mà thấy phi nhân lâu lâu chút là sáng hôm sau tâm thức con lâng lâng quay cuồng như ko ở nổi trong thực tại, lâng lâng rất là mệt, phải làm việc tới chiều mới về được cuộc sống thực tế.
Thưa thầy vấn đề này không liên quan đến việc tu học, con đã nhẫn nại chịu đựng việc mất ngủ, tính không bao giờ than với ai, nhưng gặp tình trạng này con băn khoăn quá nên con muốn hỏi thầy, con vẫn chỉ cần hồi hướng phước cho họ thôi không cần làm gì thêm nữa phải không ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-10-2021

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Thầy vui lòng cho con hỏi câu hơi ngô nghê vì nó không liên quan đến sự “Thấy”, nhưng con cứ bị “cuốn theo” hoài. Sau khi mất, mình không còn thân người nữa, và nếu chưa tái sinh có thể vẫn còn mang “âm bản của người sống”, nhưng con không hiểu tại sao họ vẫn có thể tạo ra tiếng động được (tiếng chân đi cầu thang, tiếng nồi chảo khua vào nửa đêm…) để người thân biết, nhất là khoảng thời gian 3 tuần đầu sau khi mất. Có phải họ muốn trao gửi thông điệp gì cho người ở lại không? Con cám ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-10-2021

Câu hỏi:

Lúc nhỏ con có mối quan hệ với người âm, yêu thuơng và thân thiết. Tên của con cũng được người âm đặt cho (có rất nhiều người âm nhập vào mẹ con, trò chuyện với con và gia đình con).
Từ nhỏ đến lớn con rất yêu thuơng những người âm này. Rồi cho đến một ngày kia con gặp được một vị thầy nói thế giới siêu hình không có. Vậy là con phủ nhận đi tất cả những người âm đó. Nhưng tâm con chỉ muốn học lời dạy của Thế Tôn nên con dần dần được biết thêm những vị thầy khác.
Và con may mắn được gặp những lời dạy của thầy. Thầy dạy luôn rõ biết cái đang là con có thực hành điều này. Nhưng con vẫn muốn biết tại sao nhận thức ở mỗi người không giống nhau nên con tìm thử, vừa rồi con tìm đọc mục hỏi đáp của thầy về người âm và cõi âm con thấy câu trả lời của thầy cho mọi người rất giống với những gì trước đây những người âm đã nói với con. Họ thực sự có, và họ cũng yêu thuơng con, con đã phụ họ rồi.
Xin thầy dạy con nên làm gì để tốt cho họ. Con cảm ơn thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »